Mr.Jones Orphanage ขึ้นรถไฟสาย ขนมหวาน ละลานตากับเค้กหลากสีสัน ที่ สยาม

Mr.Jones Orphanage ขึ้นรถไฟสาย ขนมหวาน ละลานตากับเค้กหลากสีสัน ที่ สยาม
แมวหง่าว
4 เมษายน 2556 ( 08:21 )
31.8K

Words and Photo by แมวหง่าว

Mr.Jones Orphanage ขึ้นรถไฟสายขนมหวาน ละลานตากับเค้กหลากสีสัน

ร้านเค้กกับสาวๆ นั้น เรียกได้ว่าเกิดมาคู่กันเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าภายในร้านมีของกระจุกกระจิก น่ารักๆ เป็นของประดับตกแต่งด้วยแล้วล่ะก็ คงจะเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพสวย พร้อมไปกับการลิ้มรสเบเกอรี่ จนลืมเวลากันไปเลย


ร้าน “Mr.Jones Orphanage” นั้นนับว่าตอบโจทย์ข้างต้นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตุ๊กตาหมีตัวน้อยใหญ่ ที่นั่งแอบอิงอยู่แทบจะทุกซอกทุกมุมของร้าน รอให้คุณอุ้มมาถ่ายรูปด้วย รวมไปถึงตุ๊กตาทหาร หุ่นยนต์ รถของเล่น ชวนให้คิดถึงสมัยยังเป็นเด็กอีกครั้ง

ตำแหน่งที่ตั้งของร้านตั้งอยู่หน้าทางเข้า ฝั่งที่เดินมาจากลานน้ำพุพารากอน จึงมีความโดดเด่น และเชิญชวนสายตาของผู้ที่เดินผ่านไปมาได้อย่างดี บรรยากาศร้านจำลองให้มีความรู้สึกเหมือนได้นั่งเล่นบนรถไฟ (สำหรับคนตัวใหญ่อาจแคบไปสักหน่อย) มีเครื่องจักฟันเฟือง รางรถไฟลอยเด่นอยู่โดยรอบ


เครื่องดื่มของทางร้านก็จะมีเครื่องดื่มทั่วไปอย่าง ชา กาแฟ โกโก้ แต่ที่เน้นเป็นพิเศษจะเป็นประเภทมิลค์เชคที่มีให้เลือกมากมาย


มาถึงจุดสำคัญของร้านนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นที่ชั้นวางขนมซึ่งตั้งเด่นอยู่กลางร้าน เต็มไปด้วยเค้กกว่า 20 ชนิด สีสันสวยงาม ยั่วยวนสายตาจนเลือกไม่ถูกกันเลยล่ะ โดยสูตรขนมของร้านเป็นสูตรเฉพาะของเจ้าของร้าน ซึ่งต้องบอกก่อนว่ารสชาติ และเนื้อสัมผัสของขนมนั้นจะแปลกใหม่สำหรับคนไทยอยู่พอสมควร แต่รับรองว่าไม่เป็นอุปสรรคสำหรับเหล่าของรักของหวานอย่างแน่นอน


เมื่อเดินเลือกเค้กที่ชั้นวางเรียบร้อยแล้ว ก็แจ้งพนักงานพร้อมกับบอกเลขที่โต๊ะ แล้วกลับไปรอรับความสุขที่โต๊ะได้เลย ที่อยากแนะนำให้ชิมกันเป็นพิเศษก็คือ Chocky Mud Pie ที่เป็นเค้กระดับ Signature ของร้าน ช็อกโกแลตเค้กสอดไส้ช็อคโกแลตลาวา เสิร์ฟอุ่นๆ คู่กับไอศครีมรสวานิลลาหวานเย็น


ตามมาที่เค้กเนื้อเบาบ้าง อย่าง Passion Fruit Cake หรือเค้กเสาวรส รสชาติไม่ได้เปรี้ยวจี๊ดอย่างที่คิด แต่ก็ได้กลิ่นเสาวรสพอหอมๆ ส่วนใครชอบรับประทานขนมเคี้ยวหนึบนุ่มหนับอย่างมาร์ชเมลโล อยากให้ลอง Rocky road cake ชั้นบนเป็นเยลลี่เนื้อแน่น วางบนฐานที่ใช้มาร์ชเมลโลเหนียวนุ่ม เสิร์ฟคู่กับไอศครีมวานิลลาเพื่อตัดรสให้พอดี และสุดท้ายคือ Red velvet cake เค้กเนื้อเบาสีแดงกำมะหยี่ ปาดหน้าด้วยครีมชีสเนียนๆ

ภาพบรรยากาศภายในร้าน Mr. Jones Orphanage

ใครสนใจมาถ่ายรูปเล่นพร้อมกับทานเค้กอร่อยๆ มาลองกันได้เลยที่ Mr. Jones Orphanage Siam Center
ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 – 22.00 น.
โทร.0-2658-1163
เฟสบุค Mr.Jones Orphanage

ขอขอบคุณภาพสวย สีสดใส จากกล้อง Nikon D5200

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com
มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook
http://www.facebook.com/TravelTruelife

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ