แหนมเนืองตำรับชาววัง ริมฝั่งโขง ที่ นทีทอง โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม

แหนมเนืองตำรับชาววัง ริมฝั่งโขง ที่ นทีทอง โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม
แมวหง่าว
22 สิงหาคม 2559 ( 07:46 )
4.7K

Words and Photo by แมวหง่าว

 

มีไม่กี่โรงแรมแน่นอนที่เราจะได้นั่งรับประทานแหนมเนืองอร่อยๆ พร้อมกับชมวิวแม่น้ำโขงไหลเอื่อยเย็นสบายไปด้วย ครั้งนี้ Travel Truelife จะพาแวะไปนั่งผ่อนคลายกันที่ห้องอาหาร นทีทอง ในโรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว จังหวัดนครพนมครับ

 

 

ห้องอาหารนทีทองตั้งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรม เป็นห้องอาหารที่ดูโล่งโปร่ง มองออกไปทางหน้าต่างจะเห็นวิวอลังการของแม่น้ำโขง ฝั่งตรงข้ามเป็นสปป.ลาวที่เราจะเห็นแนวเทือกเขาจางๆ ไล่เป็นแนวยาวไปตามแม่น้ำเลย ดูแล้วสบายตามากๆ บางครั้งเราจะเห็นชาวบ้านออกเรือมาจับปลาด้วย เป็นภาพวิถีชีวิตของผู้คนในแถบริมแม่น้ำโดยแท้

 

 

ห้องอาหารจะเริ่มให้บริการอาหารมื้อเช้า ตั้งแต่เวลา 06.00 น. - 10.00 น. ส่วนมื้อกลางวันจะเริ่มตั้งแต่ 10.00 น.- 15.00 น. ซึ่งเป็นมื้อที่เราจะมาแนะนำกันในครั้งนี้นี่เอง

 

 

เริ่มต้นด้วยจานแนะนำที่ห้ามพลาดเป็นอันขาดเมื่อมาถึงนครพนม นั่นคือแหนมเนืองนั่นเอง แต่บอกก่อนว่าแหนมเนืองที่นทีทองนั้นไม่มีที่ไหนเหมือนแน่นอน เพราะเป็นตำรับชาววังแท้ๆ ของมรว.ถนัดศรี น้ำจิ้มสูตรต้นตำรับใช้ตับล้วนๆ เป็นส่วนผสม พร้อมสารพัดผักอีกมากมาย

 

 

ที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลาห่อเองด้วย จับห่อเข้ากับผักกาดมาเรียบร้อย ให้เราค่อยๆ ใส่กล้วยดิบ กระเทียม พริก มะม่วง แหนมปั้นก้อนกลมเล็ก ทำให้ได้แหนมเนืองชิ้นพอดีคำตามฉบับชาววัง ผักเคียงที่มีก็จะป็นผักท้องถิ่นที่หากินไม่ได้ง่ายๆ ด้วย เช่นใบสาบเสือ ที่ออกรสฉุนๆ หน่อย แต่ช่วยเร่งรสชาติน้ำจิ้มแหนมเนืองให้เด่นชัดขึ้นมา

 

 

หมูกรอบคั่วเกลือ อีกหนึ่งจานเด็ดของนทีทอง ที่คั่วมาอย่างดีจนเนื้อหมูแห้งกรอบ มันหายเกลี้ยง รสเค็ม เผ็ด ผสานอย่างลงตัว จานนี้ถ้ากินแกล้มเครื่องดื่มเย็นๆ นี่เหมาะมาก

 

 

ปลาคังที่ปกติเราจะคุ้นเคยกับเมนูลวกจิ้ม ที่นทีทองเขาเอามาทำ ลาบปลาคัง ให้เราได้ลิ้มลองกันบ้าง รสแซ่บดีไม่มีกลิ่นคาว รับประทานกับผักแนมอีกหลายอย่างที่ให้มาแบบไม่ยั้ง สายกินผักแฮปปี้แน่นอน

 

 

นอกเหนือจากจานแนะนำข้างต้นแล้ว ยังมีเมนูอื่นที่เราอยากให้คุณได้ลองด้วย เช่น ผัดผักรวมมิตร ต้มยำไก่ซุปเปอร์ หรือถ้าใครอยากกินอาหารเช้าสไตล์เวียดนาม อย่างไข่กระทะ ขนมปังญวน ก๋วยจั๊บญวน ก็คงต้องมาเช้าหน่อยนะ แถมด้วยบรรยากาศริมน้ำแสนชิลล์แบบนี้ ห้องอาหารนทีทอง โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

 

 

โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม (Fortune River View Hotel)


เลขที่ 9 ถนนนครพนม-ธาตุพนม อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม 48000


โทรศัพท์ +66 0-4252-2333-40, 08-6458-3093


เว็บไซต์ www.fortunenp.com , www.facebook.com/Fortune River View Hotel Nakhon Phanom

 

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม (Fortune River View Hotel)

ที่อยู่ : เลขที่ 9 ถนนนครพนม-ธาตุพนม อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม 48000

โทรศัพท์ : +66 0-4252-2333-40, 08-6458-3093

เว็บไซต์ : www.fortunenp.com

facebook : www.facebook.com/Fortune River View Hotel Nakhon Phanom

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้