หรอยแรง ! 10 ร้านข้าวแกงใต้ ในกรุงเทพ ถึงรสถึงเครื่อง อร่อยจัดจ้านทุกร้าน !

หรอยแรง ! 10 ร้านข้าวแกงใต้ ในกรุงเทพ ถึงรสถึงเครื่อง อร่อยจัดจ้านทุกร้าน !
nnanthisin
2 มีนาคม 2564 ( 14:00 )
10.9K
        สายกินต้องตามมาทางนี้เลยจ้า โดยเฉพาะใครที่กำลังหา ร้านข้าวแกง ใกล้ฉัน บอกเลยว่าวันนี้เรามีพิกัดดี พิกัดเด็ดมาฝากกันค่ะ กับ 10 ร้านข้าวแกงใต้ ในกรุงเทพ อร่อยถึงเครื่อง จัดจ้านทุกร้าน ! มากันให้ไปตามพิกัดกันแบบแน่นๆ แต่ละร้านก็คือออริจินัล ส่งตรงขึ้นมาตากปักษ์ใต้เลยทีเดียว เข้มข้นทุกจานแน่นอ ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่าค่ะ ใครใกล้ย่านไหน ตามไปย่านนั้นกันเล้ยยย ขอบอกว่า หรอยแรง ! 
 
 
 

 

ร้านข้าวแกงใต้ ในกรุงเทพ

 

1. ร้านอาหารใต้ ปิ่นโตพ่อ

        ร้านอาหารใต้ ปิ่นโตพ่อ - เปิดความฟินกับแกงใต้ ด้วยร้านนี้เลยค่ะ ปิ่นโตพ่อ ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ ย่านปุณณวิถี ใครชอบทานข้าวราดแกงคือต้องไป ! แต่ละเมนูก็คือส่งตรงขึ้นมาจากใต้แท้ๆ ด้วยรสมือของคุณพ่อ อร่อยถึงเครื่องทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไก่ต้มขมิ้น หมูหวาน เนื้อผัดสะตอ แกงส้มหมูสามชั้น และเมนูอาหารใต้เด็ดอีกมากมาย รับรองว่าหร่อยยยย

 • พิกัด : https://g.page/pintopor?share
 • ที่อยู่ : 20/1 ปุณณวิถี 12 สุขุมวิท 101 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
 • โทร : 09-0985-5939
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pintopordelivery

 

===========

 

2. ข้าวแกงกินเก่ง

        ข้าวแกงกินเก่ง - อีกหนึ่งร้านแกงใต้ในย่านอุดมสุข ข้าวแกงกินเก่ง รับรองว่าเมื่อได้ลองทานแล้วจะต้องกินเก่งงงง ! เพราะรสชาติดีต่อใจ เครื่องถึงสุดๆ อร่อยฟินทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำยากะทิใต้ ผัดเผ็ดหมูหน่อเหรียง แกงคั่วกุ้งใบชะพลู แกงเหลืองปลากระพงอ้อดิบ แกงกะทิไก่หน่อตง หรือแกงคั่วเนื้อ ่นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกฟิน ใครที่ไม่ทานเผ็ดก็ลองเมนูอื่นๆ ได้อีกมากมายเลยค่ะ รับรองว่าฟินทุกเมนูเลยน้า

 

===========

 

3. ข้าวแกงปักษ์ใต้นครศรีฯ พระราม4

        ข้าวแกงปักษ์ใต้นครศรีฯ - อร่อยเด็ดจัดจ้าน ย่านพระราม 4 ต้องที่นี่เลยค่ะ ข้าวแกงปักษ์ใต้นครศรีฯ บอกเลยว่าได้ลองแล้วต้องติดใจ ใครเป็นคนใต้ก็ต้องคิดถึงบ้าน ส่วนใครที่ชื่นชอบแกงใต้ก็ต้องหลงรักในรสชาติดีต่อใจ ถึงรสถึงเครื่องของที่นี่ แถมยังมาในราคาที่ย่อมเยา สุดประหยัด รับรองว่าอิ่มอร่อยสุดคุ้มทุกเมนูเลยจ้า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wiEup4Dhb2oLKvD99
 • ที่อยู่ : 71/3 ซอยภูมิจิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : ไม่ระบุ
 • โทร : 08-7026-6650
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NATNAKHONSRI/

 

===========

 

4. ลองแล ข้าวแกงใต้นคร By สาวทุ่งสง

        ลองแล ข้าวแกงใต้นคร - มาถึงร้านเด็ดแถวถนนพุทธมณฑล สาย 3 กันบ้างค่ะ บอกเลยว่าจุดเด่นของร้านเค้า วัตถุดิบที่ได้มา ไม่ได้มาแบบเล่นๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นเครื่องแกง กะปิ ไตปลา เครื่องปรุง ผักต่างๆ ทางร้านได้สั่งซื้อจากเมืองนครศรีธรรมราชเลยทีเดียว รับรองว่ารสชาติเข้มข้น ทานกับข้าวสวยดีต่อใจ แถมราคากันเองด้วยน้า เมนูเด็ดที่ต้องลองคือ แกงไตปลา แกงคั่วกระดูกหมูอ่อน และปลาแดงทอดขมิ้น

 • พิกัด : ไม่ระบุ
 • ที่อยู่ : ซอยศิริเกษม 9 ถ.พุทธมณฑลสาย3 ถ.พุทธมณฑลสาย3 แขวงบางไผ่ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 07.00 - 12.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
 • โทร : 06-4112-9867 / 09-8293-0627
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ลองแล

 

===========

 

5. หมูเผ็ช - ข้าวหมูทอด ข้าวแกงปักษ์ใต้

        Moophed หมูเผ็ช - ร้านข้าวหมูทอด ข้าวแกงปักษ์ใต้ บอกเลยว่าเค้าเป็นร้านสุดฮิตในย่านเพลินจิตค่ะ เพราะถึงจะเป็นร้านข้าวแกงแต่บรรยากาศของร้านออกจะเป็นสไตล์คาเฟ่ บอกเลยว่าชิลสุดๆ แถมรสชาติอาหารก็ดีต่อใจ เครื่องแกง และกะปิทางร้านเค้าส่งตรงมาจากใต้ มีเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยมากมายเลยค่ะ สายกินต้องไปโดนให้ได้เลย

 • พิกัด : https://g.page/moophed?share
 • ที่อยู่ : 888/51-52 เวิ้งมหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 08.00 - 18.30 น. (ปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
 • โทร : 0-2119-7560
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/moophed/

 

===========

 

6. ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ อินทามระ 33

        ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ - ตั้งอยู่ปากซอยอินทามระ 33 เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวแกงใต้ที่น่าไปฝากท้องกันค่ะ บอกเลยว่ารสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง มีเมนูให้เลือกอร่อยหลากหลาย ในราคามิตรภาพสุดๆ จะสั่งราดข้าว หรือจะทานเป็นกับหลายอย่างก็ยังได้ รับรองว่าอร่อยลื้มมม ! เข้มข้นถึงใจ ต้องไปโดนแล้วล่ะค่า 

 

===========

 

7. ล้านแกงปักษ์ใต้

        ล้านแกงปักษ์ใต้ - ร้านข้าวแกงใต้รสเด็ด ที่ตั้งอยู่ปากซอยอุดมสุข 56 แต่ละวันจะมีเมนูสลับผลัดเปลี่ยนกันไป ทั้งเมนูแกง เมนูผัด และเมนูทอด บอกเลยว่าแต่ละเมนูดีต่อใจคนรักข้าวแกงใต้เหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น ใบเหลียงผัดไข่ แกงหอยใบชะพลู แกงส้มกุ้งมะละกอ คั่วกลิ้งหมู ปลาทอดขมิ้น อื้อหือออ หรอยแรง !!

 

===========

 

8. ครัวบ้านแม่แกงปักษ์ใต้-แกงป่า

        ครัวบ้านแม่แกงปักษ์ใต้ - ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ย่านเกษตรนวมินทร์ บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ร้านอื่นเลยค่ะ เมนูเด็ดที่ต้องไปโดนให้ได้ คือ ต้มฝักซี่โครงหมูเห็ดหอม ผัดเผ็ดไก่ใส่ใบยี่หร่า แกงไก่หน่อไม้ดอง และอีกหลากหลายเมนูที่รอคอยคนรักแกงใต้ไปชิม รับรองว่าอร่อยเหาะ !

 

===========

 

9. ครัวเมืองลุง

        ครัวเมืองลุง - ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ ปากซอยจันทน์ 15 เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวแกงใต้ที่รสชาติออริจินัลสุดๆ เหมือนบินตรงลงไปฟืนที่เมืองลุงเลยทีเดียว เข้มข้นถึงเครื่อง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ คือต้องเลิฟ ! อิ่มท้อง อิ่มใจ ในราคาสบายกระเป๋า มิตรภาพสุดๆ แถมเจ้าของร้านก็ใจดี ดีต่อใจไปหมดขนาดนี้ต้องไปโดนแล้วค่า

 

===========

 

10. ครัวสะตอ ข้าวแกงใต้ 100%

        ครัวสะตอ ข้าวแกงใต้ 100% - ปิดท้านลิสต์ร้านข้าวแกงไปด้วยร้าน ครัวสะตอ บอกเลยว่าเป็นร้านข้าวแกงใต้ที่เด็ดจัดจ้านย่านรามอินทราสุดๆ ใครชอบทานข้าวแกงใต้ต้องไปโดนค่ะ แต่ละเมนูเข้าถึงเครื่องแกงใต้สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูแกง เมนูผัด หรือต้ม ก็หรอยแรงทุกจาน !

 

===========

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้