รีวิว Starita Bangkok ร้านพิซซ่า ในตำนาน จากอิตาลี สาขาแรกในไทย

รีวิว Starita Bangkok ร้านพิซซ่า ในตำนาน จากอิตาลี สาขาแรกในไทย
Maysylvie
24 พฤษภาคม 2566 ( 12:30 )
2.8K

      เอาใจพิซซ่าเลิฟเวอร์ พามาฟินกับ Starita Bangkok ร้านพิซซ่าเนเปิ้ลส์ ระดับตำนานจากอิตาลี ที่เปิดมายาวนานกว่า 122 ปี เปิดสาขาแรกแล้วในไทย พิกัด ซอยทองหล่อ 13 ถือเป็นสาขาแรกนอกประเทศอิตาลี มีเมนูพิซซ่ามากกว่า 20 เมนู พร้อมด้วยแป้งพิซซ่าไร้กลูเตน ใครอยากลิ้มลองพิซซ่าต้นตำรับของชาวเนเปิ้ลส์แท้ๆ หาทานได้ยาก ไม่ต้องบินไปกินถึงอิตาลีแล้วนะ

 

 

Starita Bangkok ร้านพิซซ่าอิตาลี ทองหล่อ

 

      Starita แห่งแรกตั้งอยู่ที่ Materdei เมืองเนเปิ้ลส์ ประเทศอิตาลี เป็นร้านที่คุณ ดอน อันโตนิโอ สตาริต้า ผู้บริหารแบรนด์ ต้องการนำเสนอพิซซ่าเนเปิ้ลส์แบบดั้งเดิมที่สุด อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากสำนักวาติกัน โดยสมเด็จพระสันตะปาปาจิโอวานนีเปาโลที่ 2 ในปี 2000 อีกด้วย 

 

 

     เมนูขึ้นชื่อของ Starita นั้นมีให้เลือกมากกว่า 20 เมนู โดยมีจุดเด่นที่ใช้แป้งแบบไร้กลูเตน และพิถีพิถันในการทำแป้งพิซซ่า ที่ต้องปรับค่าของน้ำสำหรับแป้งพิซซ่าให้ได้มาตรฐานเท่ากันกับน้ำในเมืองเนเปิ้ลส์ ทำให้ตัวแป้งของ Starita นั้นโดดเด่นไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมี Burrata แบบโฮมเมดสำหรับสลัดและอาหารทานเล่นอีกด้วย

 

 

 

     สำหรับเมนูพิซซ่าไฮไลท์ที่ห้ามพลาด เริ่มที่เมนูแรก พิซซ่า Montanara Starita เกิดขึ้นในปี 80 โดยการเลือกใช้มะเขือเทศท้องถิ่น เพิ่มด้วยชีส Foir Di Latte รสสัมผัสของแป้งพิซว่าจะมีความกรอบนอกนุ่มใน เพราะนำแป้งไปทอดก่อนนำไปอบ เพื่อทำให้ขอบพิซซ่านั่นอร่อยแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของ Starita นั่นเอง

 

 

      ต่อด้วย พิซซ่า Marinara Starita โดยเลือกใช้ซอสมะเขือเทศเชอร์รี่ Datterini จากซิซิลี พร้อมด้วยรสชาติเข้มข้นของชีสเปโคริโน พริกไทยดำ และออริกาโน เป็นหน้าพิซซ่าสุดคลาสสิกที่ไม่ควรพลาด ตามมาด้วย พิซซ่า Margherita Starita เป็นการทำพิซซ่าแบบคลาสสิค ด้วยการใช้ซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษและดั้งเดิมของ Starita เพิ่มด้วยชีส Foir Di Latte ให้ความละมุน และเพิ่มความหอมด้วยใบโหระพาอิตาเลียน และน้ำมันมะกอกที่ส่งตรงจากเมืองเนเปิ้ลส์

 

 

       พิซซ่า Burrata เอาใจคนรักชีสโดยการเลือกใช้ Burrata Cheese นำเข้าจากอิตาลีและ Grape Tomato เพื่อทำให้มีความหวานพิเศษมากยิ่งขึ้น ตามมาด้วย พิซซ่า Versuvio Mix โรยหน้าด้วยมะเขือเทศเชอรี่สีเหลืองและสีแดง ทำให้ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังเติมความเข้มข้นด้วยชีสสเปโคริโนโรมาโน ปิดท้ายด้วย พิซซ่า Tartufo เอาใจทรัฟเฟิลเลิฟเวอร์ กลิ่นหอมที่เข้มข้นจากเห็ดทรัฟเฟิล พร้อมด้วยความเข้มข้นจากชีส Foir Di Latte เป็นอีกหน้าที่ไม่ควรพลาด

 

 

       ปิดท้ายความอร่อยวันนี้ด้วยของหวานอย่าง ทิรามิสุ ที่เนื้อเนียนละมุน หวานหอมกำลังดี ปิดท้ายความอร่อยวันนี้ได้อย่างลงตัว และนอกจากอาหารแล้ว Starita Bangkok ยังมีไวน์ชั้นดี เบียร์สดจากอิตาลี และค็อกเทลโดยบาร์เทนเดอร์ฝีมือดีคอยให้บริการอีกด้วย พูดมาขนาดนี้ สายกิน และพิซซ่าเลิฟเวอร์ทั้งหลาย ต้องห้ามพลาดแล้วล่ะ!

 

 

 

ข้อมูลร้าน Starita Bangkok

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/C6hHfH12BiVjsRzn7
  • ที่อยู่ : ชั้น G Oakwood Residence Thonglor 113 ซอยอรรถพัฒน์ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : 12.00 - 14.30 น. / 17.00 - 22.30 น. (ปิดวันจันทร์)
  • โทร : 09-9446-4461
  • ที่จอดรถ : มี (valet parking)
  • เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/staritabangkok

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ