เฟิงจู เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด รสชาติดั้งเดิม อร่อยเต็มคำ ของดีสี่พระยา

เฟิงจู เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด รสชาติดั้งเดิม อร่อยเต็มคำ ของดีสี่พระยา
MEEKAO
25 ธันวาคม 2562 ( 16:00 )
21.2K
1

     ใครไม่ซ่า..เกี๊ยวซ่า!! วันนี้เราขอพาทุกคนมาที่ร้าน เฟิงจู-หมูเจริญ Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด สตรีทฟู้ด เจ้าดังย่าน สี่พระยา เป็นร้าน เกี๊ยวซ่า ของคนรุ่นใหม่ที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน เรียกว่าลบภาพเกี๊ยวซ่าในความทรงจำแบบเดิมๆ ไปเลยจ้า เพราะเกี๊ยวซ่าของร้านนี้เค้าทำแบบเปิดหน้า โชว์ไส้ด้านในให้เห็นกันเลยจ้าา ว่าแล้วก็ตามเรามาพิสูจน์ความอร่อยกันเลย!

 

 

เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด เฟิงจู สี่พระยา

 

 

     ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก อยู่ที่หัวมุมทางเข้าท่าเรือสี่พระยา บรรยากาศร้านเป็นสไตล์จีนๆ ฟีลแบบถ้าดูแต่รูปนึกว่าอยู่ฮ่องกงเลยก็ว่าได้ มีที่นั่งอยู่หน้าร้านประมาณ 3-4 โต๊ะ มีการเอาหนังสือพิมพ์จีนมาติดฝาผนัง ช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็นลูกหลานมังกรเข้าไปอี๊กก

 

 

     ไปถึงแล้วเราแนะนำให้มองหาโต๊ะเพื่อสร้างแลนด์มาร์คของตัวเองก่อนเลยจ้าา จากนั้นก็อย่ารอช้า มาสั่งของอร่อยใส่ท้องกันเล้ยย เมนูหลักเมนูเดียวของร้านนี้ก็ตามชื่อค่ะ เกี๊ยวซ่านั่นเอง! แต่จะเป็นกี๊ยวซ่าแบบนึ่ง กินแล้วรู้สึกสุขภาพดี ไม่มีอ้วน (มั้ง 555) ขนาดน่ารักกำลังดี กินได้หมดในคำเดียว มีด้วยกัน 5 รสชาติ กับอีก 4 ท็อปปิ้ง ตัวเกี๊ยวซ่าราคาเริ่มต้นที่ ชิ้นละ 12 บาท ส่วนท็อปปิ้งเริ่มต้นที่อย่างละ 4 บาทค่ะ

 

 

     วันนี้เราสั่งทั้งหมด 3 รสชาติ คือ ดั้งเดิม สามก๊ก(หอมกลิ่นสามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย) และหม่าล่า ตัวเกี๊ยวแป้งบาง ไส้แน่น นึ่งมาอุ่นๆ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เคี้ยวแล้วรู้สึกถึงความหมูจริง ไม่แป้ง อร่อย คุ้มราคา ถ้าใครรู้สึกร้อนเราแนะนำให้สั่งน้ำสมุนไพรจีน หวังเหล่าจี๋ ฟีลคล้ายๆ น้ำจับเลี้ยง หรือ ตงกวาฉา อันนี้เป็นน้ำฟักเขียว ราคากระป๋องละ 50 บาท กินแล้วอู้หู! หน้าอากงอาม่าลอยมาเลยจ้า หอม หวาน ชื่นใจดีจริงๆ

 

 

     การเดินทางมาที่ร้าน เฟิงจู เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด ก็ง่ายสุดๆ ค่ะ ถ้ามาโดยรถส่วนตัวสามารถนำรถมาจอดได้ที่ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา ขับเข้าไปจอดรถบนอาคารได้เลย หรือถ้ามาทางเรือก็ลงที่ท่าน้ำสี่พระยาเดินตรงขึ้นมาที่ปากทางเข้าก็เจอร้านแล้วค่ะ นอกจากนี้ร้านยังอยู่ใกล้ๆ กับท่ารถเมล์สาย 36 อีกด้วย ใครอยากมาทางไหนก็เลือกเอาตามสะดวกได้เลยค่าา วันหยุดนี้ใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน เราขอแนะนำให้ลองออกมาเที่ยวย่านเก่า สี่พระยา แล้วมาชิมเกี๊ยวซ่าหน้าเปิด สไตล์ฮ่องกง แถมได้ถ่ายรูปเช็คอินเกร๋ๆ ไปอีก รับรองจะเป็นวันหยุดที่ดีของคุณแน่นอนค่าา

 

 

เฟิงจู เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด

  • ที่อยู่ : ซอย เจริญกรุง 30 สี่พระยา บางรัก กรุงเทพฯ (ทางเข้าท่าเรือข้ามฟากสี่พระยา ตรงข้าม Naraya)
  • พิกัด : goo.gl/maps/FengZhu
  • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-20.00 น.
  • โทร : 06-2264-4661
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/FENGZHU989

 

 

 

ร้านสตรีทฟู้ด อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รูทกิน 1 วัน ย่านตลาดน้อย สี่พระยา
กับ 9 ร้านอร่อย เจ้าเด็ด พร้อมเดินเล่นถ่ายรูปสวย

 

10 ร้านอร่อย บางรัก เจริญกรุง ทำเลดี ติดรถไฟฟ้า
อิ่มสตรีทฟู้ดแบบจุกๆ

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้