RedSun เรดซัน เปิด เต็นท์แดงเกาหลี ครั้งแรก กลางสยาม เอาใจสายเกา!

RedSun เรดซัน เปิด เต็นท์แดงเกาหลี ครั้งแรก กลางสยาม เอาใจสายเกา!
Maysylvie
23 พฤศจิกายน 2565 ( 15:00 )
2.6K

       อันยองงง RedSun เอาใจสายเกา เปิด K-Pop Up Store เรดซันเต็นท์แดง เต็นท์แดงสไตล์เกาหลี กลางสยามสแควร์ ! บอกเลยว่ามองยังไงก็เหมือนอยู่เกาหลี พร้อมเสิร์ฟเซตเมนูสุดคุ้มที่กินได้จุกๆ ทั้งหม้อไฟ ข้าวผัดเรดซันชื่อดัง และไก่ทอดรสเด็ด เรียกว่าได้ทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารจากเรดซันที่เราแสนจะคุ้นเคย พูดมาขนาดนี้ ตามมาดูเราพาทัวร์เต็นท์แดงเรดซันกันเลย (เปิดตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 กุมภาพันธ์ 2566 เท่านั้น)

 

 

เรดซัน เต็นท์แดง เกาหลี สยามแสควร์

       RedSun K-Pop Up Store ถือเป็นการเอาใจความเป็น K-Soft Power จากกระแสความนิยมในอาหารและวัฒนธรรมเกาหลี ที่ซึมซับเข้ามาในไทย เรดซันไม่เพียงแต่เนรมิตรเต็นท์แดงมาไว้ใจกลางสยามให้ทุกคนได้เห็นเพียงอย่างเดียว แต่ยังปรับรูปแบบการให้บริการ การใช้จานและภาชนะที่มีความเกาหลีมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังคัดเลือกวัตถุจากเกาหลี เพื่อให้สัมผัสรสชาติเกาหลีแบบต้นตำรับจริงๆ

 

 

      ตัวร้านไม่เพียงแต่เป็นเต็นท์แดงที่เราเห็นเหมือนร้านอื่นทั่วไป แต่ยังลงดีเทลเล็กๆ จากการใช้ไฟนีออนสีสันสดใส ใช้ตัวอักษรภาษาเกาหลี แถมยังตอบโจทย์อากาศเมืองไทยโดยการติดแอร์ไว้ภายในเต็นท์ บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนใดๆ นอกจากนี้ยังกล่อมเราด้วยการเปิดเพลงเกาหลีคลอๆ เรียกว่าถ้าหลับตาแล้วเหมือนตัวเราอยู่ประเทศเกาหลีอย่างไรอย่างนั้นเลย

 

 

 

      ซึ่งตอนนี้ทาง RedSun เรดซัน มีเซตสุดคุ้มแนะนำกับ “อัพกูจอง คอมโบเซต” หม้อไฟต๊อกทะเลทอดแฮมุล พร้อมด้วยท็อปปิ้งชุดหมูสุดฮิต ชอกเก้นบอง 4 ชิ้น และที่ขาดไม่ได้คือข้าวผัดเรดซัน 3 หน้า แถมในเซตยังมีโค้ก 1 เหยือกอีกด้วยจ้า เซตนี้ราคาเพียง 999.- เท่านั้น

 

 

     เมื่อเราสั่งอาหารเรียบร้อย พนักงานจะนำเครื่องเคียงเกาหลีมาเสิร์ฟให้เราทั้งหมด 5 อย่าง เติมได้เรื่อยๆ จากนั้นก็จะเริ่มที่ ชิกเก้นบองพร้อมต๊อกทอด เมนูนี้จะมีไก่ทั้งหมด 4 ชิ้น สามารถเลือกส่วนได้ไม่ว่าจะเป็น สะโพกหรือน่องเล็ก ส่วนรสชาติก็จะมีทั้งหมด 4 แบบให้เลือกคือ เผ็ดมาก เผ็ดกลาง สาหร่าย และส้มยูจา 

 

 

 

      จากนั้นพนักงานจะทำการเปิดหม้อไฟฟ้า พร้อมเสิร์ฟ หม้อไฟต๊อกทะเลทอดแฮมุล โดยเมนูนี้จะมีทั้ง หอยแมลงภู่ชิลี กุ้งสด ปลาหมึกทอดกรอบ กุ้งทอดกรอบ ออกมุกเกาหลี ต๊อก เต้าหู้ชีส เส้นรามยอน เส้นโจลเมี่ยน คิมมารี เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ เสิร์ฟมาในหม้อไฟขนาดใหญ่ที่ทานได้ 2-3 คนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับท็อปปิ้งหมูที่มีทั้ง เบคอน สันคอสไลด์อีกด้วย จุกๆ กันไปเลยจ้า

 

 

 

      และแน่นอนว่าถ้ามาเรดซันจะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้กับ ข้าวผัดเรดซัน 3 หน้า ข้าวผัดระดับแชมป์ โปะเต็มๆ ด้วยกุ้งเนื้อหวาน ไข่กุ้งเกรดเอ และมอสซาเรลล่าชีส ที่พนักงานจะมาคลุกให้เราแบบสดๆ ที่โต๊ะ แนะนำว่าต้องกินเลยตอนร้อน เพราะชีสจะยืดกำลังดี รสชาติหอม นัวเข้ากันสุดๆ ปิดท้ายมื้อนี้ได้อร่อยพอดิบพอดี

 

 

 

      นอกจากนี้ยังมีเมนูน้ำพิเศษส่งตรงจากเกาหลีอย่าง น้ำข้าวชิกฮเย น้ำองุ่นเกาหลี และน้ำพีชเกาหลี แนะนำว่าให้สั่งมาทานคู่กับเซตอัพกูจอง บอกเลยว่าสดชื่น เข้ากันสุดๆ เลยจ้าาาา

 

 

 

      เรียกว่าเป็นการทำ K-Pop Up Store ที่โดนใจสายเกาสุดๆ โดย เรดซันเต็นท์แดง จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ - 15 กุมภาพันธ์ 2566 เท่านั้น ร้านตั้งอยู่ข้างกับร้านเรดซัน สาขาสยามสแควร์ (หน้าศูนย์หนังจุฬา) โดยมีเพียง 6 โต๊ะเท่านั้น รีบมาปักหมุดเช็คอินกันน้าาา

 

 

ข้อมูลร้าน RedSun K-Pop Up Store

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/TVg2M7QLEvNpixTa9
  • ที่อยู่ : 10 สยามสแควร์ ซอย 3 แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 16.00 - 22.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 12.00 - 22.00 น.
  • โทร : 09-8283-7711
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RedSunTH

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สิทธิพิเศษแนะนำ