Gram Pancakes Thailand พาบุก ร้านแพนเค้ก เจ้าดังจากญี่ปุ่น เปิดใหม่ สาขาแรกในไทย (มีคลิป)

Gram Pancakes Thailand พาบุก ร้านแพนเค้ก เจ้าดังจากญี่ปุ่น เปิดใหม่ สาขาแรกในไทย (มีคลิป)
Filmthii
7 สิงหาคม 2561 ( 04:09 )
20.2K

         เตรียมท้องของทุกคนให้พร้อม เพราะเราจะพาไปทุกคนไปบุก คาเฟ่ ร้านขนมหวาน เปิดใหม่ ใจกลางสยามพารากอน เอาใจคนรักเมนูแพนเค้ก สไตล์ ญี่ปุ่น อย่างร้าน Gram Pancakes Thailand กันครับ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        Gram Pancakes Thailand ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถือเป็นการมาเปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทย ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากเมือง โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น นั่นเองครับ ใครอยากมาลิ้มลองอย่างเราล่ะก็ สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสยาม ทางออกสยามพารา กอน หื้มมมม สะดวกมาก !

 

        บอกก่อนเลยว่าเมนูแพนเค้กของที่นี่โด่งดัง และถูกพูดถึงเป็นอย่างมากทั่วโลก โดยทั้งหมดเกิดขึ้นจากเจ้าของร้าน (ทาเคชิ ทาคาตะ)ได้คิดค้นแพนเค้กสูตรต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นขึ้นมา ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างรอยยิ้มให้แก่ลูกค้าทุกคน แถมจุดเด่นของร้านคือ “Premium Pancakes” แพนเค้กจะต้อง เด้ง ดึ๋ง นุ่ม ละมุน 3 ชั้น ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำที่นี่นั่นเอง

        รูปแบบ และสไตล์ตกแต่งของร้าน Gram Pancakes Thailand สาขาพารากอน เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น ฟีลเหมือนกับเรากำลังนั่งทานแพนเค้กโฮมเมดอยู่หลังบ้านตัวเอง พร้อมชื่นชมธรรมชาติ สวนสีเขียว ที่ทางร้านได้เนรมิตออกได้ดีอีกด้วย แม้ขนาดของร้านจะไม่ใหญ่มากก็ตามครับ

 

 

        สิ่งหนึ่งที่ควรเตรียมตัวมาก่อนเลย ก็คือ ความอดทนในการรอคิวต่อแถว เพราะร้านนี้คิวยาวมาก ! ถึงมากที่สุด ฮ่าๆๆ เมื่อเราได้คิวแล้ว พนักงานก็จะพาเราไปนั่งตรงโต๊ะที่ว่างด้านใน จากนั้นก็สั่งเมนูที่คิดมาแล้วจากบ้าน ได้เลย

        ไม่พูดมากให้เจ็บคอ ! เรามาเริ่มต้นกันที่เมนูแรกซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์หลักประจำร้าน Gram Pancakes อย่างเมนู Premium Pancakes (295.-) กันก่อน ถ้าหากใครพลาดเมนูนี้ไปล่ะก็ ถือว่ามาไม่ถึงร้านเชียวนะ แถมในสาขาประเทศไทยได้จำกัดการขายเพียง 250 จาน ต่อวันเท่านั้นอีกด้วย

 

 

        หน้าตาของเมนูนี้จะถูกเสิร์ฟมาแบบแพนเค้กเนื้อเด้ง ดึ๋ง นุ่ม วางซ้อนกัน 3 ชั้น ตามฉบับออริจินัลของร้าน พร้อม Nama Cream ครีมสด ที่วางคู่มาข้างๆ จาน แถมยังมี Maple Syrup หอมหวานกำลังดี มาให้เราได้ราด ทานคู่กับแพนเค้กอีกด้วย

 

 

        เมื่อสัมผัสเข้าไปในปากเพียงคำแรก จะรู้เลยว่าทำไมเมนูนี้ถึงถูกพูดถึงโดยกว้าง และได้รับการจัดอันดับให้เป็นแพนเค้กที่อร่อยที่สุดในเมืองโอซาก้า เพราะมันอร่อยมาก ! เนื้อแพนเค้กมีความเบา นุ่ม ละมุนในปากสุดๆ ยิ่งได้ทานควบคู่กับครีมสด และเมเปิ้ลไซรัปด้วยแล้วล่ะก็ หื้มมมม ไปด้วยกันได้ดีสุดๆ รู้สึกตัวอีกทีก็หมดจานแล้วล่ะครับ ฮ่าๆ

 

 

        นอกจากเมนูซิกเนเจอร์แพนเค้กสามชั้นเด้งดึ๋งแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเช่นกัน อย่างเมนู Tiramisu Pancakes (275.-) แพนเค้กแผ่นบาง วางซ้อนกัน 3 ชั้น หอมกลิ่นกาแฟแบบสุดๆ เพิ่มความหวานอย่างลงตัวด้วยครีมวานิลา มาสคาโปนชีสนุ่มๆ พร้อมด้วยผงโกโก้ และดาร์กช็อกโกแลตมาตัดเลี่ยน เรียกได้ว่าเมื่อได้ทานเข้าไปในปากแล้ว จะรู้สึกฟินจนฉุดไม่อยู่อีกเช่นกัน

 

 

        มาถึงเมนูในหมวด Pancakes Meal เอาใจคนที่อยากจะทานแพนเค้กในรูปแบบของคาวกันบ้าง เราได้เลือกสั่งเมนู Salmon & Avocado Pancakes (295.-) มาลองกันครับ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูจานหลักที่หน้าตาดูดีเชียวล่ะ ภายในจานจะประกอบไปด้วยแพนเค้กนุ่มๆ 3 ชิ้น โปะด้านบนด้วยแซลมอนรมควัน และอโวคาโด้หั่นบางๆ พร้อมทั้งยังเสิร์ฟคู่มากับสลัดผักมาอีกด้วย

 

 

        ก่อนได้ทานเมนูนี้ เรายังสงสัยว่า เอ๊ะ แฟนเค้กจะไปอยู่ในหมวดของคาวมันเข้ากันเหรอ ? บอกเลยว่า มันเข้ากันมากกกก ! รสชาติดีเลยล่ะครับ สามารถกินแทนอาหารมื้อเช้า และเที่ยงได้เลย รวมไปถึงแอบกระซิบบอกอีกนิดว่า น้ำสลัดที่ราดมาบนผักอร่อยมาก

 

 

        ได้ลองเมนูของคาว และเมนูขนมหวานกันไปแล้ว ก็เริ่มรู้สึกติดคอ ! ที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มในหมวด Coffee และ Non Coffee ให้เราได้เลือกสั่งมาล้างปาก ล้างคอกันอีกด้วย แต่ในเมื่อมาถึงร้าน Gram Pancakes จะพลาดเมนูเครื่องดื่มหลัก ประเภท Smoothies อย่างเมนู Berry Smoothie (115.-) และเมนู Peach Smoothie (115.-) ไปได้ยังไง

 

 

        รสชาติของทั้งสองเมนูค่อนข้างตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าถามเราว่าชอบเมนูไหนที่สุด ก็คงเป็นเมนู Berry Smoothie เพราะภายในแก้วจะประกอบไปด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ปั่นรวมกับนมโยเกิร์ต ด้านบนจะมีวิปครีมสด ราดซอสเบอร์รี่มาอีกด้วยนั่นเองครับ

        ยัง ! ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สำหรับใครที่ฟิน และชอบแพนเค้กที่นี่มาก (ก.ล้านตัว) ทางร้าน Gram Pancakes Thailand ก็ยังเมนูเมนูพิเศษที่วางขายแค่ในไทยเท่านั้นอีกด้วย อย่างเมนู Premium To Go (75.- / ชิ้น) ให้เราได้ถือกลับไปอร่อยต่อที่บ้านอีกด้วย ซึ่งเมนูนี้เป็นแพนเค้กเนื้อเด้ง ดึ๋ง นุ่ม ชิ้นโต สอดไส้ตรงกลางด้วย Nama Cream บอกเลยว่าละมุนในปาก จนหยุดทานไม่ได้เลยล่ะครับ ฮ่าๆ

 

 


Gram Pancakes Thailand
พิกัด : ชั้น G ห้างสรรพสินค้าพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 06-1469-6745
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/grampancakesthailand

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

CORO FIELD Dessert เซ็นทรัลเวิลด์ คาเฟ่ เปิดใหม่ เอาใจคนรักเมนูขนมหวาน

โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ