ดินเนอร์ริมแม่น้ำ Happy Fish ความสุขในวันสบายๆ ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์

ดินเนอร์ริมแม่น้ำ Happy Fish ความสุขในวันสบายๆ ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์
เอิงเอย
21 มิถุนายน 2556 ( 09:36 )
51.1K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

ริมแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนเป็นบรรยากาศที่สุดแสนจะชิลล์ และโรแมนติก จะดีสักแค่ไหนถ้าได้จูงมือคนรู้ใจ กลุ่มเพื่อนสนิท หรือครอบครัวออกมาแฮงค์เอ้าท์ ดื่มด่ำกับบรรยากาศ และอาหารรสเลิศด้วยความรีแลกซ์ ที่ร้านอาหารริมน้ำสุดชิลล์สักที่ คำถามคือ ที่ไหนถึงได้ฟีลที่ชิลล์ขนาดนี้ ตามเรามาพบกับ “Happy Fish” ร้านอาหารสไตล์ Bar & Bistro ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของคนเมือง ที่นี่แหละ ที่จะตอบโจทย์นี้ให้คุณได้ค่ะ

Happy Fish เริ่มมาจาก ความรู้สึกของกลุ่มเพื่อนที่มาเปิดร้านอาหารร่วมกัน อยากให้คนที่มาที่นี่ทุกคนแฮปปี้มีความสุขกลับบ้านไปทุกครั้ง ความชิลล์สบายของเฟอร์นิเจอร์ในร้าน เมนูอาหาร เสียงเพลง รวมถึงการตกแต่งต่างๆ จึงร่วมกันช่วยสร้างให้เกิดความสุขนี้ขึ้นด้วยความเรียบง่าย และเป็นกันเอง การก้าวเข้ามาทานอาหาร นั่งชิลล์ หรือแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนที่นี่ในแต่ละครั้งจึงทำให้ไม่มีความรู้สึกเคอะเขิลล์เลยแม้แต่น้อย


ทันทีที่ก้าวเข้ามาในร้านความรู้สึกแปลกใหม่เกิดขึ้นจากการตกแต่งที่แปลกตาของ Happy Fish ซึ่งใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก แต่แอบชิคด้วยการผสมผสานกับงานศิลป์แบบ Urban Street Art เพ้นท์สีสันใต้ท้องทะเล มีอารมณ์ศิลป์ไว้ในทุกจุดของร้าน สร้างบรรยากาศสบายๆ แต่โมเดิร์น ทั้งโต๊ะ และที่นั่ง ซึ่งมีทั้งในรูปแบบโซฟาพิงสบาย เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์กับคนรู้ใจ หรือ โต๊ะไม้กับเก้าอี้หลากสี เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงนั่งรับประทานอาหารยามเย็นร่วมกัน เรียกได้ว่า นอกจากจะได้มาทานอาหารอร่อยๆ ชิลล์ๆ แล้ว ยังมีมุมให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ ไปโชว์กันอีกด้วย

แต่ถ้าใครชอบบรรยากาศชิลล์ๆ แบบริมน้ำก็สามารถเลือกโซนนั่งที่ด้านนอกรับลมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่โต๊ะไม้เก้าอี้เก๋ เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนรู้ใจนั่งจิบคอกเทลเลิศรสหรือวิสกี้ชั้นดี ชมวิวแบบ Panorama รื่นรมย์กับบรรยากาศสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยทางเดินริมน้ำที่ยาวที่สุดในเมืองไทยกว่า 300 เมตร พร้อมชมวิวอาทิตย์ตกดินก็แฮปปี้ไป อีกแบบค่ะ

ครู่เดียวอาหารจานแรกก็มาเสิร์ฟลงบนโต๊ะ “House Cured Gravlax Salad” หรือ สลัดปลาแซลมอน เมนูนี้เป็นเมนูที่เรียกได้ว่า ติดอันดับต้นๆ ของร้านที่ไม่ว่าใครไปใครมาจะต้องสั่งมาไว้ที่โต๊ะทุกครั้ง ปลาแซลมอนสดที่นำมารมควันให้ได้กลิ่นหอมเล็กๆ ราดด้วยน้ำสลัดที่แตกต่างด้วยการใช้ น้ำจิ้มซีฟู้ดของร้านโกดังทะเล ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร สร้างความกลมกล่อม และเรียกรสชาติของแซลมอนออกมาได้เป็นอย่างดี ทานคู่กับผักสดๆ นับได้ว่าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับ Happy Fish ทีเดียว

“House Cured Gravlax Salad”

เรียกน้ำย่อยกันเป็นที่เรียบร้อย มาต่อกันที่ “Snow Fish & Mango Salsa” หรือ ปลาหิมะราดซอสมะม่วง อาหารจานหลักของเราในวันนี้ค่ะ รสเปรี้ยวหวานของน้ำซอสจากมะม่วงช่วยเพิ่มรสชาติของปลาหิมะให้เด่นขึ้น ได้เท็กเจอร์จากมะม่วงสดหั่นลูกเต๋าซึ่งราดอยู่ด้านบนของชิ้นปลา ตัดรสด้วยเลม่อนสดที่บีบลงบนชิ้นปลายิ่งช่วยเพิ่มความแตกต่างของรสชาติเพิ่มขึ้น ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างผักโขมอบ และมันฝรั่งบดเพิ่มความมันให้อาหารจานนี้ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่ากลมกล่อมได้ทุกรสชาติทีเดียว

“Snow Fish & Mango Salsa”

เมนูของหวานที่พลาดไม่ได้ “Chocolate Fondant” หรือช็อคโกแลตลาวา เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมช็อคโกแลต วิปครีม และผลไม้สดอย่างสตรอเบอร์รี่ กีวี และมะม่วง เนื้อเค้กนุ่ม และเข้มข้นด้วยรสช็อคโกแลต แต่ไม่หวานจนเลี่ยน เพิ่มรสชาติด้วยผลไม้สดและวิปครีม เป็นของหวานที่คนรักช็อคโกแล็ตจะพลาดไม่ได้เลยนะคะ

“Chocolate Fondant”

สำหรับคนชอบแฮงค์เอ้าท์ ชอบดริ้งค์กับเพื่อน ทางร้านก็มีค็อกเทล ที่เป็นสูตรซิกส์เนเจอร์ให้ได้เทสต์รสชาติกันด้วยสูตรเฉพาะแบบคลาสสิคค็อกเทล อย่าง “Fishsling” ได้รสเปรี้ยวหวานจากผลไม้ เหมาะกับวันสบายๆ เบาๆ หลังมื้ออาหาร ถ้าใครอยากลองคลาสสิค ค็อกเทลแท้ๆ ก็ต้องที่นี่เท่านั้น หรือใครที่ชื่นชอบความเข้มหน่อยก็ชวนมาลอง “Apple Martini” รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่มแอปเปิ้ลเขียว แต่ส่วนคนชอบผลชาติเบาๆ เหล้าปั่น ก็เป็นเครื่องดื่มอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำ เพราะที่นี่ใช้ผลไม้สดมาผสมในเหล้าปั่นไม่ได้ใช้น้ำเชื่อมรสผลไม้เหมือนร้านทั่วไปนั่นเอง

“Fishsling และ Apple Martini

และแล้ว ความสุขก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม ที่ “Happy Fish”

Happy Fish
2194 ซอยเจริญกรุง 72 – เจริญกรุง 74 อาคาร ย่านริมน้ำของโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนต์ ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 01.00 น.
โทร.0-2108-4498 และ 08-3015-9988
www.facebook.com/happyfish.asiatique

การเดินทาง
1. รถไฟฟ้า BTS มาลงสถานี ตากสิน จากนั้นใช้บริการรถ Shuttle Bus ฟรี จากสถานีรถไฟฟ้า มายังท่าเรือสะพานตากสิน ใช้ระยะเวลา 15 นาที แล้วนั่งเรือจากท่าสะพานตากสิน มาลงท่า Asiatique ใช้ระยะเวลาเดินทางอีก 15 นาที

2. รถยนต์ส่วนบุคคล
เส้นทางที่ 1 เดินทางจากถนนสีลมมุ่งหน้าจนสุดถนนสีลม เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจริญกรุง ขับรถตรงไปตลอดทาง สังเกตหมายเลขซอยด้านขวามือ Asiatique จะอยู่ซอยเจริญกรุงที่ 72-74 หรือสังเกตุป้ายสถานที่เห็นได้ชัดเจน
เส้นทางที่ 2 เดินทางจากทางด่วนลง ทางด่วน สาธุประดิษฐ์ เลื้ยวเข้าถนนจันทน์ มุ่งหน้าไปถนนเจริญกรุง จุดสังเกตป้ายซ้ายมือซอยจันทน์ 59 แยก 2 เตรียมชิดซ้าย เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจริญกรุง Asiatique จะอยู่ซอยเจริญกรุงที่ 72-74 หรือสังเกตุป้ายสถานที่เห็นได้ชัดเจน

บรรยากาศร้านเพิ่มเติม


 

รวม 4 ร้านอาหารอร่อย หลากสไตล์ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์
http://travel.truelife.com/detail/2862828

ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ จาก Nikon D5200

Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650


 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ