Saboten เซ็นทรัลเวิร์ล สุดยอดของทงคัตสึ ต้นตำรับจากญี่ปุ่นกว่า 50 ปี ไม่ลองไม่ได้แล้ว !

Saboten เซ็นทรัลเวิร์ล สุดยอดของทงคัตสึ ต้นตำรับจากญี่ปุ่นกว่า 50 ปี ไม่ลองไม่ได้แล้ว !
เอิงเอย
1 ธันวาคม 2558 ( 15:17 )
8.4K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

หลายคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่นประเภททงคัตสึ ชอบความรู้สึกตอนได้กัดเกล็ดขนมปังกรอบๆ ที่ชุบอยู่รอบๆ เนื้อชิ้นโตแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่นี่ ซาโบเตน (Saboten) ร้านทงคัตสึดั้งเดิม ที่สืบทอดความเชี่ยวชาญด้านการทอดให้อร่อยมามากกว่า 50 ปี และมีสาขามากมายถึง 10 ประเทศทั่วโลกทั้ง แคนาดา, จีน, สิงคโปร์, เกาหลี, ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเก๊า, ฟิลิปปินส์, ญี่ปุ่น และไทย การันตีความอร่อยจากต้นตำรับแท้ๆ แบบชินจูกุ และวันนี้ Travel Truelife เราจะพาไปชิมเมนูอร่อยจากต้นตำรับโดยที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นที่ ซาโบเตน สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล กันค่ะ กับเมนูทงคัคสึที่พิเศษกว่าที่อื่นๆ และมีเพียงที่เดียว

ถ้าพูดถึงทงคัตสึ ความอร่อยของเมนูนี้จะอยู่ที่เนื้อชิ้นโตที่เต็มปากเต็มคำ และเกล็ดขนมปังที่เหลืองกรอบอร่อยใช่ไหมล่ะคะ ทำให้เมนูทงคัตสึอร่อยจริงๆ แบบต้นตำรับของญี่ปุ่นนั้นหาทานที่อร่อยได้ยากมากในบ้านเรา แต่ต้องขอบอกว่า ที่ ซาโบเตน นั้นด้วยวัตถุดิบที่นำเข้าแทบทั้งหมดจากญี่ปุ่นโดยตรง และควบคุมคุณภาพของเมนูให้เหมือนกับที่ญี่ปุ่นเป๊ะๆ ทำให้การได้มาชิมเมนูทงคัตสึที่นี่ไม่ผิดหวังเลยทีเดียวค่ะ 

 

ร้านซาโบเตน สาขา เซ็นทรัลเวิร์ล ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 โซนอิเซตันค่ะ บรรยากาศร้านเป็นโทนอุ่นด้วยสีไม้ และดูเป็นส่วนตัวดี และแน่นอนว่า ไหนๆ มาถึงสาขาเซ็นทรัลเวิร์ลทั้งที ต้องมาลองชิมเมนูที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น อย่าง Loin Katsu ni Set คัตสึมิไก่, Minced Pork Katsu Set ทงคัตสึหมูบด, Special Loin Katus Set ทงคัตสึสันนอกพิเศษ และ Saboten Special Set A ชาโบเตน เซน เอ ค่ะ ซึ่งในทุกเซ็ตที่มาเสิร์ฟนั้นจะมีพร้อมข้าวสวย, ซุป, กะหล่ำปลีสด และไอศกรีม ซึ่งกะหล่ำปลีซอย และข้าวสวยสามารถเติมได้แบบไม่อั้นค่ะ 

ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่งาคั่วญี่ปุ่น และซอสสูตรเฉพาะของร้านค่ะ ซึ่งนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมด วิธีการทานก็คือ เรานำงาคั่วญี่ปุ่นมาบด และเติมซอสลงไป ก็จะได้ซอสสูตรอร่อยที่เอาไว้ทานคู่กับทงคัตสึ และกะหล่ำปลีได้แล้วค่ะ 

 


เมนูแรก Loin Katsu ni Set หรือ คัตสึมิไก่ เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ซึ่งต่างจากคัตสึด้งของที่อื่นค่ะ ที่จะราดข้าวมาเลย พอทานไปสักพักจะเย็นชืด แต่ที่นี่เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ทำให้อาหารอุ่นๆ อยู่ตลอดไม่เย็นชืดค่ะ และในเซ็ตก็จะมีทั้งซุป, ข้าว, แตงกวาดอง และปิดท้ายด้วยของหวานเป็นไอศกรีมชาเขียวค่ะ 

 

 

จานต่อมา Minced Pork Katsu Set หรือ เซ็ตทงคัตสึหมูบด ไทยสไตล์ พิเศษมากๆ คนไทยต้องชอบ เพราะหมูบดนั้นผสมรากผักชี กระเทียม พริกไทย ทำให้ได้ราชาติแบบที่คนไทยคุ้นเคยค่ะ พร้อมด้วยเฟรนช์ฟราย และต้องขอบอกว่ามีแค่ที่นี่สาขาเซ็นทรัลเวิร์ลที่เดียวเท่านั้นในโลกเลยก็ว่าได้ 

 


มาต่อกันที่ Special Loin Katus Set หรือ ทงคัตสึสันนอกพิเศษ ความอร่อยอยู่ตรงที่กัดไปแล้วเต็มปากเต็มคำมากๆ เนื้อหมูสันนอกพิเศษสมชื่อค่ะ เพราะเนื้อหมูฉ่ำกำลังพอเหมาะ ยิ่งทานคู่กับเกล็ดขนมปังด้านนอกที่ทำใหม่ทุกวันแล้ว เข้ากันได้ดีมากๆ ทีเดียว 

 


เมนูพิเศษจานสุดท้ายก็คือ Saboten Special Set A หรือ ซาโบเตน สเปเชียล เซ็ต เอ เสิร์ฟมาบนโต๊ะอย่างอลังการมากค่ะ มีทั้งทงคัตสึสันนอก หมูห่อหน่อไม้ฝรั่งชีส กุ้ง พร้อม Appetizer เป็นสลัด และเต้าหู้ ค่ะ และแน่นอนในเซ็ตก็จะมีทั้งข้าวสวย, ซุป, แตงกวาดอง, กะหล่ำปลี และไอศกรีมชาเขียว 

 


นี่คือ 4 เมนูพิเศษที่มีเฉพาะที่ซาโบเตน สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล เท่านั้นค่ะ และนอกเหนือจากทงคัตสึแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูปลาอีกด้วยค่ะ เรามาปิดท้ายกันที่เมนูปลาแซลมอนกันค่ะ กับ Salmon Steak Set หรือ เซ็ตแซลมอนสเต็ก ซึ่งเป็นเมนูที่มีทุกสาขาของซาโบเตน เสิร์ฟมาพร้อมกับเห็ดออรินจิย่าง เนื้อปลาสดมาก ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ และย่างมาได้พอดีๆ ไม่สุก และดิบจนเกินไป ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ คือฟินมากๆ เลยทีเดียว

 

สำหรับคนรักทงคัตสึต้องขอบอกว่า ที่นี่เป็นร้านทงคัตสึในใจแน่นอนถ้าได้มาชิมสักครั้งหนึ่ง และไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบหรือคุณภาพต่างๆ ก็นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้ไม่ผิดหวังแน่นอน เหมือนได้ไปนั่งทานทงคัตสึอยู่ในย่านชินจูกุของญี่ปุ่นทีเดียวเลยล่ะค่ะ


ซาโบเตน (Saboten ) สาขา เซ็นทรัลเวิร์ล

เซ็นทรัลเวิร์ล ชั้น 3 โซนอิเซตัน 

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

www.saboten.in.th

www.facebook.com/SabotenThailand


**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


ซาโบเตน (Saboten ) สาขา เซ็นทรัลเวิร์ล

ที่อยู่ : เซ็นทรัลเวิร์ล ชั้น 3 โซนอิเซตัน 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

เว็บไซต์ : www.saboten.in.th

www.facebook.com/SabotenThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้