เตี๋ยวแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวหน้าตาดี กับรสชาติที่ไม่ธรรมดา

เตี๋ยวแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวหน้าตาดี กับรสชาติที่ไม่ธรรมดา
เอิงเอย
31 พฤษภาคม 2556 ( 03:33 )
7.4K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

เตี๋ยวแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวหน้าตาดี กับรสชาติที่ไม่ธรรมดา


ถ้าพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ สักร้าน สิ่งแรกที่ทำให้นึกถึงรสชาติความอร่อยนั้นมักเป็น น้ำซุปที่กลมกล่อม ลูกชิ้นที่เด้งดึ๋ง หรือเส้นก๋วยเตี๋ยวหนึบๆ ที่มีความอร่อยต่างกันไปแล้วแต่สูตรร้านไหนร้านนั้น วันนี้เราจะพามารู้จักกับร้านก๋วยเตี๋ยวอีกร้านที่ไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียวเท่านั้น แต่แถมเรื่องหน้าตาดีอีกด้วย ที่ “เตี๋ยวแซ่บ” ซอยสุคนธสวัสดิ์ 12 ใกล้กับโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ค่ะ


บรรยากาศในร้านตกแต่งให้ดูสบายตาด้วยสีโทนอุ่น ขาวและน้ำตาล ชวนให้เจริญอาหารค่ะ นอกจาก เตี๋ยวแซ่บ จะมีก๋วยเตี๋ยวเมนูหลากหลายแล้ว ยังมีเมนูข้าวหน้าต่างๆ และของทานเล่นๆ ให้เลือกอีกด้วยค่ะ

สำหรับเมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้ของร้านนี้คือ “บะหมี่ต้มยำไข่ข้นขลุกขลิก” แน่นอนว่าสูตรความอร่อยนั้นไม่เหมือนที่อื่นอย่างแน่นอน เพราะทางร้านคิดค้นนำก๋วยเตี๋ยวของบ้านเรามานำเสนอคนรักเส้นในสไตล์ญี่ปุ่นด้วยการผสมไข่ข้นในน้ำซุปที่แซ่บด้วยเครื่องต้มยำแบบเต็มแม็กซ์ ซึ่งเครื่องต้มยำที่นี่นั้นต่างจากต้มยำในร้านก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ ตรงการใช้พริกเผา และนมสดลงไปผสมจนได้รสชาติต้มยำแท้ๆ นั่นเอง และด้วยความพิถีพิถันเอาใจใส่ ก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้ทุกชามจะต้องผ่านการจัดตกแต่งหน้าตาออกมาให้ดีเป๊ะเหมือนในรูป เรียกได้ว่า ดูรูปในเมนูสั่งแบบไหนได้แบบนั้นเป๊ะค่ะ

“ใส่ไข่ เพิ่มรสชาติแบบไข่ข้นในน้ำซุปต้มยำ เพิ่มรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น”

“บะหมี่ต้มยำไข่ข้นขลุกขลิก”

ต่อกันด้วยชามที่สอง “เล็กแซ่บเต็มเครื่อง” จริงแท้ว่าเต็มเครื่องจริงๆ เพราะแทบจะมองไม่เห็นเส้นก๋วยเตี๋ยวในชามเลยค่ะ เครื่องมาเพียบเต็มอัตราเลยทีเดียว ด้วยความที่ร้านเตี๋ยวแซ่บนำวัตถุดิบต่างๆ ที่สดใหม่จริงส่งตรงจากโรงงานทุกวันมาเป็นเครื่องในก๋วยเตี๋ยว และการลวกเส้นแบบชามต่อชาม ทำให้รสชาติความอร่อย ทั้งเส้นที่เหนียวหนึบ นุ่มหนับ เครื่องก๋วยเตี๋ยวที่สด และใหม่ กระจายอยู่เต็มปาก เพิ่มเท็กซ์เจอร์ในการทานด้วยเกี๊ยวกรอบที่เป็นชิ้นเล็กๆ ให้ความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันทั้งชามอีกด้วย

“ตกแต่งหน้าตาให้เป๊ะทุกชาม”

“เล็กแซ่บเต็มเครื่อง”

หัวใจของก๋วยเตี๋ยวแต่ละชามอยู่ที่น้ำซุป ที่นี่ตอบโจทย์นั้นได้ขาดลอยด้วยสูตรที่ไม่มีใครเหมือนในจังหวะที่พอดี และกลิ่นหอมโชยๆ ของเตยในน้ำซุปชวนให้เบิ้ลได้อีกหลายชามทีเดียวค่ะ

เมนูหมูตุ๋นก็ไม่น้อยหน้า “เส้นใหญ่หมูตุ๋น” เมนูฮิตของคนที่ชอบเนื้อหมูรสชาติดีเปื่อยยุ่ยในก๋วยเตี๋ยวเหมือนกับที่นี่นั่นเอง ใครรู้สึกว่าจะแน่นท้องจนเกินไป ลองเมนูทานเล่นอย่าง “ปลาเส้นลวกเกี๊ยวกรอบ” ที่ปลาแต่ละเส้นนั้นหนึบๆ ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรแซ่บก็ได้ หรือจะเป็น “ลูกชิ้นรักบี้เกี๊ยวกรอบ” ก็อร่อยไปอีกแบบ แต่สำหรับคนที่ชอบแบบออริจินอลนั้น “ลูกชิ้นหมูเด้งเกี๊ยวกรอบ” ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ ลูกชิ้นที่นี่มีความสดใหม่ และแทบจะไม่ผิดหวัง ใครที่เคยได้ชิมแต่ลูกชิ้นผสมแป้งนั้นพักรสชาติแบบเดิมๆ แล้วมาเติมท้องให้เต็มกับความอร่อยที่ไม่ธรรมดาของ “เตี๋ยวแซ่บ” ได้ค่ะ

“เส้นใหญ่หมูตุ๋น”

“ปลาเส้นลวกเกี๊ยวกรอบ”


“ลูกชิ้นรักบี้เกี๊ยวกรอบ”

“ลูกชิ้นหมูเด้งเกี๊ยวกรอบ”

เตี๋ยวแซ่บ
ติดกับปากซอย สุคนธสวัสดิ์ 12 ใกล้โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ถนนสุคนธสวัสดิ์
เปิดบริการ 10.30-20.00 น.
ราคา 30-50 บาท

ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ ใสๆ จาก Nikon D5200

Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650


ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้