รูทกิน 1 วัน เยาวราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ตะลุยกินสตรีทฟู้ดตั้งแต่เช้า ยันค่ำ!

รูทกิน 1 วัน เยาวราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ตะลุยกินสตรีทฟู้ดตั้งแต่เช้า ยันค่ำ!
Filmthii
16 มกราคม 2563 ( 09:00 )
16.9K
2

        ถ้ามีใครสักคนกำลังพูดถึง เยาวราช เราเชื่อว่าทุกคนจะนึกถึงร้านอร่อย สตรีทฟู้ด เพราะนอกจากวัดเล่งเน่ยยี่ และศาลเจ้าจีนต่างๆ แล้ว บอกเลยว่าย่านนี้มีร้านอร่อยซ่อนตัวอยู่เพียบ แถมฟินกันได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่กลางวัน ยันกลางคืนเชียวนะ ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนไป ตะลุยกินหนึ่งวัน ย่านเยาวราช กันครับ ใครไม่ใช่สายกินล่ะก็ อยู่ยากแน่นอน หึหึ

 

 

ร้านอาหารเยาวราช ห้ามพลาด

 

01

บะหมี่จับกัง เยาวราช

 

 

         ยอมตื่นเช้าขึ้นมาสักหน่อยไปเริ่มตะลุยกินกันที่ร้านแรกก็คือร้านบะหมี่จับกัง นั่นเองครับ เรียกได้ว่าเป็นมื้อเกือบจะเที่ยงในราคาสบายกระเป๋าชิลๆ สำหรับที่นี่คงไม่ต้องพูดเยอะ อวยเยอะ เพราะหลายคนก็น่าจะรู้จักดีอยู่แล้ว เริ่มพูดกันตั้งแต่เรื่องเส้นบะหมี่ที่นุ่ม ละมุนในปาก ไปจนถึงหมูแดงที่ให้เยอะ จัดหนักจัดเต็ม ใครกินหมดหมดนี่ เก่งเชียวนะ ฮ่าๆ

พิกัด : ชุมชนเจริญไชย ถ.เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 19.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


02

NANA COFFEE ROASTER

 

 

         เดินย้อนกลับมาฝั่งซอยนานาเยาวราชกันสักหน่อย บอกเลยว่าย่านนี้มีคาเฟ่ถ่ายรูปสวยซ่อนตัวอยู่เพียบ แต่ที่โด่งจริงๆ ก็คงหนีไม่พ้นร้าน NANA COFFEE ROASTER โดยตัวคาเฟ่จะตั้งอยู่ในบริเวณชั้น 2 ของร้านดอกไม้ Onedaywall Flowers ใครที่ชื่นชอบดอกไม้ล่ะก็ต้องกรี๊ดที่นี่แน่นอน จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนูกาแฟ ที่มีให้เลือกมากมาย อีกทั้งเมนูเค้กดาร์กเบียร์ ที่ขอ แนะนำว่า มาแล้วต้องสั่ง เพราะมันดีมาก

พิกัด : ซ.นานา เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nanacoffeeroasters

 


03

ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก

 

 

         หลังจากที่เราแฮปปี้ได้รูปสวยๆ ลงอวดเพื่อนในโซเชียลจากคาเฟ่ NANA COFFEE ROASTER แล้ว! เราก็ไปลุยกินของคาวที่ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็กกันต่อ บอกเลยว่าร้านนี้เป็นเจ้าดังที่เปิดบริการแทบจะตลอดทั้งวันเลยก็ได้ว่า เมนูเด็ดอย่างก๋วยจั๊บมีความดีงามขั้นสุด หอมกลิ่นเครื่องเทศในน้ำซุปชัดเจน ราคาก็ไม่แรงเริ่มต้นเพียงชามละ 50 บาทเท่านั้น

พิกัด : ซ.เยาวราช 9 ถ.เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 23.00 น.
โทร : 0-2226-4651
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


04

Aoon Cafe

 

 

         เมื่ออิ่มท้องกับเมนูก๋วยจั๊บแล้ว ก็เดินย้อนไปทางแยกวัดไตรมิตรสักหน่อย เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน Aoon Cafe ในซอยเยาวราช 5 นั่นเองครับ ที่นี่เป็นร้านงานปั้นมือเซรามิกเล็กๆ ฟีลญี่ปุ่นเบาๆอีกด้วยนะ นอกจากทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับเซรามิกทำมือที่ให้ฟีลเจแปนนีสแล้ว ที่นี่ยังมีมุมคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 อีกด้วย เมนูที่เราชอบมาก ก็คงหนีไม่พ้นแพนเค้กโฮมเมด อยากให้ทุกคนได้มาลอง

พิกัด : ซ.เยาวราช 5 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 – 21.00 น
โทร : 08-9447-7161
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/aoonpottery

 


05

ร้านป้าจิน หอยแครงลวก

 

 

         ยามพระอาทิตย์ตกดิน ก็ถึงเวลาช่วงพีคไทม์ของเยาวราช บอกเลยว่าในช่วงกลางคืนมีร้านสตรีทฟู้ดอร่อยๆ อยู่เพียบ! แต่ครั้งนี้เราขอเลือกลองร้านป้าจิน หอยแครงลวก หอยแครงลวกที่นี่เด็ดจริงอะไรจริง ไม่ว่าจะเป็นความสด ความหวาน และไซส์มาตราฐาน แถมราคาก็ยุติธรรม สมเหตุสมผลแน่นอน

พิกัด : ซ.พิพากษา 2 ถ.เยาวราช (ซอยเท็กซัส) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00 - 01.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


06

ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา

 

 

         ปิดท้ายกันด้วยของคาวอีกหนึ่งร้านที่เราเลิฟมาก และกินบ่อยมาเมื่อมาเยือนเยาวราช อย่างร้านก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา ร้านก๋วยจั๊บในตำนานหน้าโรงหนังเก่าที่คิวลูกค้ายาวมาก ความดีงามของก๋วยจั๊บร้านนี้อยู่ตรงที่เครื่องเทศในน้ำซุปจัดจ้านมากๆ หอมกลิ่นพริกไทยสุดๆ ยิ่งถ้าหากใครที่ชอบหมูกรอบ และเครื่องในละก็…จะต้องฟินอย่างแน่นอน

พิกัด : ด้านหน้าโรงหนังไชน่าทาวน์รามา ถ.เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00 - 03.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


07

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

 

 

         แน่นอนว่าก็ต้องล้างปากด้วยของหวานสักนิด ย่านเยาวราชมีเมนูขนมหวานให้เลือกหลายร้านนะครับ แต่มีอยู่หนึ่งร้านที่มาแล้ว ก็ต้องห้ามพลาด! นั่นก็คือร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช บอกเลยว่าความเด็ดของขนมปังที่นี่ คือ กรอบนอกนุ่มใน แถมไส้เยิ้ม แน่น จัดเต็มสุดๆ แถมราคาก็น่าโดน ไม่แรงอีกด้วย

พิกัด : ถ.เยาวราช (หน้าธนาคารออมสิน) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 19.00 น. เป็นต้นไป
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ใกล้สวนลุมพินี หนีฝุ่นพิษ

10 ร้านอร่อย ถนนทรงวาด ท่าน้ำราชวงศ์
ตะลอนกินเจ้าเด็ด

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้