เปิดลิสต์ 12 จังหวัดที่นั่งกินในร้านได้ ใกล้กรุงเทพ อัพเดท กรกฎาคม 2564

เปิดลิสต์ 12 จังหวัดที่นั่งกินในร้านได้ ใกล้กรุงเทพ อัพเดท กรกฎาคม 2564
MEEKAO
6 กรกฎาคม 2564 ( 14:30 )
5K

     อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่าสถานการณ์ของโรค โควิด-19 ในบ้านเรากำลังอยู่ในขั้นวิกฤต ทำให้ตลอดเดือนกรกฎาคม 2564 ได้มีการประกาศให้ร้านอาหารในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล รวม 6 จังหวัด สามารถเปิดขายอาหาร และเครื่องดื่มได้ แต่จะต้องเป็นลักษณะซื้อกลับบ้าน (Take Away) เท่านั้น ห้ามนั่งทานในร้าน และสำหรับใครที่เกิดความเครียดสะสม อยากออกไป Staycation ไปพักผ่อนกายใจ ที่ จังหวัดใกล้กรุงเทพ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรารวบรวม 12 จังหวัดใกล้กรุงเทพ ที่สามารถนั่งกินในร้านได้ (อัพเดท กรกฎาคม 2564) มาฝากทุกคนกันแลวค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันได้เลย

 

 

จังหวัดที่ห้ามนั่งทานในร้าน ต้องซื้อกลับเท่านั้น

     โดยการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ในร้านอาหารทั้งหมดให้เปิดดำเนินการเฉพาะการนำกลับไปบริโภคที่อื่นเท่านั้น (Take Away Only)

  1. กรุงเทพมหานคร-ปริมณฑล
  2. จังหวัดนครปฐม
  3. จังหวัดนนทบุรี
  4. จังหวัดปทุมธานี
  5. จังหวัดสมุทรปราการ
  6. จังหวัดสมุทรสาคร

 

จังหวัดที่นั่งกินในร้านได้ ใกล้กรุงเทพ

     สามารถนั่งทานในร้านได้ แต่ต้องอย่าลืมใช้มาตรการ Social Distancing เว้นระยะห่าง ใช้ช้อนกลาง (หรือมีช้อนกลางแยกเป็นของตัวเอง) เมื่อไม่ได้ทานอาหาร หรือลุกออกจากโต๊ะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และหมั่นล้างมือบ่อยๆ โดยเฉพาะก่อนทานอาหาร

 

1. จังหวัดนครนายก

 

     จังหวัดนครนายก จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายๆ คนเลือกที่จะไปพักผ่อนในวันหยุด ด้วยความที่ร้านอาหาร และที่พัก มีราคาที่ไม่สูงมาก และยังมีที่เที่ยวดังๆ ฟีลธรรมชาติสวย ให้ไปแวะพักผ่อนหย่อนใจ ทั้ง น้ำตกนางรอง น้ำตกสาริกา วังตะไคร้ และฮิตสุดๆ ก็คือ เขื่อนขุนด่านปราการชล นั่นเองค่ะ

 

 

 

 

2. จังหวัดราชบุรี

 

     จังหวัดราชบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะที่นี่คือแหล่งรวมของวัฒนธรรม และที่เที่ยวฟีลธรรมชาติ และที่เที่ยวของสายกินอย่าง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก และที่ราชบุรียังมี ที่พักสวยๆ ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟอร่อยๆ บรรยากาศดีอีกเพียบเลยค่ะ

 

 

 

 

3. จังหวัดกาญจนบุรี

 

     จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าไปมากๆ เพราะที่นี่มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ภูเขา เขื่อน น้ำตก และที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ มีวัฒนธรรม ประเพณี มีที่พักชิลๆ อย่างแพริมน้ำ และอาหารที่อร่อยมาก ปลาเขื่อนตัวใหญ่ๆ และที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วยค่ะ

 

 

 

 

4. จังหวัดสุพรรณบุรี

 

     จังหวัดสุพรรณบุรี เมืองน่าเที่ยว อีกหนึ่งจังหวัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่คนนิยมไปเที่ยวช่วงวันหยุดสุดๆ เพราะนอกจากจะมีวัดวาอารามและที่ท่องเที่ยวเยอะแล้ว ที่นี่ยังรวบรวมร้านอาหารอร่อยๆ ไว้เพียบเลยค่ะ ขับรถมาไม่นาน บอกเลยว่าฟินแน่นอน

 

 

 

 

5. จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

     จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ใครมีโอกาสมาต้องอย่าลืมแวะไหว้พระที่วัดหลวงพ่อโสธรเอาฤกษ์เอาชัย และที่นี่ยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำบางปะกง บรรยากาศสุดชิล รับประกันความสด มีทั้งกุ้งแม่น้ำ ปูไข่ ปลากระพง ปลาเนื้ออ่อน และอีกเพียบ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

 

 

 

 

6. จังหวัดชลบุรี

บางแสน - พัทยา

 

     จังหวัดชลบุรี เรียกได้ว่าที่นี่คือจังหวัดยอดนิยม ของคนทุกเพศทุกวัย ด้วยความที่ขับรถออกมาจากกรุงเทพฯ แค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมง และที่นี่ยังมีพิกัดที่กิน ที่เที่ยว ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น พัทยา บางแสน สัตหีบ ศรีราชา รวมไปถึง เกาะล้าน เรียกได้ว่าไปไหนก็มีของอร่อยๆ และร้านบรรยากาศดีริมทะเลให้นั่งชิลๆ แน่นอนค่ะ

 

 
 

 

 

7. จังหวัดระยอง

 

     จังหวัดระยอง อีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก ขับรถเลยจากชลบุรีมาสักหน่อย ก็จะพบกับเมืองแห่งธรรมชาติริมทะเล อาารทะเลสดๆ ราคาไม่แรง และไฮไลท์เด็ดคือที่นี่คือแหล่งรวมของทุเรียน ใครเป็นคนรักทุเรียนต้องห้ามพลาด เพราะเค้ามีทั้งตลาดตะพง ตลาดผลไม้ใหญ่ ที่ของดีและราคาไม่แพง รวมไปถึงสวนผลไม้ สวนทุเรียนที่จะเปิดเข้าไปให้เยี่ยมชม และมีจัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียนในช่วงที่สถานการณ์ปกติอีกด้วย

 

 

 

 

8. จังหวัดเพชรบุรี

ชะอำ - แก่งกระจาน

 

     จังหวัดเพชรบุรี ถ้าพูดถึงที่นี่หลายๆ คนคงพุ่งเป้าไปที่พิกัดเดียว คือ ชะอำ แต่บอกเลยว่าที่นี่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิดค่ะ เพราะที่นี่เป็นทั้งเมืองทะเล มีศิลปะสวยงาม มีที่เที่ยวธรรมชาติ อย่างเขื่อนแก่งกระจาน มีอาหารทะเลสดๆ รวมไปถึงอาหารท้องถิ่นอย่างข้าวแช่ และของหวานอย่างลอดช่องน้ำตาลข้น และที่สำคัญคืออยู่ใกล้กรุงเทพฯ

 

 

 

 

9. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน-ปราณบุรี

 

     จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่อยู่บริเวณด้ามขวานของแผนที่ประเทศไทย จึงทำให้กินพื้นที่ยาวจากภาคตะวันตก ไปจนถึงภาคใต้ตอนบน ที่เที่ยวที่คนนิยมไปมากที่สุดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็คือ หัวหิน และปราณบุรีนั่นเองค่ะ เพราะอยู่ไม่ไกจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ก็จะพบกับร้านอาหาร และที่พักริมทะเล บรรยากาศดี เงียบสงบ ให้ได้ไปพักผ่อนกายและใจกันแล้ว

 

 

 

 

10. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

     จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันหยุดนี้ใครเลือกจะมาเที่ยวอยุธยา ไหว้พระเสร็จแล้วต้องอย่าลืมไปปักหมุดเช็คอินร้านอร่อย ร้านกุ้งเผาอยุธยา รวมไปถึงก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา และยังมี คาเฟ่ ร้านกาแฟ สวยๆ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพ เที่ยวง่าย วัดเยอะ ที่เหมาะกับทั้งสายกินและสายเที่ยวเลยค่ะ

 

 

 

 

11. จังหวัดสระบุรี

 

     จังหวัดสระบุรี เป็นอีกจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และนักท่องเที่ยวสามารถนั่งทานอาหารในร้านได้ และด้วยความที่ที่นี่มีฟาร์มเลี้ยงวัวอยู่เยอะ ซึ่งใครๆ ก็น่าจะเห็นอยู่แล้วว่าสองข้างทางของถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยร้านสเต็ก สไตล์อเมริกันเยอะแยะมากมาย นอกจากนี้ที่สระบุรียังมีที่เที่ยวที่พักดีๆ อีกมากมาย ที่รอให้หลายๆ คนมาปักหมุดเช็คอินกัน

 

 

 

 

12. จังหวัดนครราชสีมา

โคราช - เขาใหญ่ - วังน้ำเขียว

 

     ปิดท้ายที่ จังหวัดนครราชสีมา อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยมของคนไทย เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของที่พักบรรยากาศดี และร้านอาหารอร่อย รวมไปถึงคาเฟ่ ร้านกาแฟหลากหลายสไตล์ และสถานที่ท่องเที่ยวยอนิยมไม่ว่าจะเป็น โคราช เขาใหญ่ วังน้ำเขียว เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็จบได้แบบฟินๆ

 

 
 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้