พาไปลอง! ขนมโตเกียว ร้านกิจโตเกียว เด็กน้อยสู้ชีวิต กับรสชาติที่ไม่ธรรมดา

พาไปลอง! ขนมโตเกียว ร้านกิจโตเกียว เด็กน้อยสู้ชีวิต กับรสชาติที่ไม่ธรรมดา
Filmthii
5 มีนาคม 2562 ( 03:36 )
3K
1

         ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชอบอย่างมากสำหรับน้องน้องกิจ เด็กน้อยสู้ชีวิต ที่ขาย ขนมโตเกียว เข็นรถไปขายตั้งแต่ตอนเลิกเรียนถึงสามทุ่ม ครั้งนี้เราก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปลิ้มรสชาติ ร้านกิจโตเกียว ของน้องกิจกันครับ ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะเป็นอย่างไร ก็ตามเราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

 

 

         ร้านกิจโตเกียว จะตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำปากเกร็ด จ.นนทุบรี ซึ่งเป็นร้านรถเข็นทั่วไป แต่สังเกตไม่ยาก เพราะแถวนั้นมีร้านอยู่ไม่มาก เปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึงสามทุ่มครึ่ง นะครับ ใครมาก่อนหรือหลังจากเวลานี้ก็อดเจอน้องอย่างแน่นอน

 

 

         น้องกิจคือใคร? เราจะอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ ล่ะกันว่า กิจ เด็กอายุ 14 ที่นาฬิกาชีวิตของเขาเริ่มต่อสู้ตั้งแต่ตีห้าจนถึงสามทุ่ม หากใครเคยไปท่าน้ำปากเกร็ดคงคุ้นชินกับภาพเด็กน้อยจิ้มลิ้มยืนทำโตเกียวอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้รอยยิ้มนั้น มีภาระและความเหนื่อยซ่อนอยู่มากมาย ถ้าย้อนกลับไปตอนเรา ป.1 เราจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเราทำอะไรเป็นบ้าง

 

 

         แต่สำหรับ “กิจ” นั้น คือจุดเริ่มต้นของการทำงานหาเงินช่วยแม่ที่ป่วย และพ่อที่ทำอาชีพก่อสร้าง เพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียนด้วยการขายปาท่องโก๋ และเมื่อเขาเติบโตมาจนถึงอายุ 14 ปี ช่วงเวลาแห่งความสุขหลังเลิกเรียนของเขาก็หายไป เพราะเขาต้องเข็นรถเข็นไปขายโตเกียวตั้งแต่เลิกเรียนจนถึงสามทุ่มทุกวัน...ไม่มีวันหยุด

         ยังมีคำพูดอีกมายมากที่กิจพูดแต่เราไม่สามารถบอกเล่าถึงความจริงใจและงดงามนั้นได้ คงต้องให้ทุกคนไปสัมผัสกันด้วยตัวเองว่ามันลึกซึ่งแค่ไหน ไม่ใช่แค่จิตใจ แต่อาหารทุกอย่างของน้องบอกเลยว่าใครได้ลอง ต้องมีซื้อติดมือกลับบ้านแน่นอน โตเกียวของกิจมีอยู่ 5 ไส้ คือ "ไส้หวาน พริกเผา หมู ไส้กรอก และไข่" ทุกไส้ราคาเดียวคือ 10 บาท

 

 

         ถ้าหากใครอยากจะมาลิ้มลอง และพูดคุยกับน้องล่ะก็ เราแนะนำให้เช็คเวลาเปิดปิดร้านของน้องเขาดีๆ นะครับ รับรองเลยคุ้มค่ากับเงิน 10 บาทที่จ่ายไปอย่างแน่นอน เชื่อเราซิ

 

 

 

ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก Wongnai

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

9 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เยาวราช ต้องไปรีบเช็คอิน

10 ร้านอาหาร คาเฟ่ ในดองกิโฮเต้ ไทยแลนด์
Don Don Donki ทองหล่อซอย 10

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้