พาไปอิ่ม! เขียวไข่กา อโศก ร้านอาหารสไตล์กลาสเฮ้าท์ อร่อยกับอาหารไทยพื้นถิ่น ต้องลอง (มีคลิป)

พาไปอิ่ม! เขียวไข่กา อโศก ร้านอาหารสไตล์กลาสเฮ้าท์ อร่อยกับอาหารไทยพื้นถิ่น ต้องลอง (มีคลิป)
Filmthii
21 กุมภาพันธ์ 2562 ( 12:00 )
39.4K
3

         ร้านอาหารเปิดใหม่ในกรุงเทพ อีกหนึ่งร้านที่วันนี้เราจะพาทุกคนไปลิ้มลอง และนั่งชิลกัน ก็คือ ร้านเขียวไข่กา สาขาอโศก ซึ่งหลังจากที่ประสบความสำเร็จจากสาขาออริจินัลอย่างซอยนาคนิวาส One Nimman เชียงใหม่ และภูเก็ต ก็ถึงเวลาแล้ว สำหรับสาขาล่าสุดใจกลางเมือง ถ้าอยากรู้ว่าสาขานี้มีอะไรแปลกใหม่บ้าง ตามเราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

 

 

 

ดูคลิป

         ร้านเขียวไข่กา สาขาอโศก ถือเป็นสาขาเปิดใหม่ ตั้งอยู่ในย่านดังอย่างอโศก ทุกคนสามารถเดินทางมาลิ้มลองกันได้ โดยเลือกใช้ขนส่งมวลชนรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานีเพชรบุรี หรือจะลงสถานี BTS อโศก และต่อวินมอเตอร์ไซก็ได้เช่นกัน ซึ่งตัวร้านจะตั้งอยู่ใน โครงการ The Garden By PLA ซอยข้างๆ กับโรงพยาบาลจักษุรัตนิน แถมถ้าใครสะดวกนำรถส่วนตัวมาเอง ก็มีที่จอดข้างๆ โครงการเล็กน้อยอีกด้วย

 

 

        จุดเด่นอย่างแรกของแบรนด์เขียวไข่กา ที่ไม่ว่าจะเดินทางไปนั่งชิลสาขาไหนก็ต้องประทับใจก็คือการเป็นร้านอาหารธีมกลาสเฮ้าท์ และรู้สึกสบายตากับโทนสีประจำร้านอย่างสีเขียว พร้อมทั้งเนรมิตมุมต่างๆ ภายในร้านด้วยต้นไม้หลากหลายพันธุ์ แถมยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์วินเทจเข้ามาประดับตกแต่งได้อย่างลงตัวอีกด้วย เรียกได้ว่า ใครที่เป็นสายถ่ายรูปแนว Hopping Cafe จะต้องตกหลุมรักที่นี่เข้าอย่างจังแน่นอน!

 

 

        แน่นอนว่าสาขาอโศกแห่งนี้ยังคงมีส่วนร้านอาหารไทยชั้นเลิศหลากหลายสไตล์ ครบทุกภูมิภาค อีกทั้งยังมีส่วนของคาเฟ่ภายใต้แบรนด์ Artisan มาให้เหล่าสาวกคนรักกาแฟ และขนมหวาน เพลิดเพลินกันได้เช่นเคยอีกด้วย เรียกได้ว่ามาร้านเดียวได้ครบทั้งเมนูประเภทของคาว และเมนูประเภทของหวานนั่นเอง

 

 

        เราจะไม่พูดมากให้เจ็บคอ..มาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่าเนอะ เมนูน้ำพริกหยำโจร ถือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยตัวแรกที่เราได้สั่งมาในครั้งนี้ ภายในจานจะประกอบไปด้วยผักสดหลากหลายชนิด พร้อมทั้งไข่เต็มยางมะตูม ขนมจีน ไข่เจียวฟู และไฮไลท์ตัวเด็ดอย่างน้ำพริกกะปิใต้กุ้งสดสับ หื้มมม เมื่อนำมาคลุกเคล้าเข้ากันกับข้าวสวยร้อนๆ รสชาติดี จัดจ้านสไตล์ปักษ์ใต้เชียวล่ะ

 

 

        เมนูต่อมาก็คือ หมูทอดมะแขว่น รสชาติจัดจ้าน โดดเด่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศภาคเหนือที่คลุกเคล้ามาในหมูทอด เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเครื่องหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผักดองเปรี้ยวหวาน กระเทียมเจียว กระเทียมสด และแตงกวา เป็นต้น

 

 

        มาถึงเมนูปักษ์ใต้อีกหนึ่งจานที่เราชอบมากๆ ก็คือ เมนูหมูผัดเคย หรือที่คนภาคกลางรู้จักกันในชื่อ หมูผัดกะปิ บอกเลยว่าเมนูนี้หอมกลิ่นกะปิสุดๆ ผัดมาพร้อมกับเนื้อหมูนุ่มชิ้นโตพอดีคำ รสชาติเผ็ดนิดหน่อยกำลังดี แนะนำให้คลุกทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

 

 

        เมนูแกงเป็ดย่างกับผลไม้ ก็ต้องไม่พลาด! แกงกะทิรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกงไทยแท้ๆ ผสมรวมกับผลไม้หลากหลายชนิด เพื่อให้ได้รสชาติเปรี้ยวหวาน และเผ็ดจัดจ้าน ท็อปด้านบนด้วยเป็ดย่างชิ้นใหญ่หนานุ่ม ไม่เหนียวจนเกินไป ตอนมาเสิร์ฟนี่บอกเลยว่าหน้าตาดูดีมาก รับเลยว่าถูกปากทุกคนแน่นอนสำหรับเมนูนี้

 

 

         อีกหนึ่งเมนูที่เราได้สั่งมาลองกันก็คือ ต้มข่าปลาสลิด แม้หน้าตาของเมนูนี้จะดูธรรมดา แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดาเชียวล่ะ รสชาติน้ำแกงกะทิของถ้วยนี้กลมกล่อม ถึงเครื่องข่าสุดๆ อีกทั้งเนื้อปลาสลิดทอดก็จัดหนักใส่มาจนล้น ทานสลับคู่กับเมนูหมูผัดเคย ก็ลงตัวไปอีกแบบนะครับ

 

 

         นอกจากเมนูประเภทของคาวที่เราได้สั่งมาลองกันแล้ว เรายังสั่งเมนูประเภทเครื่องดื่มมาลองกันอีกด้วยซึ่งตัวแรกที่เราได้สั่งมาลองกันก็คือ มะม่วงน้ำดอกไม้ปั่น เสิร์ฟมาเป็นแก้วใหญ่ พร้อมด้วยมะม่วงสดครึ่งลูก ท็อปมาข้างๆ หน้าตาดูดีชวนถ่ายรูป รสชาติของแก้วนี้มีความหวานจากมะม่วงน้ำดอกไม้ และยังได้กลิ่นหอมกลมกล่อมอีกด้วย ถือเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนได้ดี ในช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง

 

 

         อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มปั่นประเภทผลไม้ที่ให้ความสดชื่นเช่นกันก็คือ สับปะรดปั่น รสชาติหวานกำลังดี เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสับปะรด พร้อมทั้งท็อปด้านบนด้วยสับปะรดชิ้นพอดีคำมาอีกด้วย ส่วนถ้าใครไม่อยากทานเมนูผลไม้ปั่นล่ะก็ ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มแนวเฟรซ ดูดแล้วสดชื่นน่นอนอย่างเมนู อัญชันผสมโซดา และเสาวรสโซดา อีกด้วย

 

 

         มาถึงคิวของเมนูเครื่องดื่มประเภทกาแฟ ของฝั่งโซน Artisan กันบ้างครับ เมนูแนะนำในหมวดคาเฟ่ครั้งนี้ก็คือ เมนูมอคค่าคาปูชิโน่เย็น ด้านล่างจะเป็นเลเยอร์ของมอคค่ารสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นช็อกโกแลตชัดเจน ตัดกับเลเยอร์ฟองนมด้านบนที่ให้ความสมูต กลมกล่อม เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบทานเมนูกาแฟหวานอีกด้วย

 

 

         ส่วนเมนูเครื่องดื่มกาแฟร้อนอย่างเมนู Latte และ Cappuchino ก็เสิร์ฟมาหน้าตาดูดี ด้วยสไตล์การเทนมฉบับลาเต้อาร์ต ถ่ายรูปสวย อีกทั้งรสชาติของกาแฟที่นี่ก็เข้ม กลมกล่อม หอมกลิ่นการคั่วระดับกลางๆ ต้องลอง!

 

 

         อิ่มกันไปแล้วสำหรับมื้ออร่อยที่ร้านเขียวไข่กา สาขาอโศก บอกเลยว่ารสชาติอาหารไทยสี่ภาคของที่นี่ถูกปากคนไทยอย่างทุกคนแน่นอน รวมไปถึงบรรยากาศภายในร้านก็ดีงาม เหมาะแก่การพาครอบครัวมานั่งทานข้าวอีกด้วย รับรองเลยว่าทุกคนได้รูปสวยๆ เอาไว้ลงอวดเพื่อนในโซเชียลแน่นอน ดังนั้นห้ามพลาดเชียวนะครับสำหรับร้านนี้

พิกัด : โครงการ The Garden By PLA 78 ซ.สุขุมวิท 21 (ซอยข้างๆ รพ.จักษุุรัตนิน) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 น.เป็นต้นไป
โทร : 06-1963-5364
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kiewkaika

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านสาทร น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย

Chunky ร้านเบอร์เกอร์ลับๆ ซอยสุขุมวิท 23
อร่อยกับเนื้อเบอร์เกอร์ชิ้นโต ล้นคำ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้