รูทกิน 1 วัน ย่านสุทธิสาร พระราม 9 แวะเข้าร้านอร่อย วันหยุดนี้ต้องไป

รูทกิน 1 วัน ย่านสุทธิสาร พระราม 9 แวะเข้าร้านอร่อย วันหยุดนี้ต้องไป
Filmthii
16 มิถุนายน 2562 ( 10:00 )
8.1K
3

        วันหยุดนี้ มีแพลนออกไปไหนกันหรือเปล่าครับ ? สายกินต้องขยับร่างกายกันหน่อยดีกว่า ครั้งนี้เราจะพาทุกคนตะลุยกิน ร้านอาหารกรุงเทพ ร้านดัง เจ้าอร่อย กับ รูทกิน 1 วัน ย่านสุทธิสาร พระราม 9 กันครับ ย่านนี้มีแต่ของอร่อย จะมีร้านไหนที่เราอยากจะแนะนำกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

 

        เราจะขอเริ่มต้นวันหยุดดีๆ กันด้วยคาเฟ่เปิดใหม่สุดชิลแห่งย่านสุทธิสาร สำหรับร้าน Modernism Cafe ซ.อินทามาระ 26/1 บอกเลยว่าร้านนี้สวยมาก! เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสำนักงานสถาปนิก IDIN นั่นเองครับ การตกแต่งร้านแบบโมเดิร์น เรียบๆ เน้นใช้โทนสีดำ มันทำให้ดูแพง แถมยังถ่ายรูปสวยขึ้นมาทันที

 

 

        ส่วนใครที่อยากลิ้มลองเมนูกาแฟล่ะก็ เราขอแนะนำเมนู Architects Wear Black (120.-) เครื่องดื่มฟิวชั่นเป็นการมาเจอกันระหว่างน้ำส้มคั้นสดๆ กับช็อตเอสเพรสโซ่หอมเข้มคุณภาพดี รสชาติเข้ากันดีต้องลองจริงๆครับ

 

 

        เมื่อเราจบร้านแรกกันไปแล้ว! ก็ถึงเวลาไปลุยกันต่อ แหมม..มื้อเที่ยงวันนี้ต้องจัดเต็มสักหน่อยล่ะกัน เราจะพาทุกคนไปทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยมกันที่ร้าน Kouen Sushi Bar สาขาตึก AIA Capital Center เรื่องการเดินทางก็ไม่ยาก ทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานี ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ได้เลย โดยเดินออกมาทางช่อง ทางออกที่ 3 นะครับ (ทางออกเดียวกับศูนย์การค้าเอสพานาดรัชดา)

 

 

        Kouen Sushi Bar เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่มีรูปแบบคล้ายการสั่ง a la carte ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่โปร 499++ ไปจนถึง 1,499++ เลยทีเดียว อันนี้ก็ต้องแล้วแต่งบในกระเป๋าอ่ะเนอะ

 

 

        จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ การเลือกใช้วัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับรองคุณภาพทุกตัว รวมไปถึงรสชาติอาหารที่นี่อร่อย สด ถูกปากคนไทยอย่างพวกเราอีกด้วย แต่ถ้าจะให้เราแนะนำล่ะก็ คงจะเป็นเมนู Zuwai Kani Miso ปูหิมะที่ถูกส่งตรงมาจากเมืองหนาวตอนบน ในประเทศญี่ปุ่น โดยคัดแต่ตัวที่มีมันปูเน้นๆ มาปิ้งบนเตาถ่าน หื้มมม มันฟินมากเลยล่ะครับ

 

 

        อีกหนึ่งเมนูที่เราอยากจะแนะนำเลยก็คือ Salmon Sashimi แซลมอนชิ้นโตๆ ลวดลายเส้นสวย สด รสชาติหวาน ละมุนในปาก อันนี้ถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านเขาเลยนะครับ ต้องลอง!

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Kouen Sushi Bar บุฟเฟ่ต์แซลมอน สุดพรีเมี่ยม และอาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบดี ต้องโดน ! (มีคลิป)

        อิ่มท้องไปกับมื้อเที่ยงที่นี่กันไปแล้ว ก็ถึงเวลาล้างปากกันด้วยของหวานอีกสักครั้ง ที่ร้าน NOXX Cafe หลังตึก Glory House Office บนถนนเส้นพระราม 9 

 

 

        ที่นี่ถูกออกแบบมาคล้ายกับโกดังเก่าเล็กๆ คลีนๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็คูลไปหมด เหมาะอย่างยิ่งที่จะชวนแฟน หรือแก๊งค์เพื่อน มานั่งจิบเครื่องดื่ม กินของหวาน และเดินถ่ายรูปอวดในโซเชียล 

 

 

        เมื่อเรานั่งชิล จิบเครื่องดื่ม ทานขนมหวานกันที่ร้าน NOXX Cafe เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจะพาทุกคนไปทานมื้อเย็นกันแบบจัดเต็มอีกครั้ง บอกเลยว่าวันนี้จัดเต็มจริงจริ๊งง ไปต่อที่ร้าน TohKai Yakiniku บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ชั้น 2 เอสพลานาด รัชดา 

 

 

        จุดเด่นของที่นี่ก็อยู่ที่บรรดาเนื้อนำเข้า 100% และอาหารทะเลหลากหลายชนิด ที่คัดสรรเกรดอย่างดีจากแหล่งผลิตชั้นนำในหลายประเทศ ทั้งเนื้อวัวชั้นดีจากออสเตรเลีย และอเมริกา หอยแมลงภู่เนื้อแน่นจากนิวซีแลนด์ และยังมีปลาแซลมอนเนื้อสวยได้มาตรฐานจากฟาร์มประเทศนอร์เวย์อีกด้วย

 

 

        อีกหนึ่งความเด็ดของที่นี่ก็อยู่ที่ น้ำจิ้มสูตรโตไก สูตรเด็ดของทางร้าน เป็นน้ำจิ้มสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยส่วนผสมของแอปเปิ้ล ที่นำมาเคี่ยวกับซอสญี่ปุ่น ทำให้ได้น้ำจิ้มที่เข้มข้น รสชาติกลมกล่อม มีความเค็มอมหวานนิดๆ พอทานคู่กับเนื้อย่างร้อนๆ แล้วก็อร่อยลงตัวแบบพอดิบพอดี

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ฟินอิ่มคุ้ม! บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง TohKai Yakiniku สไตล์ญี่ปุ่น ระดับพรีเมียม

        และนี่ก็คือรูทกิน 1 วัน ย่านสุทธิสาร พระราม 9 ของเรา ! ใครที่อยากตามรอยล่ะก็ รีบลิสต์ และชวนเพื่อนกันเลย รับรองเลยว่าทุกคนจะได้ฟินไปกับร้านอร่อย เจ้าดัง หลากหลายสไตล์ แน่นอนครับ