TSUJIRI ชาเขียว มัทฉะแท้ ต้นตำรับ เกียวโต เสิร์ฟความอร่อยฟินถึงเมืองไทยแห่งแรก ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์

TSUJIRI ชาเขียว มัทฉะแท้ ต้นตำรับ เกียวโต เสิร์ฟความอร่อยฟินถึงเมืองไทยแห่งแรก ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์
เอิงเอย
19 มิถุนายน 2560 ( 08:54 )
5.4K

พูดถึง ญี่ปุ่น นอกจากซูชิ และปลาดิบ ที่คนไทยติดอกติดใจอยากไปชิมถึงแหล่งสักครั้งแล้ว ที่นี่ยังมี ชาเขียว เครื่องดื่มชาสูตรต้นตำรับที่โด่งดังไปทั่วโลกจนแพร่หลายมาถึงเมืองไทยเราอีกด้วย และคิดว่าขาเที่ยวญี่ปุ่นแท้ๆ ก็คงไม่พลาดการได้ไปชิม ชาเขียว TSUJIRI (ซึจิริ) กันถึงที่นู่น เพราะเป็นชาเขียวที่คุณภาพดีที่สุด ต้นตำรับจากเกียวโตเลยทีเดียว

 

 

และวันนี้ ความฟินได้มาถึงเมืองไทย เพราะเราไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็ได้มาดื่มด่ำกับชาเขียวพรีเมี่ยม ซอฟต์ครีมชาเขียวอร่อยๆ และเมนูจากชาเขียวแท้ๆ กันอีกเพียบได้ที่ TSUJIRI สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ แห่งแรกในไทยกันแล้วค่ะ

แบรนด์ TSUJIRI (ซึจิริ) นั้นเป็น ชาเขียวแท้ ที่มีมาตั้งแต่ปี 1860 ที่ เกียวโต ประเทศญี่ปุ่นในยุคสิ้นสุดสมัยเอโดะโบราณเลยทีเดียวค่ะ ความพิถีพิถันในการคัดเลือกใบชา และพัฒนาจนเข้ากับยุคสมัยทำให้ TSUJIRI ได้ครองใจคนทั่วญี่ปุ่น รวมไปถึงคนทั่วโลกด้วยกลิ่นและรสชาติที่ดีที่สุดของชาเขียวแท้ๆ แน่นอนว่า ตอนนี้มีถึง 10 สาขาทั่วโลกเลยทีเดียว และ 1 ในนั้น ก็คือ TSUJIRI สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ค่ะ

 

 

สำหรับ TSUJIRI สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ นั้นตั้งอยู่ที่ชั้น 7 โซน Helix Quartier ค่ะ ยังไม่ทันเห็นป้ายร้านเราก็รู้ได้ทันทีเลยว่า ที่นี่แหละแหล่งชาเขียวที่ดีที่สุดในประเทศไทย ด้วยกลิ่นหอมๆ ของมัทฉะที่ลอยฟุ้งมาเตะจมูก

 

 

รวมไปถึงการตกแต่งร้านที่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และความพิถีพิถันสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ร้านออกมาในบรรยากาศแบบมินิมอล ที่มีกลิ่นอายเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นผสมผสานกับความโมเดิร์น รู้สึกโปร่งโล่ง นั่งสบายๆ ถึงร้านจะไม่ได้ใหญ่โตโอ่อ่ามากนัก แต่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เหมือนเราได้ชิลล์อยู่กับบ้านที่แสนจะอบอุ่นเลยทีเดียวค่ะ

 

นอกจากเครื่องดื่มชาเขียวมัทฉะที่เป็นไฮไลท์ของร้านแล้ว ท่ายังมีเมนูของหวานตำรับญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมของผงมัทฉะอีกหลายเมนูด้วยกันค่ะ เพราฉะนั้น สายของหวานได้ชิม ฟินกันถ้วนหน้าแน่ๆ วันนี้เราเลยขอจัด 5 เมนูเด็ดๆ ที่ต้องลองของร้าน TSUJIRI มาฝากกันค่ะ

เริ่มจากเมนูซิกเนเจอร์ที่ยังไงก็ต้องมาลองให้ได้ ถ้าใครได้ไปชิมญี่ปุ่นแล้วติดใจ มาชิมที่นี่อีกได้กับเมนู O-Matcha Cappuccino (155 บาท) ค่ะ เป็นเมนูชาเขียวนมที่มีกลิ่นหอมละมุนละไม เสิร์ฟมาในถ้วยใบโต

 

ต้องขอบอกว่า ทันทีที่ยกดื่ม กลิ่นหอมๆ ของชาเขียวเตะจมูกเข้าอย่างจัง และรสชาติก็ไม่หวานเลี่ยน มีความละมุน และละเอียดของนมแท้ๆ 100% คนที่ชอบรสชาติดั้งเดิมของชาเขียวมัทฉะต้องไม่พลาดมาลองกันค่ะ

 

ต่อมาด้วยขนมหวานโบราณของญี่ปุ่นแท้ๆ Shiratama Kinako Kuromitsu (135 บาท) ที่มีหน้าตาคล้ายๆ กับโมจิ แต่แตกต่างด้วยความหนึบเหนียวนุ่มที่ไม่ธรรมดาด้วยเกรดของแป้งที่นำมาทำ และกรรมวิธีการโม่แป้ง ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม ละเอียดกว่า

 

ราดด้วยไซรัปน้ำตาลทรายแดงสูตรญี่ปุ่น และคลุกกับผงถั่วเหลืองอบ เคี้ยวไปก็ยิ้มไปกันเลยทีเดียวค่ะ แนะนำให้ทานคู่กับเมนู O-Matcha Cappuccino รับรองได้ฟีลญี่ปุ่นออริจินัลแท้ๆ

 

 

ชิมเมนูดั้งเดิมแท้ๆ แบบญี่ปุ่นกันไปแล้ว มาลองความโมเดิร์นแบบใหม่กันบ้างกับ Houjicha Float (160, 180 บาท) Houjicha นั้นก็คือ ชาเขียวที่นำมาคั่วไหม้ ซึ่งจะมีกลิ่นหอม และรสชาติเข้มข้นกว่าชาเขียวปกติค่ะ แต่มีคาเฟอีนน้อยกว่า ทำให้คนนิยมดื่มกันเยอะเลยทีเดียว

 

และสำหรับแก้วนี้ เป็นรสชาติที่ลงตัวสุดๆ ด้วยกลิ่นหอม และตัวน้ำแข็งที่ปั่นมาละเอียดมากๆ รวมถึงเราสามารถเลือกใส่ท็อปปิ้งเป็น ซอฟต์ครีมมัทฉะ หรือวนิลาได้ค่ะ

 

 

สำหรับคนรักซอฟต์ครีม มาต่อกันด้วย Tsujiri Sundae (165 บาท) เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของซีรีย์ซันเดย์ของทางร้านค่ะ ซึ่งจะมีส่วนผสมหลายเลเยอร์มากๆ โดยไล่ตั้งแต่ชั้นล่างสุดเป็นข้าวพองคั่ว ซอสถั่วแดงกวน และซอฟต์ครีมมัทฉะ หรือวนิลา แล้วแต่เราเลือก

 

 

ท็อปปิ้งด้วย ชิราตามะ และ เกาลัดเชื่อมญี่ปุ่น และโฮมเมดเวเฟอร์ โรยด้วยไซรัปน้ำตาลทราย เป็นของหวานที่ฟินจริงๆ ค่ะ แถมยังได้กลิ่นหอมๆ ของข้าวพองคั่ว ที่เพิ่มรสชาติให้กับเมนูนี้เป็นอย่างดี นอกจากจะไม่หวานจนเลี่ยนแล้ว ยังรู้สึกมีประโยชน์สุดๆ แบบคนญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

 

ปิดท้ายกันด้วยน้ำแข็งใส Tsujiri Matcha (195, 215 บาท) เป็นเมนูน้ำแข็งใสรสมัทฉะ ที่มีท็อปปิ้งเป็นซอฟต์ครีม ที่เลือกได้ทั้งชาเขียว และวนิลาค่ะ นอกจากนี้ยังมี ชิราตามะ ถั่วแดง และเกาลัดเชื่อมญี่ปุ่น ให้ทานคู่กันอีกด้วย

 

 

รสชาติเข้มข้นของผงมัทฉะจากน้ำแข็งใสถึงจะละลายไปแล้วก็ยังคงมีอยู่ในทุกๆ คำเลยค่ะ รวมไปถึงยังได้ความชื่นใจคลายร้อนได้ดีทีเดียว เป็นเมนูที่เหมาะกับบ้านเรามากๆ

 

 

 

ใครที่อยากลองชิมความอร่อยจากญี่ปุ่นของชาเขียวพรีเมี่ยมที่ส่งตรงมาถึงมือที่บ้านเราแล้ว ชวนไปเจอกันได้ที่ TSUJIRI สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 7 โซน Helix Quartier ได้เลย รับรองว่าไม่ต้องไปต่อคิวหน้าร้านยาวนานถึงญี่ปุ่น ก็อร่อยฟินได้เหมือนกันเป๊ะ

 

 

TSUJIRI Thailand

ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 7 โซน Helix Quartier

ร้านเปิดบริการเวลา 10.00-22.00 น.

โทร.09-1569-6924

https://www.facebook.com/tsujiri.th

 

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

CORO Harvest เสิร์ฟความอร่อยสดใหม่จากฟาร์ม

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ