Ask Me … Why Café ร้านกาแฟเท่ๆ ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศของการเรียนรู้

Ask Me … Why Café ร้านกาแฟเท่ๆ ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศของการเรียนรู้
10 กันยายน 2557 ( 16:38 )
14K

พาเดินชมไลฟ์สไตล์มอลล์ I'm Park Chula และแนะนำร้านบอร์ดเกม More Than A Game Cafe ไปแล้ว วันนี้ถึงคิวร้านกาแฟสุดเท่ ที่มีเสน่ห์ดึงดูดให้นั่งได้ตลอดวัน นั่นก็คือร้าน Ask Me … Why Café ชั้น 2 ของ I'm Park Chula ซอย 22 (ซอย 9 จากมาบุญครอง) Ask Me … Why Café ตั้งใจให้เป็น Educational Cafe เป็นคาเฟ่ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ เป็นที่ๆคนรักกาแฟสามารถมานั่งแลกเปลี่ยน พูดคุย แชร์ความรู้กันได้จากบาริสต้า และลูกค้าด้วยกัน

หน้าร้าน Ask me why cafe

มุม Slow Bar สำหรับลูกค้าที่สั่งกาแฟดริป

นั่งดูการดริปกาแฟและพูดคุบกับบาริสต้าได้

เมล็ดกาแฟที่ใช้ในร้าน Ask me ... Why


ชื่อของร้านก็บอกอยู่แล้ว Ask Me … Why ถามฉันเถอะว่าทำไม ที่มาที่ไป มาจากความอยากรู้เรื่องกาแฟของเจ้าของร้าน จนเกิดอยากแชร์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านกาแฟ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟมาจากไหน สายพันธุ์อะไร ดื่มแบบไหน ฯลฯ ก็สามารถนั่งถาม นั่งคุยกับบาริสต้าได้เลย กาแฟที่ใช้ในร้านนี้ได้ถูกคัดสรรเมล็ดจากคนคั่วกาแฟ ที่มากด้วยประสบการณ์อย่าง Brave Roaster และ Espresso Blend จากกาแฟคั่วสูตรจากทางร้าน จาก Espresso Man และนอกจากจะมีเมนูกาแฟให้เลือกหลากหลายทั้งร้อนและเย็น ยังมีเมนูอาหารและของหวานอีกหลายเมนูให้ลองอีกด้วย

มุมนั่งชิลล์ๆ จะคุยงาน หรือนั่งกินข้าวกับเพื่อน ก็สบาย

มุมน่ารัก ริมกระจกด้านหน้าร้าน

มาเดี่ยว ก็นั่งหน้าครัว

การตกแต่งร้าน Ask Me … Why Café ได้แรงบันดาลใจจากการทัวร์คอนเสิร์ตไปทั่วทุกมุมโลก หยิบจับสิ่งที่สนใจอยากที่นั่น ที่นี่มาผสมรวมกัน จนเกิดเป็นสไตล์ลูกผสมของโครงสร้างแบบ American Industrial และโทนสีแบบ Scandinavian เป็นการผสมผสานความแข็งกระด้างของโครงสร้างดิบๆ กับความอ่อนโยนที่ซ่อนอยู่ ทั้งมุมอบอุ่นของต้นไม้ ดอกหญ้าและแสงแดด

รวมทั้งการเลือกเพลงในร้าน จะถูกเลือกโดย เจ้าของร้านเองทุกเพลง จะต้องเป็นเพลงที่ชอบเท่านั้น ทั้ง Soul, Disco, 70s ไปจนถึง เพลงที่ถูกนามา remix ใหม่ เรียกได้ว่าเอาใจทั้งคอกาแฟ และคอดนตรี

เมนูเครื่องดื่ม

Caramel macchiato รสชาติเข้มข้นของ Espresso และความมันของนมสด และใส่โฟมนม (เหมือนคาปูชิโน่) และเพิ่มคาราเมลไซรัปด้านบน

Adam & Eve เมนูเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน มีส่วนผสมของไซรัปแอปเปิ้ล คาราเมลซอสและบีบเลมอนเพื่อตัดความหวาน ท็อปด้วยโซดาและใส่ ชินนามอน เพื่อให้เป็นเมนูเครื่องดื่มที่หวานซ่อนเปรี้ยวและมีความซ่าและหอม เป็นส่วนผสมที่ลงตัว

Wild Berries Float น้าปั่นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีความเปรี้ยว ปั่นรวมกับไอสครีมวนิลลาเพื่อเพิ่ม Texture ของเครื่องดื่ม ตบท้ายด้วยไอศกรีมวนิลลาอีก1 สกู๊ป ด้านบน

เมนูอาหาร

คาโบนาร่า เมื่อขลุกกับไข่ดิบ นัวสุดๆ- เมนูอาหารร้าน ask me why

สปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า (Cabonara) คาโบนาร่า สูตรโฮมเมดที่เจ้าของร้านเป็นคนคิดเอง ทั้งการต้มเส้น คัดไข่ไก่ ใส่เครื่องและปรุงรสชาติแบบไม่หวงของ เป็นรสชาติที่ถูกปากคนไทย ไข่คุณภาพดีเมื่อคลุกเคล้ากับเส้นสปาเก็ตตี้แล้ว นัวสุดๆ

Homemade Fried Chicken and Waffles เมนู วาฟเฟิลไก่ทอด เสิร์ฟคู่กับโฮมเมดชิลลี่ซอส ที่นาพริกชี้ฟ้าหมักรวมกับเครื่องเทศอื่นๆเป็นเวลา5วัน จนได้ความเปรี้ยวธรรมชาติที่ออกมาจากตัวพริก ผสมกับบาร์บีคิวซอส เพื่อเพิ่มความเข้มข้น เสิร์ฟเคียงกับ Potato Wedges และ สลัดผัก

เมนูใหม่ ข้าวซอยไก่ รสเข้มข้น ได้รสชาติของอาหารเหนือแท้ๆ เส้นที่ใช้ลวกกำลังดี น้ำซุปแกงรสชาติจัดจ้าน พร้อมเครื่องเคียงครบครัน ทั้ง ผักกาดดอง หอมหัวแดง และพริกเผา

เมนูของหวาน

Homemade Toasted Coconut Waffles ดัดแปลงจากไอเดียขนมปังไอศกรีมกะทิ ที่เชื่อว่าสมัยเด็กๆต้องเคยกินกัน กลายมาเป็น ไอศกรีมกะทิเข้มข้น เสิร์ฟบนวาฟเฟิลร้อนๆ โรยหน้าด้วยมะพร้าวคั่วหอมๆ ราดด้วยคาราเมลซอส เป็นความทันสมัยที่ลงตัว ทั้งรสชาติและการออกแบบเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้าน Ask My ... Why Cafe

ปรุงรสเครื่องดื่ม Adam & Eve ที่บาร์เลย

กาแฟดริป ที่ Slow Bar ต้องใจเย็นๆ นั่งชิลล์ๆกันไป

ดื่มด่ำกำซ่า กับบรรยากาศเมือง

คุณผึ้งและคุณบี หนึ่งในเจ้าของร้าน

เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่เท่จริงๆ เพราะมีทั้งเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย และเมนูอาหาร ของหวาน ที่รับรองว่าถูกใจ ถูกปาก ทุกคนแน่นอน มาร้านเดียว นั่งได้ทั้งวัน หรือใครกำลังมองหาร้านกาแฟ มี free wifi มีปลั๊ก อาหารอร่อย กาแฟดี แนะนำ Ask Me ... Why Cafe ที่ แอม พาร์ค จุฬา แถวสามย่าน เลยค่ะ

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.comAsk Me … Why Café ตั้งใจให้เป็น Educational Cafe เป็นคาเฟ่ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ เป็นที่ๆคนรักกาแฟสามารถมานั่งแลกเปลี่ยน พูดคุย แชร์ความรู้กันได้จากบาริสต้า และลูกค้าด้วยกัน

Ask Me … Why Café
ที่ตั้ง ชั้น 2 โครงการ แอม พาร์ค จุฬา 22
เวลาเปิด-ปิด 10:00 – 21:00 น.
เบอร์ 092 264 6249
https://www.facebook.com/askmewhycafe

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้