LEY Paknampran คาเฟ่ปราณบุรี สัมผัสรสชาติแบบอิตาเลียนบรรยากาศชิลๆ

LEY Paknampran คาเฟ่ปราณบุรี สัมผัสรสชาติแบบอิตาเลียนบรรยากาศชิลๆ
แมวหง่าว
30 กรกฎาคม 2556 ( 11:05 )
19.4K

     อีกหนึ่งร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งในปราณบุรี Ley Cafe Pranburi Coffee & Restaurant เลคาเฟ่ ปราณบุรี ที่นอกจากบรรยากาศร้านจะดีแล้ว รสชาติอาหารของที่นี่ยังมีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่งครับ

 

     Ley Cafe’ เป็นส่วนหนึ่งของ Foresta Resort รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์น โดยรอบจัดสวนด้วยไม้ดอก และพร็อพประกอบเล็กๆ น้อยๆ ที่คนชอบถ่ายภาพคงถูกใจ สำหรับบรรยากาศร้านโดยรวม แม้จะไม่ใหญ่โตมากนัก แต่ก็ไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไป ถ้ามาตอนกลางคืนก็จะได้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบ

 


ก่อนจะไปถึงเรื่องอาหารของร้าน อีกสิ่งที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้ คือกาแฟนั่นเองครับ ที่นับเป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจของร้านเลยทีเดียว เพราะเขาเลือกใช้แต่เมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมเกรดเอ กลิ่นหอมเข้มข้น ว่าอย่างนี้แล้วเราจึงไม่รอช้า ลองสั่งเอสเพรสโซมาลิ้มรสดูสักแก้ว การันตีได้เลยว่ารสกาแฟนั้นดีทีเดียว คือมีความเปรี้ยวอย่างพอเหมาะ หวานตามเล็กน้อย และขมแบบพอดิบพอดีไม่ไปกลบรสอื่น นอกจากนี้กาแฟชนิดอื่น อย่างลาเต้ หรือคาปูชิโน ก็ล้วนแต่รสชาติดีทั้งนั้นครับ

 


มาที่เมนูอาหารบ้าง ที่ Ley Cafe’ นั้นจะเน้นอาหารสไตล์ยุโรปเป็นหลักครับ เช่นสเต๊ก พิซซ่า พาสต้า แต่ที่อยากแนะนำแบบออกหน้าออกตาหน่อย ก็คือสลัดผักของร้านนี้ครับ จุดเด่นอยู่ที่น้ำสลัดบัลซามิกที่ใช้สูตรพิเศษ รสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ทำให้ทานผักได้ง่ายขึ้น ได้ยินว่าคนไม่ชอบทานผักหลายคนเมื่อได้ลองแล้วยังต้องเอ่ยปากชม

 


หอยแมลงภู่อบชีส ตัวโตเคี้ยวหนึบ จุดเด่นอยู่ที่ชีสและเครื่องเทศที่ช่วยชูความหอม จานนี้เวลามากับเพื่อนหลายคนต้องรีบหน่อยนะครับ แป๊บเดียวก็หมดล่ะ

 


พิซซ่าแซลมอน ที่ใช้แป้งแบบบางๆ ที่เมื่อเห็นจะเข้าใจว่าเป็นพิซซ่าแบบบางกรอบ แต่ที่จริงแป้งนุ่มมาก แถมชีสยังหนาสะใจดีอีกด้วยครับ ยิ่งรับประทานพร้อมแซลมอนรมควันแล้วเข้ากันได้ดีสุดๆ

 


แอบเอาขนมปังกระเทียมมาเอ่ยถึงเป็นอย่างสุดท้าย เพราะประทับใจซอสเนยกระเทียมของที่นี่เป็นพิเศษ กลิ่นหอมจางๆ และไม่เลี่ยนอีกด้วย สั่งเป็นจานเรียกน้ำย่อยได้ดีเยี่ยม

 


ตบท้ายล้างปากกันด้วย Chocolate Bomb เมนูของหวานแสนอร่อยสำหรับคนรักช็อคโกแลต อันที่จริงแล้วเราน่าจะคุ้นกับชื่อ Chocolate Lava กันมากกว่า แม้ของร้านนี้จะไม่ทำช็อคโกแลตเหลวสอดไส้ข้างใน แต่นำเอามาทำเป็นเนื้อเดียวกันกับเค้กเลย จึงได้ออกมาเป็นเค้กรสเข้มข้นที่ไม่ต้องกลัวช็อคโกแลตจะหกเลอะเทอะจนเสียดาย

 

 


ใครกำลังมองหาร้านใกล้ทะเลปราณบุรี จิบกาแฟหอมกรุ่น เพลินกับอาหารชั้นดี พบกันที่ Ley Cafe’ Pranburi Coffee & Restaurant ครับ

 

  • พิกัด : https://g.page/leycafepranburi
  • ที่อยู่ : 169/5 ถนน ปากน้ำปราณ ตำบล ปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์
  • เปิดบริการ : 07.30 - 18.00 น. (ส่วนคาเฟ่)
  • โทร : 0-3263-0564
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/leycafepranburi

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ