10 ร้านอร่อย สตรีทฟู้ด รอบวัดแขก สีลม กรุงเทพ ไหว้พระ ขอพร ปังๆ อิ่มท้อง อิ่มใจ

10 ร้านอร่อย สตรีทฟู้ด รอบวัดแขก สีลม กรุงเทพ ไหว้พระ ขอพร ปังๆ อิ่มท้อง อิ่มใจ
Filmthii
29 มกราคม 2563 ( 18:00 )
65.1K
16

         หากพูดถึงเรื่องดวง หรือสถานที่ ไหว้พระ ขอพรปังๆ ในกรุงเทพฯ ล่ะก็ ก็คงหนีไม่พ้นย่านวัดแขก  แต่ครั้งนี้เราจะไม่ได้พาทุกคนไปไหว้พระ ขอพรเรื่องความรักกัน แต่เราจะพาทุกคนไปตะลุยกิน กิน และกิน ! กับ 10 ร้านอร่อย รอบวัดแขก สีลม กรุงเทพ กันจ้า ไปดูกันเถอะว่าย่านนี้จะมีอะไรเด็ดๆ น่าสนใจกันบ้าง ตามไปดูกันเล้ยยย !

อ่านรีวิวไหว้พระ วัดแขกเพิ่มเติม : สักการะ พระแม่อุมา ที่ วัดแขก สีลม วัดฮินดูในไทย

 

ร้านอร่อย สตรีทฟู้ด ใกล้วัดแขก 

 

01
ตังหงส์โภชนา ห่านพะโล้

 

        เริ่มต้นกันที่ร้านแรก สำหรับร้านตังหงส์โภชนา ห่านพะโล้ ในซอยคอนแวนต์ บอกเลยว่าเมนูเด็ดอย่างเมนูห่านพะโล้ ที่นี่เด็ดมาก ! น้ำพะโล้มีความหอมกลิ่นเครื่องเทศ และหวาน เค็ม เข้มข้นสุดๆ รวมไปถึงยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกสั่งกันอีกเพียบ เอาเป็นว่าใครแวะเวียนกันไปแถวย่านวัดแขก สีลม ล่ะก็ ห้ามพลาดเชียวนะ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wr4EUQvFZ2fFM5Qv7
 • ที่อยู่ : 2/2 ถ.คอนแวนต์ สีลม กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
 • โทร : 0-2235-6362ฃ
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


02
เย็นตาโฟวัดแขก

          ไปเอาใจคนชอบทานเมนูเส้นๆ กันต่อที่ร้าน เย็นตาโฟวัดแขก โอ๊ยยย คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะเรื่องความอร่อยของเมนูเย็นตาโฟ เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในย่านวัดแขก สีลม ใครที่ชอบทานน้ำซอสเย็นตาโฟรสชาติหวานๆ เค็มๆ ล่ะก็ มาที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอนครับ แถมนอกจากเมนูเย็นตาโฟแล้ว ยังมีเมนูข้าวอื่นๆ ให้ได้สั่งอีกด้วย

 


03
ส้มตำคอนแวนต์

         เอาใจสายเผ็ดร้อนกันหน่อยล่ะกัน สำหรับร้าน ส้มตำคอนแวนต์ เชื่อว่าใครที่ทำงานอยู่นี้ จะต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี เมนูเด็ดอย่างส้มตำปูม้าสด และไก่ย่างสูตรลับ เอาเป็นว่าถ้าเกิดแวะเวียนกันไปแถวย่านสีลม ศาลาแดง จะต้องห้ามพลาด

 


04
ข้าวหมกไก่ คอนแวนต์

 

 

        แถวย่านนี้ยังมีร้านข้าวหมกไก่ อีกหนึ่งร้านที่อร่อย และโด่งดังไม่แพ้ร้านอื่นๆ อย่างร้านข้าวหมกไก่ คอนแวนต์ เรารับประกันเลยว่าทุกคนจะได้กลิ่นหอมจากเครื่องเทศข้าวหมกไก่ร้านนี้มาตั้งแต่ต้นซอยกันเลยทีเดียว แถมเนื้อไก่ที่นี่ก็นุ่ม ชิ้นใหญ่ เคี้ยวง่ายอีกด้วย ดั้งนั้นสายข้าวหมกไก่ต้องห้ามพลาด !

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2rqKBFavoD9yn9k48
 • ที่อยู่ : ซ.คอนแวนต์ ถ.คอนแวนต์ สีลม กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 11.00 - 17.00 น.
 • โทร : 08-5257-1716
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


05
จังโก้บะหมี่เกี๊ยว คอนแวนต์

 

 

        ใครที่ชอบไปเดินเล่น หรือทำธุระย่านสีลมบ่อยๆ จะต้องเคยสะดุดตากับร้านนี้อย่างแน่นอน นอกจากจะมีเมนูเด็ดอย่าง บะหมี่หมูแดงแล้ว ทางร้านก็ยังมีบะหมี่ปู และเกี๊ยวกุ้ง ที่อร่อยจนต้องเบิ้ลอีกชามด้วย เอาเป็นว่า ต้องไปลิ้มลองด้วยตัวเองดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าความอร่อยดั่งมิชลีนสตาร์มันเป็นยังไง ฮ่าๆ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/m8butomEaeK64Mye9
 • ซ.คอนแวนต์ ถ.คอนแวนต์ สีลม กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
 • โทร : 08-1633-6069
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


06
บัณฑิตคิมข้าวมันไก่

        มาอร่อยกันต่อ กับร้านบัณฑิตคิมข้าวมันไก่ ที่มีความแปลกตั้งแต่ชื่อเมนู แนะนำว่าใครที่เป็นสายกินดุ จะต้องสั่งเมนูปริญญาโท และเมนูปริญญาเอกไปเลย ห่ะ ? ได้ยินไม่ผิดหรอกครับ เพราะร้านนี้จะเรียกลำดับการศึกษาแทนไซส์ นั้นเอง ฮ่าๆ

 


07
ประจักษ์เป็ดย่าง

        คนไหนชื่นชอบข้าวหน้าเป็ด ร้านนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน เมนูเด็ดของที่นี่ คือ ข้าวหน้าเป็ด อันเลื่องชื่อ ความเด็ดมันอยู่ที่ หนังเป็ดที่กรอบนอก ส่วนเนื้อเป็ดเหนียวนุ่มละลายในปาก อื้มมมมมม…ใครแวะเวียนกันไป ก็อย่าลืมร้านนี้ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด !

 


08
Printa Cafe

        ไปอร่อยกันต่อที่ร้าน Printa Cafe บอกเลยว่าเหมาะสำหรับวัยรุ่น ที่ชื่นชอบการนั่งชิลที่คาเฟ่เป็นอย่างมาก ! แถมนอกจากจะมีเครื่องดื่ม เค้ก ขนม หวานใ ห้เลือกสั่งแล้ว ที่นี่ก็มีเมนูของคาว ราคาประหยัดให้เลือกอร่อยกันอีกด้วย และขอบอกเลยว่าร้านเค้าน่ารักมากกกจริงๆ หื้มมมม ต้องไปแล้วล่ะ !

 


09
อาม้า

        ไปกันต่อที่ร้าน อาม้า ร้านขนมปังเจ้าดัง ที่เปิดเสิร์ฟความอร่อยมายาวนานกว่า 50 ปี เชียวนะ ใครที่แวะเวียนผ่านมาในย่านวัดแขก สีลม ล่ะก็ จะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้เลยล่ะครับ ด้วยไส้ด้านในของขนมปังที่แน่น เยิ้ม หอมหวานสะใจ เลยไม่แปลกใจเลยที่จะมีเหล่าลูกค้าประจำติดหนึบกันเป็นจำนวนมาก

 


10
Luka Bangkok

        ร้านสุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปอิ่มกัน ในย่านวัดแขก สีลม ก็คือร้าน Luka Bangkok คาเฟ่สุดชิค ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดแขกมากสักเท่าไหร่ ภายในร้านจะมีให้เลือกสั่งทั้งเมนูของคาว และของหวาน แถมรสชาติดี ราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย บรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งมาอย่างเก๋ มีสไตล์ ใครที่สะพายกล้องมาด้วยล่ะก็ จะต้องชอบอย่างแน่นอน

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ