เช็คอิน คาเฟ่พัทยา ที่ คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา อร่อยฟิน ถ่ายรูปสวยเพลินๆ

เช็คอิน คาเฟ่พัทยา ที่ คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา อร่อยฟิน ถ่ายรูปสวยเพลินๆ
เอิงเอย
6 กันยายน 2562 ( 12:00 )
4.1K
3

      ตามเราไปเช็คอิน คาเฟ่พัทยา แห่งใหม่ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของกาแฟอันหอมกรุ่นที่ คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา (Casa Lapin XL Pattaya) แน่นอนว่ายังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ งานนี้อร่อยฟิน ถ่ายรูปสวยเพลินๆ ไปเลยจ้า

 

 

คาเฟ่เปิดใหม่พัทยา คาซ่า ลาแปง

 

      คาซ่า ลาแปง คาเฟ่ที่มีความหมายว่า บ้านกระต่าย แห่งนี้เกิดจากความพิถีพิถันในการคัดสรรคุณภาพของเมล็ดกาแฟ รวมไปถึงกรรมวิธีการคั่วและการชงเครื่องดื่มที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง โดยทีมบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญค่ะ โดยเราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟ Supreme House Blend สูตรเฉพาะของร้าน ที่ได้เมล็ดจาก 3 แหล่งปลูกทางภาคเหนือมาผสมเข้ากันอย่างลงตัว

     อีกทั้งยังมีเมล็ดแบบ Single Origin ที่คัดสรรมาจากแหล่งที่ดีที่สุดของเมืองไทยและต่างประเทศ ทั้ง Ethiopia, Kenya, Costa Rica และ Colombia โดยจะผลัดเปลี่ยนประเภทของเมล็ดกาแฟไปตามฤดูกาล เพื่อให้คอกาแฟได้ดื่มด่ำรสชาติกาแฟอันหลากหลาย

 


      สำหรับสาขาล่าสุด “คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา” (Casa Lapin XL Pattaya) ที่ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือค่ะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ที่เรียกว่า “XL” ด้วยการเนรมิตคาเฟ่ขนาดใหญ่ที่เหมือนเป็นคอมมูนิตี้ ให้นักท่องเที่ยวและชาวเมืองพัทยาได้มีแหล่งแฮงค์เอาท์ในบรรยากาศนั่งสบาย

     ภายในร้านตกแต่งด้วยกลิ่นอายอันเป็นธรรมชาติในโทนสีเขียวอ่อน ซึ่งสามารถรับกับแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี พร้อมรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดที่ถูกประดับไว้ทั่วทุกมุมร้าน รวมทั้งติดตั้งบานกระจกตามมุมต่างๆ เพื่อให้แสงแดดจากภายนอกสามารถลอดเข้ามาได้ และยังมีมุมระเบียงบริเวณด้านหน้าสำหรับนั่งชิลรับอากาศดีๆ ด้านนอกได้อีกด้วย

 

 

      อีกทั้งยังจัดเต็มไปด้วยเมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มอีกมากมาย ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถันสำหรับสาขาแห่งนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า เมนูจานหนักที่เหมาะสำหรับรับประทานในมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น ตอบโจทย์เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ให้สามารถแฮงค์เอ้าท์ที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำไปเลยทีเดียวจ้า

      นอกจากจะมีเมนูอาหาร ขนมหวานที่หลากหลายขึ้น ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มซีซันนอลเมนู (Seasonal Menu) เป็นพิเศษ อย่างเมนูที่เปิดตัวก็คือ ‘ทรอปิคอล โซล’ (Tropical Soul) กาแฟที่ผสมกับน้ำเสาวรส คาราเมล และน้ำขิง เป็นเมนูที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเข้ากับบรรยากาศร้านสไตล์บีช ซึ่งเป็นจุดเด่นของสาขาพัทยาอีกด้วยค่ะ

     สำหรับเมนูอาหารแสนอร่อย ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเอาใจเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ เริ่มจากซีฟู้ดรีซอตโต้ (Seafood Prawn Risotto) เมนูข้าวผัดสไตล์อิตาเลี่ยนที่ทำขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบเนื้อสัตว์จากทะเลที่สดใหม่ทุกวัน ก่อนนำมาปรุงพร้อมข้าวรีซอตโต้สูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมมอบรสชาติกลมกล่อมอย่างลงตัว

 

 

      ต่อมาที่เมนู ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว (BBQ Pork Ribs with Grilled Corn on the Cob) ซี่โครงหมูเนื้อหนานุ่มราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษ เสิร์ฟคู่กับข้าวโพดย่างและมะเขือเทศ

 


      จานต่อมา ข้าวคั่วกุ้งพริกสดไข่ข้น (Stir Fried Shrimp with Creamy Omelette) ข้าวไข่ข้นสไตล์คาซ่า ลาแปง ที่เพิ่มความจัดจ้านด้วยการนำกุ้งไปคั่วพริกสด ปรุงรสจนหอมอร่อย ก่อนเสิร์ฟบนไข่ข้นเนื้อละมุนพร้อมทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

 

 

      ถัดมาที่เครื่องดื่ม เยลโล่ บลิซ (Yellow Bliss) เพิ่มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ใช้ พีนา โคลาด้า (Pina Colada) หรือสับปะรดที่มีรสชาติเหมือนมะพร้าว ทั้งหอม หวาน และฉ่ำ เป็นวัตถุดิบหลักพร้อมอัดแน่นไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิด

 


      ปิดท้ายที่เมนู เอ็ก ออน คลาวด์ (Egg on Clouds) ที่ประกอบไปด้วย ฟลัฟฟี่ แพนเค้ก (Fluffy Pancake) เนื้อนุ่มเด้งละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมไข่ดาว และเบคอนทอดกรอบ ราดด้วยซอสฮอลแลนเดซ (Hollandaise) แบบโฮมเมดจนได้เป็นรสชาติกลมกล่อมที่รังสรรค์โดยร้านแพนเค้ก คาเฟ่ (Pancake Cafe) เพื่อ “คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา” (Casa Lapin XL Pattaya) โดยเฉพาะ

 


Casa Lapin XL Pattaya

ที่อยู่ : 666/88 หมู่ที่ 5 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
โทร : 0-3819-7666
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Casa-Lapin-specialty-coffee

 

 

 

ร้านอาหารพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

อัพเดท 10 ร้านกาแฟ พัทยา น่านั่ง
อย่างชิล วิวดี ใกล้กรุงเทพฯ

9 ร้านอาหาร ริมทะเล พัทยา วิวสวย
เที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี น่านั่งชิล

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ