CHADA Tea Boutique คาเฟ่ขนมไทย ตำรับชาววัง คาเฟ่สามพราน นครปฐม

CHADA Tea Boutique คาเฟ่ขนมไทย ตำรับชาววัง คาเฟ่สามพราน นครปฐม
MEEKAO
18 กันยายน 2563 ( 14:00 )
14.4K

     สำหรับใครที่เป็นสายหวาน คอขนมไทย วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เราขอพาทุกคนมารู้จักกับ คาเฟ่ลับสามพราน คาเฟ่นครปฐม อย่างร้าน CHADA Tea Boutique (ชฎา) คาเฟ่ขนมไทย ที่บอกเลยว่ารสชาติขนมไทยของเค้านั้นอร่อยไม่เป็นสองรองใคร เป็นสไตล์ขนมไทยโบราณรสชาติต้นตำรับ ที่แท้ทรู และที่ร้านเค้าก็จัดจ้านเรื่องเมนูชา ยิ่งเอามาทานคู่ขนมคือเข้ากันมากจ้า นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในสวน มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลยค่ะ

 

 

 

คาเฟ่ขนมไทย สามพราน นครปฐม

 

 

     บอกเลยว่าร้านนี้เป็นคาเฟ่ขนมไทย บรรยากาศสุดร่มรื่นเหมือนได้ไปเที่ยวบ้านสวนยังไงอย่างงั้นเลยค่ะ การเดินทางมาก็ไม่ยุ่งยากอะไร แนะนำให้มาด้วยรถยนต์ส่วนตัวจะสะดวกสายที่สุดค่ะ เปิด Map เช็คพิกัด แล้วอย่ารอช้าตรงมาที่ร้านกันเลยย ทางเข้าซอยมีป้ายบอกทางชัดเจน ไม่หลงแน่นอนค่ะ พอเข้าซอยมาสักพักจะเริ่มเห็นว่ามีรถจอดอยู่ริมทาง ถ้าใครมาถึงตรงนี้ก็แน่ใจได้เลยว่าเรามาถึงร้าน CHADA Tea Boutique (ชฎา) กันแล้วแน่นอน!!

 

 

     เดินเข้าร้านมาจะเจอในส่วนของเคาท์เตอร์บาร์เล็กๆ ที่นี่เป็นที่สำหรับให้ลูกค้าทุกคนมาออเดอร์เครื่องดื่มและอาหารค่ะ สำหรับเครื่องดื่มของที่นี่จะเน้นไปที่เมนูชาตามชื่อร้านเลยจ้าา และใครที่อยากลิ้มรสอาหารไทยโบราณรสชาติต้นตำรับ ทางร้านเค้าก็มีบริการในรูปแบบของเซ็ตอาหาร สามารถสอบถามกับพนักงานที่เคาท์เตอร์ได้เลยย ถัดมาอีกหน่อยจะเป็นเชลฟ์ขนมไทย ที่บอกเลยว่าละลานตา เพราะเค้าเตรียมขนมไทยไว้หลากหลายชนิด มีทั้งที่คุ้นตาอยู่แล้ว และเมนูขนมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยก็มีจ้าา

 

 

     ในส่วนของเมนูขนมไทย ลูกค้าสามารถเลือกช้อปปิ้งหยิบเองได้ตามใจชอบ แล้วนำขนมมาให้พนังงานคิดเงินที่เคาท์เตอร์เช่นเดียวกันค่ะ ใครที่กังวลในเรื่องของความสะอาดก็เบาใจได้ เพราะขนมของที่ร้านเค้ามีฝาปิดทุกจาน บอกเลยว่าเชื้อโรคหรือแมลงไม่ลงแน่นอนค่ะ

 

 

     มาดูในส่วนของขนมกันบ้าง อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่าขนมของที่นี่เป็นเมนูโบราณรสชาติต้นตำรับที่แท้ทรู ขนมที่เราเลือกทานวันนี้คือ ทองเอก ตะโก้เผือก ขนมชั้น ขนมมันม่วง ถั่วแปป ขนมต้ม และอาลัวสด ค่ะ บอกเลยว่าดีงาม ถั่วแปปและขนมต้มชิ้นใหญ่พอสมควร แป้งบาง ไส้แน่น อร่อยแบบไม่หวานมาก ตะโก้เผือกคือเด็ด หน้ากะทิมันๆ ด้านล่างคือเผือกกวนละเอียดละเมียดละไม อาลัวสดก็ไม่เหมือนที่เคยทานมาก มีความนุ่มนิ่ม หวานน้อย หอมอร่อยดีจริงๆ ค่ะ ในส่วนของขนมกล้วยขนมมัน คือดีย์ กินแล้วรู้เลยว่าแทบไม่มีแป้งผสมเลย โดยรวมขนมไทยของที่นี่คือไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ เหมาะกับการซื้อไปฝากผู้ใหญ่สุดๆ เลย

 

 

     ในส่วนของเครื่องดื่ม วันนี้เราสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่างเมนู Cha Lloyd ชานมอัญชันบัวลอย แก้วนี้กลิ่นชาหอมๆ รสชาติดี ไม่หวานมาก ด้านบนใส่เม็ดบัวลอยเป็นฟีลคล้ายไข่มุก แต่เม็ดบัวลอยในแก้วนี้แอบแข็งไปหน่อย เลยทำให้ไม่ค่อยอรรถรสเท่าที่ควรจ้า และแก้วต่อมา ขอเปลี่ยนฟีลมาลองชาใสกันบ้าง กับเมนู Passion Cooler เป็นน้ำเสาวรสผสมชาพีช อ่ะแก้วนี้ดีมากบอกเลย เปรี้ยวๆ หวานๆ มีเม็ดเสาวรสให้เคี้ยวเล่นได้กรุบๆ ทานกับขนมไทยคือรสชาติได้อ่ะ เหมาะกับอาหาศร้อนๆ ของบ้านเราที่สุดเลยจ้าา

 

 

     บอกเลยว่าร้านนี้เป็นหนึ่งในลิสต์ คาเฟ่นครปฐม สามพราน ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดค่ะ ด้วยบรรยากาศร้าน คอนเซ็ปต์ของอาหาร และรสชาติ บอกเลยว่าดีงามตามท้องเรื่อง และเค้ายังมีมุมให้ได้ไปโพสต์ท่าถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย ในช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว อาจจะมีปริมาณลูกค้าเยอะนิดนึง ใครอยากตามเรามาขอแอบกระซิบว่าให้มาเช้านิดนึงนะจ๊ะ จะได้ไม่เฟลเวลาเมนูอาหาร หรือขนมของที่ร้านเค้าหมดค่าา

 

 

📍 CHADA Tea Boutique (ชฎา)

  • พิกัด : https://g.page/chadateaboutique
  • ที่อยู่ : ตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน นครปฐม
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
  • โทร : 06-3909-0903
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chadateaboutique/

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ