Dubua คาเฟ่นครปฐม ใกล้กรุงเทพ จิบกาแฟ แลบัว ทัวร์ฟาร์ม 🌷☕

Dubua คาเฟ่นครปฐม ใกล้กรุงเทพ จิบกาแฟ แลบัว ทัวร์ฟาร์ม 🌷☕
nnanthisin
23 ตุลาคม 2562 ( 11:30 )
4.6K
3

     ถ้าคุณอยากจะไปเที่ยวพักผ่อนหลากหลายอารมณ์ในเวลาที่จำกัด อยากไปคาเฟ่ อยากไปถ่ายรูป อยากไปดูสัตว์ อยากไปสัมผัสธรรมชาติ... ไม่ต้องแบ่งเวลาไปหลายวัน หลายสถานที่ให้วุ่นวายแล้วค่ะ เพราะที่ ดูบัว คาเฟ่นครปฐม คอนเซปต์สุดเก๋ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆ!

 

 

Dubua คาเฟ่นครปฐม
จิบกาแฟ แลบัว ทัวร์ฟาร์มน่ารัก


     ถึงแม้จะออกตัวว่าเป็น คาเฟ่ที่มีบึงบัวให้ดู แต่เราว่า 'ดูบัว' เป็นมากกว่าคาเฟ่บรรยากาศดี เพราะที่นี่เหมือนโอเอซิสขนาดย่อมที่คนรักธรรมชาติอย่างเรายังต้องยอมยกนิ้วให้ ยิ่งใครเป็นพวกชอบดูพระอาทิตย์ตก เสพติดแสงเย็นอย่างเรา คงตกหลุมรักที่นี่ได้ไม่ยากเลย

 

   

     ดูบัวมีสโลแกนแสนถ่อมตนว่า “เราคือ สมาร์ทฟาร์ม ซึ่งเป็นมิตรต่อทุกคน” ฉะนั้นที่นี่จึงเหมาะอย่างยิ่งต่อการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ควงแขนคนที่รักหรือครอบครัวไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะไม่จำเป็นยื่นใบลา เธอก็สามารถสัมผัสกับช่วงเวลาแห่งความสุขที่ใฝ่หาได้ที่นี่

 

 

     Dubua Cafe นี่จะเรียกว่าเป็นน้องใหม่ของจังหวัดนครปฐมก็ยังได้อยู่ค่ะ เพราะเขาเพิ่งเปิดตัวมาเมื่อต้นปีนี้เอง แต่ก็ยังคงพัฒนาอยู่เรื่อยๆ ไม่มีหยุดหย่อน กลับไปอีกกี่ครั้งก็จะได้เจอมุมใหม่ๆ ที่ไม่เคยเหมือนเดิมเลย เราเคยไปตั้งแต่สมัยเพิ่งเปิดใหม่ๆ แล้วก็มีโอกาสได้กลับไปอีกครั้งเมื่อเร็วๆ นี้ ยังต้องอุทานว่า โอ้โห! เพราะหลายๆ ส่วนเปลี่ยนไปแบบแทบจำไม่ได้เลย

 

 

     แต่สิ่งนึงที่ยังคงเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงก็คงจะเป็นความร่มรื่นที่มาตอนไหนก็ยังคงทำให้ชื่นใจได้อยู่เสมอนี่แหละ

 

 

     มาดูบัวที่ 'ดูบัว' .. ที่นี่มีบึงบัวอยู่หลายบ่อค่ะ แล้วก็มีหลายสายพันธุ์ให้ชม บางบ่อเป็นบัวที่ชนะการประกวดด้วย ถ้าอยากชมบัวบานๆ คนที่ดูบัวเขาแนะนำให้มาช่วงเช้าค่ะ บัวกำลังบานสวยและอากาศยังไม่ค่อยร้อน

 

   

     ด้วยพื้นที่กว่า 54 ไร่ ทำให้ที่นี่กว้างใหญ่เพียงพอที่จะต้อนรับทุกคน แม้กระทั่งในช่วงวันหยุดที่มีคนมาเยือนเยอะเป็นพิเศษ ถ้ามุมนี้คนเยอะก็ขยับไปถ่ายรูปเล่นมุมโน้นก่อนได้ บรรยากาศนี่ชิลจนอยากอยู่นานๆ

 

 

     ตัวเอกของฟาร์มคือน้องควาย "จุ๋ย" กับ "มีนา" ตอนเราไปเมื่อต้นปียังมีกันอยู่สองตัวอยู่เลย แต่ตอนนี้ออกลูกออกหลานเพิ่มมาจนกลายเป็นครอบครัวใหญ่แล้ว ควายที่นี่เชื่องนะคะ แรกๆ ออกจะตื่นกลัวคนหน่อยๆ แต่เดี๋ยวนี้คงเจอคนจนชิน กลายเป็นนางกวักคอยโปรยเสน่ห์หลายๆ คนให้อดตกหลุมรักสัตว์แบบไทยๆ อย่างน้องควายไม่ได้

 

     เราชอบที่เขามีการคิดทุกอย่างไว้อย่างดีแล้ว แม้กระทั่งจะนำสัตว์มา ก็ยังเลือกชนิดที่เข้ากับสถานที่ ไม่ใช่เอาอะไรที่คนชอบมาเพื่อเรียกแขก 

 

 

     อีกโซนที่ได้ใจเราไปเต็มๆ คือ เกาะกระต่าย มีกระต่ายกระโดดดึ๋งๆ อยู่หลายตัวเลยค่ะ สามารถเข้าไปเล่นกับน้องได้เลย แต่อย่าทำให้น้องตกใจน้า คนเคยเลี้ยงกระต่ายอย่างเราตายเลย เจอแบบนี้ น้อนน่ารักทุกตัววว

 

   

     เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น อร่อยเด็ดดวงทุกเมนูค่ะ

 

 

     สิ่งที่เก๋ไก๋สไลเดอร์และได้ใจเรามากที่สุด ก็เห็นจะเป็นจักรยานฟรี! ที่จอดไว้ให้ทุกคนได้ยืมออกไปปั่นเที่ยวรอบดูบัวได้แบบไม่ต้องกลัวเมื่อยเลย

 

 

     ถ้าใครมาตรงกับช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์ ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศของถนนคนเดินเส้นเล็กๆ อย่าง ‘กาดบ้านควาย’ ที่เรียงรายด้วยบูธขายอาหารและเครื่องดื่มอีก แต่ร้านที่เราชอบและอยากแนะนำมากๆ คือร้าน ‘เมลอนปั่น’ ไปตอนอากาศร้อนๆ นี่กินแล้วชื่นจายย หรือเมลอนเป็นลูกเขาก็มีขายค่ะ

 

 

     เมลอนปั่น สั่งแบบใส่นมหรือไม่ใส่นมก็ได้ อร่อยชื่นใจ ไม่หวานเกินไปด้วยค่ะ

 

 

     มีที่ให้นั่งจิบเครื่องดื่มหลายมุม เลือกเอาได้ตามใจเล้ยยย~

 

 

     ถ้าปั่นจักรยานจนเหนื่อยแล้ว จะเปลี่ยนฟีลมาปั่นเรือถีบ กินลมชมวิวในบึงใหญ่แทนก็เพลินดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

 

     ภายในดูบัวนี่มีคาเฟ่และร้านอาหารให้เลือกหลายร้านเลยค่ะ เป็นเหมือนอเวนิวสำหรับคนรักธรรมชาติยังไงยังงั้นเลย และที่นี่เปิดตั้งแต่เช้าจนถึงประมาณหกโมงเย็นนะคะ แต่แอบแนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ เพื่อรอดูพระอาทิตย์ตกลับขอบบึงบัว จะยิ่งสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและโรแมนติกที่สมาร์ทฟาร์มแห่งนี้มีให้ทุกคนค่า : ) 

 

 

📍 Dubua Cafe
ที่ตั้ง : นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
เปิด : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น. (ยกเว้น เสาร์ - อาทิตย์ เปิด 08.00 น.)
โทร : 09-7024-0842
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DuBuaBangLen/

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : Movearound Journey

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ