7 คาเฟ่ บางแสน ร้านเค้ก น่านั่ง ไปชิลล์ได้ ใกล้กรุงเทพ

7 คาเฟ่ บางแสน ร้านเค้ก น่านั่ง ไปชิลล์ได้ ใกล้กรุงเทพ
เอิงเอย
12 ตุลาคม 2559 ( 03:58 )
63.7K

บางแสน เมืองทะเล ใกล้กรุงเทพ ที่เหมาะกับการพักผ่อนในทุกวันหยุด นอกจากจะขื่อในเรื่องอาหารทะเลแล้ว ยังมี คาเฟ่ บางแสน ร้านเค้ก น่านั่ง ที่การันตีความอร่อย และบรรยากาศดีอีกด้วย วันนี้เรามาตามรอย Sansiri Blog ไปชิม 7 คาเฟ่ บางแสน กันเลยค่ะ มีร้านไหนน่าสน วันหยุดนี้ต้องไปเช็คอิน

 

 

 

บ้านต้นเค้ก

บ้านต้นเค้ก ร้านสีฟ้าสวยหวานท่ามกลางสวนอังกฤษ และสนามหญ้าสีเขียวสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกที่มองมา บานอฟฟี่พาย เมนูเด็ดของที่นี่ถูกลำเลียงออกมา เสิร์ฟเป็นชิ้นกลมโปะด้วยวิปครีมทรงกรวยหนาโรยหน้าด้วยเกร็ดชอคโกแลต และอีกหนึ่งเมนูเด็ด คือ โฮมเมดคาราเมลด้านในบานอฟฟี่ หวานกำลังดีเมื่อเคี้ยวรวมกับเนื้อกล้วยและฐานบานอฟฟี่กรุบกรับ เป็นส่วนผสมที่เข้ากันกำลังดี

 

อีกเมนูพลาดไม่ได้เช่นเดียวกัน คือ แวมไพร์ เค้ก บัตเตอร์เค้กเนื้อแน่นสีแดงที่ปั่นเนื้อสตรอว์เบอร์รี่สดผสมลงไปในเนื้อเค้ก ตัดหวานด้วยรสเปรี้ยวของหน้าเค้กที่ทำมาจากของครีมชีส ปิดท้ายด้วยชามะนาวที่น้ำแข็งก็ทำมาจากชามะนาวเหมือนกัน ละลายยังไงก็ไม่จืดจาง ใครอยากมาลองชิมเมนูอื่นๆ เชิญมาเลือกชิมได้ด้วยตัวเองเลย ที่นี่มีเค้กโฮมเมดอีกกว่า 40 เมนูและเครื่องดื่มเก๋ๆ อีกหลายเมนู

 

เปิด-ปิดเวลา : ทุกวัน 9.30-21.00 น.
ที่ตั้ง : ถนนแสนสุข ทางเลี่ยงตลาดหนองมน
โทร.0-3839-0238

=============================

 

WE

 

ร้านที่ทำให้ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น คาเฟ่สไตล์ชนบทอังกฤษที่น่ารักแบบครบเครื่องด้วย สวนกรวดแสนสวย ต้นไม้ร่มรื่น และเมนูอาหารที่หลากหลายทั้งกาแฟ ขนม และอาหารจานหลัก เมื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศร้านจนอิ่มใจแล้ว ก็ต่อด้วยการเลือกเมนู ช็อค แพลนเนตที่ใครต่างก็แนะนำ ลูกโลกช็อคโกแลตทรงกลม วางอยู่บนครัมเบิลสีน้ำตาลทอง และความสนุกก็เริ่มขึ้นเมื่อ ช็อคโกแลตอุ่นๆ ถูกราดลงไปบนลูกโลก ผิวของโลกเริ่มละลายเปิดให้เห็นผลไม้สดสีสวยจี๊ดอัดแน่นอยู่ด้านใน ทั้งบลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ที่เป็นของสด เข้ากันได้ดีกับความเข้มข้นของช็อคโกแลตอุ่นๆ และครัมเบิลกรุบกรอบ เมนูนี้ทำเอาหัวใจเราละลายไปพร้อมกับช็อคโกแลตเลยทีเดียว

 

 

นอกจากนั้น อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง มัทฉะชิฟฟ่อน เนื้อเค้กทำจากผงชาเชียวแท้จากเกียวโตผสมถั่วแดงเม็ดโต กับ UZU Americano กาแฟผสมน้ำส้มสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่เปิดโลกของการดื่มกาแฟแบบเดิมๆ ของเราไปเลย นั่งชมต้นไม้ในร้านต่ออีกนิด พูดได้คำเดียวว่า รัก..

 

เปิด-ปิดเวลา : ทุกวัน 8.00-21.00 น.
ที่ตั้ง : 3144 ถนนแสนสุข ทางเลี่ยงตลาดหนองมน
โทร.09-8289-0838

=============================

Philadelphia Homemade

 

บ้านขนมเล็กๆ ที่อบขนมตลอดเวลา แต่รสชาติขนมที่นี่ไม่เล็กตามขนาดของร้าน Philadelphia Homemade ตั้งอยู่ในซอยใกล้ ม.บูรพา เพียงแค่นิดเดียว ในร้านมีนักศึกษาทยอยเดินเข้ามาสั่งขนมอย่างต่อเนื่อง

 

 

แทบทุกโต๊ะต้องมีเมนู นิวยอร์คชีสเค้ก เค้กเนื้อแน่นหนาที่ใช้วิธีการอบแทนการแช่เย็น รสชาติเค้กดีอย่างบอกไม่ถูก เนื้อเค้กเข้มข้นอัดแน่นด้วยครีมชีสหนักๆ จนต้องแอบไปถามสูตรลับ ได้ความมาว่าทุกเมนูที่นี่ใช้ครีมชีสฟิลาเดลเฟียเท่านั้นไม่มีครีมสดผสม และชีสเค้กแบบที่ทานอยู่นั้นใช้ครีมชีสถึง 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว รู้แล้วอย่ารอช้า รีบสั่งเมนูอื่นตามมาไม่ให้ขาดสาย บราวนี่ของที่นี่ก็ฮอตฮิต จะสั่งมาทานเป็นขนมหรือทานเป็นเครื่องดื่มแล้วท้อปปิ้งด้วยบราวนี่ก็ได้ ปิดท้ายรายการด้วย นามะช็อคโกแลตรสเข้มเสิร์ฟพอดีคำ

 

เปิด-ปิดเวลา : ทุกวัน 12.00-21.00 น.
ที่ตั้ง : ถนน เนตรดี ซอยคอนโดเคียงมอ หลัง ม. บูรพา
โทร.09-2735-3529

=============================

คาเฟ่ เเคนทารี บางเเสน

 

คาเฟ่ แคนทารี่ ร้านที่ทำให้ประทับใจในทุกรายละเอียด ทั้งในเรื่องของการตกแต่งของร้านที่ถูกออกแบบมาในสไตล์ญี่ปุ่นผ่านการใช้สีฟ้าขาว สร้างความรู้สึกสบายตาและอบอุ่น คาเฟ่ แคนเทอรี่ ตั้งอยู่ตรงวงเวียนทางลงหาด เบอร์รี่ เบอร์รี่ เครป เป็นเมนูแนะนำของที่นี่ แป้งเครปทำสดแผ่นบาง ให้รสสัมผัสหนานุ่มชุ่มลิ้น ทำสดทุกจาน ด้านในสอดไส้ด้วยครีมและไอศกรีมรสวานิลลาหอมหวานคู่กับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สดนำเข้า เสิร์ฟมาในจานใหญ่ คับแน่นทั้งคุณภาพและปริมาณ จานนี้ช่างเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศทะเล

 

หรือถ้าอยากได้ความสดชื่นแบบหวานซ่อนเปรี้ยว ขอแนะนำเป็นแพนเค้ก ครัมเบิล สตรอว์เบอร์รี่ ที่มีแป้งแพนเค้กนุ่มเรียงตัวเป็นชั้นแน่น ท้อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่ทั้งผลสด แยมและซอสฉ่ำหวานสั่งมาคู่กับอิตาเลียนโซดาเปรี้ยวซ่าถึงใจ ใครหิวของหนักเขาก็มีอาหารคาวจานเดียวหลากหลายเชื้อชาติเตรียมไว้ให้เหมือนกันทั้งอย่างพิซซ่าคาโบนาร่า ข้าวไข่ราดซอสต้มยำ เกี๊ยวซ่าชีส บอกได้คำเดียวว่า ทุ่มใจให้ไปเลยร้านนี้

 

เปิด-ปิดเวลา : ทุกวัน 09.00-23.00 น.
ที่ตั้ง : 301, 303 ถนน ลงหาดบางเเสน แสนสุข เมืองชลบุรี
โทร.0-3838-6474

=============================

 

 

 

หน้ามน หนมหวาน

 

หน้ามน หนมหวาน ร้านยอดฮิตของเด็ก ม.บูรพา ที่สะกดทุกคนให้ติดใจในร้านแห่งนี้ด้วยสนามหญ้า สวนครึ้มและต้นไม่ใหญ่ สร้างความรู้สึกแสนสบาย บรรยากาศของการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ร่มรื่นและสดชื่นในเวลาพลบค่ำ เป็นอีกมิติหนึ่งของการมาทะเล

 

 

เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดของที่นี่ ดูเผินๆ นั้น ก็เป็นขนมปังปกติแต่เสิร์ฟมาบนตระแกรง คำแรกผ่านไป ฮึ้มมม ขนมปังใหม่ชุบไข่แล้วกริลบนกระทะ ตรงกลางของขนมปังสอดไส้ด้วยคาราเมลหวานมัน โรยหน้าด้วยไอซิ่งน้อยๆ มีฟรุตสลัดในขวดเล็กๆ มาเป็นเพื่อนกันเหงา อีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่ได้ใจไปเต็มๆ

 

 

ตามมาด้วย ไอศกรีมกะทิโบราณเจ้าเก่าของเมืองชลที่หาตัวจับยาก ร้านหน้ามน หนมหวานก็เสาะหามาไว้ให้ถึงที่ รสชาติหวานมันกินคู่กับมัน ฟักทอง หรือน้ำแข็งไสขนมปังแบบโบราณ งานนี้บอกได้คำเดียว อร่อยเว่อร์ๆ

 

เปิด-ปิดเวลา : ทุกวัน 12.00-23.00 น.
ที่ตั้ง : ถ.บางแสนสาย 4 เหนือ แสนสุข เมืองชลบุรี
โทร.08-2526-6651, 09-5731-0395

=============================

 

 

 

สถานีบ้านนม

 

เดินทางมาถึงร้านริมหาดบางแสน สถานีบ้านนม ร้านที่จะทำให้คุณประทับใจไม่น้อย ด้วยสถานที่ที่เปิดรับลมเย็นสบาย บรรยากาศลมโชยๆ ตอนหัวค่ำ และอาหารคาวหวานรสชาติดี เมนูอร่อยยอดฮิตของร้านนี้ คือ ขนมปังเนยนมหอมเนยแท้ๆ ราดด้วยนมข้นหวานชุ่มๆ คู่กับนมสดที่ใช้น้ำนมดิบแท้มาตุ๋นจนเข้าที่ เครื่องดื่มของที่ใช้นมสดร้อนชงแทนน้ำร้อนทุกเมนู และย้ำถึงความเป็นสถานีบ้านนมด้วยการใช้นมสดกับทุกเมนู อย่าได้มาถามหานมผงกับที่นี่ ที่นี่ไม่ได้มีแต่ขนมปังปิ้งเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเมนูขนมปังให้พวกเราเลือกสั่งอีกมากมาย

 

เราเลือกขนมปังสังขยาซึ่งเป็นเมนูแนะนำ สูตรสังขยาที่ทางร้านปรับจนเข้าที่ ปังเย็นที่เลือกท้อปปิ้งได้ตามใจชอบ ปังรถไฟ French toast และซาโมซ่าไส้กล้วยทอดร้อนทานคู่กับไอศกรีมเย็นๆ เข้าใจเลยว่า นิยามของร้านขนมปังขวัญใจเด็กหอหน้าตาเป็นยังไง

 

เปิด-ปิดเวลา : ทุกวัน 17.00-24.00 น.
ที่ตั้ง : ซอย 1 ชัยนิมิต (หลังแหลมทองบางแสน) แสนสุข
โทร.08-1636-1612, 09-0625-1616

=============================

 

 

วอนเฮ้าส์ (Won House)

 

“กินนมรับลมทะเล” สโลแกนเก๋ๆ ของร้านนมขนาดเล็ก ค่ำคืนนี้ คงไม่มีอะไรผ่อนคลายมากไปกว่าการได้นั่งมองท้องทะเล ฟังเสียงคลื่น ยามที่ท้องถนนเริ่มสงบอีกแล้ววอนเฮ้าส์ ร้านโรตีริมทะเลสุดชิลล์ที่ตั้งอยู่ริมถนนหาดวอนนภา โดดเด่นด้วยต้นไทรขนาดใหญ่ที่ประดับประดาด้วยโคมไฟสีเหลืองนวลเข้ากับบรรยากาศยามเย็น และชมบรรยากาศวิวทะเลที่พลาดไม่ได้ในยามค่ำคืน

 

สำหรับเมนูแนะนำของร้านนี้ คือ โรตีทอดแผ่นหนานุ่ม มาพร้อมกับกล้วย และวิปครีมเป็นจานเด่นของทางร้าน Honey Toast ใหญ่ยักษ์ ขนมปังนึ่งสังขยาสด ที่ทำสดใหม่วันต่อวันไม่ปล่อยให้เหลือค้าง โกโก้ปั่นใส่วิปครีมที่ใช้ผงโกโก้อย่างดีเป็นคำตอบและความเข้าใจของทะเลแห่งนี้ อาหารคาวก็รสชาติดีไม่แพ้กัน ด้วยข้าวไก่ทอดราสซอสต่างๆ เนื้อไก่กรอบ กับข้าวสวยร้อนๆ ไม่ว่าจะทานกับซอสอะไรก็เข้าไปเสียหมด

 

เปิด-ปิดเวลา : ทุกวัน 17.00-24.00 น.
ที่ตั้ง : 82/5 ถ.บางแสนสาย แสนสุข เมืองชลบุรี
โทร.08-1905-9600

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก http://www.sansiri.com

 

คาเฟ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 คาเฟ่สยาม-ราชเทวี บรรยากาศดี ชิคๆ ชิลล์ๆ

รวม 10 ร้านกาแฟ นครปฐม อย่างชิลล์ และ ชิค คาเฟ่ ดี๊ดี

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ