รูทกิน 1 วัน สยามสแควร์ สามย่าน กับ ร้านอร่อย หลายสไตล์ เจ้าดัง ไม่ควรพลาด

รูทกิน 1 วัน สยามสแควร์ สามย่าน กับ ร้านอร่อย หลายสไตล์ เจ้าดัง ไม่ควรพลาด
Filmthii
6 กุมภาพันธ์ 2562 ( 01:00 )
2.3K
1

        วันหยุดนี้ มีแพลนออกไปไหนกันหรือเปล่าครับ ? อย่ามัวแต่นอนอู้อยู่บ้านล่ะ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยกิน ร้านอาหารกรุงเทพ เจ้าอร่อย กับ รูทกิน 1 วัน ตั้งแต่ สยาม ยัน สามย่าน บอกเลยว่าแต่ล่ะร้าน ถือเป็น ร้านดังๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปกินกันเลย

 

 

        เนื่องจากแพลนวันนี้ของเรา เริ่มต้นกันที่สยามสแควร์ การเดินทางของเราจึงสะดวกมากๆ เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสยาม ก่อนจะเข้ามื้อเที่ยงต้อนรับวันหยุด เราขอเอาใจคนรักเมนูชานมไข่มุกกันก่อน ที่ ร้าน The Alley Thailand ร้านชานมไข่มุกเจ้าดังเปิดใหม่ ตั้งอยู่ชั้น 4 ของ Siam Square One

 

 

        แน่นอนว่าร้านนี้ถือเป็นร้านดัง มาไกลจากประเทศไต้หวันเชียวนะ เมนูยอดฮิต อย่างเมนู Brown Sugar Deerioca & Fresh Milk ก็คู่ควรแก่การโดนมากๆ เลยล่ะครับ แถมนอกจากเมนู Brown Sugar แล้ว เรายังแอบสั่งเมนู Royal No.9 Milk Tea มาลองอีกด้วย บอกเลยว่าหอมกลิ่นชามากๆ สำหรับเมนูนี้ 

 

 

        เมื่อเราฟินไปกับการเคี้ยวไข่มุกหนึบหนับกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของมื้อเที่ยงแล้วล่ะ ไหนๆ มาบุกถึงสยามทั้งที ก็ขอต่อคิว ร้านโอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน สักหน่อยดีกว่า โดยสาขานี้ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ตรงกันข้ามกับร้านชานมไข่มุก KOI

 

 

        เมนูส่วนใหญ่ของร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟสลัดผักออร์แกนิกควบคู่มาในจานหลักด้วยแทบทุกจาน ใครที่ชอบทานผักนี่ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ เมนูแนะนำ ก็คือ สลัดเต้าหู้แซลมอนสาหร่ายสามชนิด ภายในจานจะประกอบไปด้วยผักรวมมากกว่า 12 ชนิด ทานคู่กับเต้าหู้ถั่วเหลือง และแซลมอนซาชิมิสด เพิ่มรสชาติโดยการราดน้ำสลัดญี่ปุ่นลงไปอีกด้วย อีกทั้งยังโรยสาหร่ายคอมบุ ยำสาหร่าย และสาหร่ายอบแห้ง ด้านบน หื้มมม จานนี้ดีงามสุดๆ เชียวล่ะ

 

 

        อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองเลยก็คือ เลดี้ซี่โครงอ่อนซอสเชียงใหม่ เมนูนี้ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำสาขาในกรุงเทพฯ และไม่มีขายใน จ.เชียงใหม่ ทางร้านได้นำซี่โครงอ่อนไปหมักกับเครื่องเทศชาวเหนือ นานกว่า 8 ชั่วโมง เสิร์ฟคู่กับซอสเชียงใหม่ที่มีกลิ่นหอมขมิ้น ตะไคร้ รวมไปถึงยังมีสลัดผักออร์แกนิกแทรกมาข้างจานอีกด้วย บอกเลยว่าเนื้อซี่โครงหมูนุ่ม อร่อย ละมุนลิ้นมากๆ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ คนรักเมนูผักห้ามพลาด

        อิ่มท้องไปกับร้าน โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน กันไปแล้ว ก็ขอเบรคล้างปาก ด้วยเมนูขนมหวานกันบ้าง ที่ ร้าน Pink Pool Cafe ชั้น 4 ของ Pink Hotel Bangkok

 

 

        คาเฟ่ที่นี่จะเน้นไปทางสีพาสเทลฟ้าอ่อน และ สีชมพู เป็นหลัก เอาใจสาวกเกาหลี รวมถึงเหล่าสาวๆ ที่แท้จริง..แถมยังมีโซนถ่ายรูป ชิคๆ เก๋ๆ มาให้เราได้ถ่าย อวดเพื่อนๆ ในโซเชียลได้อีกด้วย บอกเลยว่า ถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด !

 

 

        เมนูของหวานที่เราสั่งมาลอง ก็คือ Pink Hotel Bangkok เป็นการ มาเจอกันระหว่าง Refreshing Strawberry แท้ๆ ผสมกับกับ Lemonade แล้วคลุมด้วยสายไหม Cotton Candy เก๋ๆ อีกหนึ่งเมนูที่เราได้ลองกันก็คือ Cotton Candy Slush รสชาติ Strawberry ทางร้านจะนำนมสดมาปั่นรวมกับไซรัปสตอเบอรี่ จากนั้นก็ตกแต่งด้วยสายไหมด้านบนอีกรอบ ตามฉบับซิกเนเจอร์ทางร้าน

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Pink Pool Cafe by Pink Hotel คาเฟ่สุดชิค สไตล์เกาหลี แห่งแรกในไทย

        เดินย่อย ถ่ายรูปเล่นย่านสยามกันได้สักพัก ก็ถึงเวลามื้อเย็นกันแล้วล่ะ แต่มื้อนี้เราจะพาทุกคนนั่งตุ๊กๆ ไปกินกันที่ สามย่าน ! กันครับ ด้วยระยะทางไม่ไกลกันระหว่างสยาม กับ สามย่าน ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่ารถจะติด บอกเลยว่ามันใกล้มากๆ

        มื้อเย็นวันนี้เราขอฝากท้องกันที่ ร้าน Garaku Thailand ร้านซุปแกงกะหรี่ เปิดใหม่ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยจุฬา 11 หรือถ้าหากใครนำรถส่วนตัวมาล่ะก็ สามารถหาที่จอดรถได้ตามรอบๆ U Center ได้เลยครับ

 

 

        ร้านนี้ถือเป็นร้านซุปแกงกะหรี่ชื่อดัง ส่งตรงมาจากเมือง ซัปโปโร ประเทศ ญี่ปุ่น เชฟที่ปรุงอาหารก็จะต้องถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงเชฟสาขาในประเทศไทย ก็จะต้องบินไปเรียนไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลา 1 เดือนกว่าๆ อีกด้วย

        ไม่พูดมากให้เจ็บคอ เรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่า เริ่มต้นกันที่ เมนู ซุปแกงกะหรี่ไก่ ซิกเนเจอร์ของทางร้าน เพียงแค่นำมาเสิร์ฟ เราก็ต้องอึ้ง เพราะเนื้อไก่ชิ้นใหญ่มาก ! มาพร้อมกับน้ำซุปแกงกะหรี่ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ด้วยความเผ็ดระดับ 5 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านกำลังดี

 

 

        อีกหนึ่งเมนูที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ซุปแกงกะหรี่หมูชาบู จานนี้เราได้สั่งความเผ็ดระดับ 10 เรียกได้ว่าเผ็ดสะใจกันเลยทีเดียว ! ฮ่าๆ ส่วนเนื้อหมูชาบูของเมนูนี้ก็นุ่ม และเข้ากันกับน้ำซุปได้เป็นอย่างดี เอาเลยจ๊ะ 10 10 10

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Garaku Thailand สุดยอดซุปแกงกะหรี่ เปิดใหม่ ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพ รสชาติส่งตรงจากซัปโปโร

        อย่าเพิ่งรีบอิ่มกันนะจ๊ะ ! เราจะพาทุกคนไปปิดท้าย ล้างปากกันด้วย ร้านบัวลอย เปิดใหม่ ร้าน KLOM Dessert house ซอยจุฬา 2 ไม่ไกลจากร้านซุปแกงกะหรี่ที่เราไปกินกันมา

 

 

        ขนาดของร้านมีขนาดเล็กๆ ถูกตกแต่งออกมาอย่างเรียบง่าย โทนสีขาว ตัดกับวัสดุไม้ สบายตา ส่วนโต๊ะที่นั่งจะมีไม่เยอะเช่นเดียวกัน เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะเน้นขายบัวลอยเกือบทั้งหมด แถมบัวลอยที่นี่ก็เสิร์ฟมาในฟีลไต้หวันอีกด้วย

        เมนูที่เราสั่งกันไปก็คือ Thai tea Bualoy เซ็ตนี้จะประกอบไปด้วยบัวลอยชาไทยร้อนๆ 4 ลูก 4 ไส้ เก๋ๆ อาทิ ไส้มันหวาน ไส้มันม่วง ไส้มันหวาน และไส้ไข่เค็มลาวา พร้อมทั้งดังโงะน่ารักๆ ให้อีก 1 ไม้ เราค่อนข้างชอบชาไทยที่นี่มากๆ เพราะมีกลิ่นหอม และหวานกำลังดี ยิ่งได้ลองคู่กับบัวลอยนุ่มๆ หูยย ฟินมากอ่ะแก

 

 

        อีกหนึ่งเมนูที่เราได้ลองกัน ก็คือ Ginger Bualoy รสชาติน้ำขิงร้อนของที่นี่ ดีเลยล่ะครับ มีความเผ็ดหน่อยๆ แถมยิ่งทานคู่กับบัวลอยไส้น้ำขิงด้วยแล้ว ลงตัวสุดๆ เหมาะมากที่จะพาครอบครัวมาลองร้านนี้

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : KLOM Dessert house ร้านบัวลอย เปิดใหม่ ในกรุงเทพ เอาใจคนรักบัวลอย สไตล์ไต้หวัน

        และนี่ก็คือรูทกิน 1 วัน สยาม ยัน สามย่าน ของเรา ! ใครที่อยากตามรอยล่ะก็ รีบลิสต์ และชวนเพื่อนกันเลย รับรองเลยว่าทุกคนจะได้ฟินไปกับร้านอร่อย เจ้าดัง หลากหลายสไตล์ แน่นอนครับ

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตะลุยกิน 1 วัน พระนคร กับ 10 ร้านอร่อย เจ้าดัง

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ จตุจักร น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ