Rawvaela รอเวลา คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านตลิ่งชัน คาเฟ่สวยสไตล์วินเทจ ฟีลอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

Rawvaela รอเวลา คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านตลิ่งชัน คาเฟ่สวยสไตล์วินเทจ ฟีลอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน
Maysylvie
16 มิถุนายน 2564 ( 14:00 )
6.4K

      บอกเลยว่าย่านตลิ่งชัน บางระมาด ก็มีคาเฟ่เก๋ๆ หลบซ่อนตัวอยู่นะเออ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ Rawvaela รอเวลาคาเฟ่ คาเฟ่สวยสไตล์วินเทจ ฟีลอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ที่พึ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่บอกเลยว่าทั้งบรรยากาศและเครื่องดื่มของที่ร้านโดดเด่นมากๆ ใครกำลังมองหาคาเฟ่ดีๆ สักที่ ในพิกัดที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพมากนัก ต้องที่นี่เลย!

 

 

รอเวลา คาเฟ่ ร้านกาแฟ สไตล์วินเทจ ย่านตลิ่งชัน

     
      รอเวลาคาเฟ่ ถือเป็นคาเฟ่น้องใหม่ที่เปิดมาได้ไม่นาน คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ตรงข้ามตลาดน้ำคลองลัดมะยม เดินตลาดมาร้อนๆ แวะจิบกาแฟที่ร้านชิลๆ บอกเลยฟิน! โดยสไตล์การตกแต่งของรอเวลาคาเฟ่มาในรูปแบบ Home Cafe มีความโคซี่ปนโฮมมี่ มองจากภายนอกให้ความรู้สึกเหมือนบ้านอบอุ่นหนึ่งหลังในสไตล์วินเทจ มีความย้อนยุคนิดๆ แต่ยังแฝงความเท่แบบร่วมสมัย ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์แบบบอกไม่ถูก

 

 

 

 

       ในส่วนของด้านนอกและด้านใน ที่ร้านเพิ่มความอบอุ่นมากขึ้นไปอีกด้วยการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ทั่วทั้งร้าน ทำให้ลูกค้าที่เข้ามานั่งได้ความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น มีโต๊ะและเก้าอี้รองรับค่อนข้างเยอะ ทางร้านจัดที่นั่งให้ไม่แน่นมากเกินไป สามารถนั่งชิลได้ยาวๆ

 

 

 

 

       ในส่วนของอาหารที่ร้านมีทั้งคาวและหวาน Coffee / Non-Coffee และเบเกอรี่ที่ทางร้านทำเองโดยเมนูแรกที่อยากให้ลองคือ Butt Beer (130.-) เมนู Signature ของร้าน ถึงมีชื่อเบียร์แต่ไม่ใช่ Beer นะ แต่มันคือการผสมผสานของน้ำ Yuzu, Butter และ Fresh Cream ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น เปรี้ยวอมหวานนิดๆ กลมกล่อม คนรักสุขภาพหรือไม่กินหวานสามารถดื่มได้ ตามมาด้วย Siam Mojito (140.-)  เมนูสไตล์ mocktail ที่นำกาแฟผสมกับ mojito รสชาติดี ได้รสชาติแปลกและใหม่ ไม่เหมือนใคร ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นสุดๆ

 

 

 

 

       ส่วนของหวาน เมนูแนะนำของร้านคือ Red Velvet (130.-) เค้กโฮมเมดเนื้อแน่นสอดไส้ครีมชีท เนื้อเค้กดี รสชาติไม่หวานมาก สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ รับรองฟิน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอาหารคาวอื่นๆ รองรับอีกด้วย โดยราคาเครื่องดื่มรวมถึงอาหารคาวหวาน เริ่มต้นที่ 70 - 220 บาท จ้า

 

 

 

 

 

ข้อมูลร้าน Rawvaela cafe

  • พิกัด : https://g.page/Rawvaelacafe?share
  • ที่อยู่ : 101 ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น. (ปิดวันพุธ)
  • โทร : 09-8274-2287
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/rawvaelacafe/

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : ไปตามลม - Go with the wind

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ