คาเฟ่สมุทรปราการ Maison de Mamie Cafe เรือนไทยริมน้ำ ต้องตามไปชิล !

คาเฟ่สมุทรปราการ Maison de Mamie Cafe เรือนไทยริมน้ำ ต้องตามไปชิล !
MEEKAO
4 สิงหาคม 2563 ( 20:00 )
8.2K
4

     วันหยุดอย่าหยุดเที่ยว !! วันนี้เราขอพาทุกคนมาที่ คาเฟ่สมุทรปราการ Maison de Mamie Cafe (เมซองเดอมามี) ร้านกาแฟใกล้กรุงเทพ เรือนไทยสีครีมริมน้ำ บรรยากาศดีเหมือนได้หลุดเข้ามาในอีกโลก มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เหมาะกับการไปชิลในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์สุดๆ เพราะนอกจากที่นี่จะเป็น คาเฟ่ถ่ายรูปสวย แล้ว เค้ายังมีเครื่องดื่ม และขนมรสชาติดีไว้รอต้อนรับ ใครเป็นสาย Cafe Hopping ต้องตามมาชิลด่วนๆ

 

 

เรือนไทยริมน้ำ Maison de Mamie Cafe คาเฟ่สมุทรปราการ

 

    Maison de Mamie cafe and studio (เมซองเดอมามี) มาจากภาษาฝรั่งเศส ซึ่งแปลว่า บ้านคุณยาย นั่นเองค่ะ มาถึงที่ร้านจะเจอกับบ้านเรือนไทยหลังใหญ่ สไตล์วินเทจ เหมือนหลุดเข้ามาในโลกเทพนิยาย มีความทางเดินดอกหญ้า มีความที่นั่งริมน้ำ เพราะตัวร้านอยู่ติดกับคลองสำโรง ที่นี่เป็นทั้ง คาเฟ่ริมน้ำ สถานที่จัดงานต่างๆ โลเคชั่นถ่ายโฆษณา ถ่ายพรีเวดดิ้ง และสตูดิโอถ่ายภาพ แอบกระซิบว่าในส่วนของคาเฟ่จะเปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เท่านั้นนะจ๊ะ

 

 

     สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน เราอยากแนะนำให้เดินทางมากันด้วยรถส่วนตัวจะสะดวกที่สุดค่ะ เข้ามาจากถนนเทพารักษ์สักพักก็เจอแล้ว แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็สามารถโบกรถแท็กซี่ กดเรียก Grab ให้มารับ-ส่งได้เช่นกัน มาถึงร้านก็ผ่านสนามหญ้าตรงเข้ามาสู่เรือนไทย แล้วเข้าไปเลือกมุมนั่งชิลกันได้เลย !

 

 

     ใครที่ชอบคาเฟ่บรรยากาศสวยๆ แบบมีกลิ่นอายความเป็นไทยต้องห้ามพลาดมาเช็คอินที่นี่เลยค่ะ ตัวร้านหลักจะเป็นบ้านไม้เรือนไทย 2 ชั้น ริมน้ำ ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ ส่วนชั้นบนจะเป็นส่วนของสตูดิโอถ่ายภาพ บรรยากาศด้านในให้ฟีลอบอุ่นได้อย่างบอกไม่ถูก ด้วยความที่ตัวร้านเป็นบ้านทรงสไตล์โมเดิร์นวินเทจ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูสไตล์คุณหญิงคุณนาย ด้านนอกบรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะ ไปช่วงบ่ายๆ ใกล้เย็นน่าจะชิลขั้นสุดไปเลยค่ะ

 

 

     เมนูเครื่องดื่มไฮไลท์ของที่ร้าน คือ ชานมไข่มุกอันดามัน ที่ใครๆ มาคาเฟ่แล้วไม่ควรพลาดสั่ง ตัวชาไทย ทำจากชาคั่วมือแบบโบราณ เป็นชาพรีเมี่ยมเกรดที่ใช้ในโรงแรม 5 ดาวเชียวนะ กลิ่นของนางหอมละมุนมากๆ ส่วนสาคูแท้จากพัทลุง ทางร้านต้มกับน้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลมะพร้าวค่ะ โดยเครื่องดื่มและขนมของที่ร้านจะไม่ใช้นมข้นหวานเลย จะใช้ความหวานจากน้ำตาลโตนด น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลไม่ฟอกสี เท่านั้น

 

 

     อีกแก้วคือเมนู ราสเบอร์รี่โซดา ทำจากราสเบอร์รี่แท้ๆ 100% ไม่ใส่สีผสมอาหาร แก้วนี้สดชื่นมาก เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเราสุดๆ เป็นการรีเฟรชตัวเองในช่วงวันหยุดที่ดีมากๆ เลยค่ะ

 

 

     สุดสัปดาห์นี้ ใครมีโอกาสแวะเวียนมาเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันที่จังหวัดสมุทรปราการ แล้วกำลังมองหาคาเฟ่ดีๆ บรรยากาศชิลๆ ต้องห้ามพลาดแวะมาเที่ยวพักผ่อนถ่ายรูป เดินเล่นริมน้ำ ให้อาหารปลาคราฟ์ จิบชา กาแฟ ทานขนมและเครื่องดื่ม กันที่คาเฟ่สุขภาพ Maison de Mamie cafe and studio จะมากับครอบครัวก็ดี จะไปกับคนรู้ใจก็ฟินสุดๆ ไปเลยจ้าา

 

 

🏠 Maison de Mamie cafe and studio

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nRXNGsv9ME96xLCM9
  • ที่อยู่ : ซอยบุญธรรมอนุสรณ์ ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ
  • ร้านเปิดบริการ : ศุกร์-อาทิตย์ 11.00 - 18.00 น.
  • โทร : 08-1803-3655
  • ที่จอดรถ 🚘 : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maisondemamiecafe/

 

🙏 ขอบคุณภาพสวยๆ จากคุณ Aomyut

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ