Chale't Cafe at Wood Park คาเฟ่ สไตล์แคมป์ปิ้ง ฟีลเขาใหญ่ อยู่ใกล้แค่พุทธมณฑล!

Chale't Cafe at Wood Park คาเฟ่ สไตล์แคมป์ปิ้ง ฟีลเขาใหญ่ อยู่ใกล้แค่พุทธมณฑล!
Maysylvie
3 พฤศจิกายน 2564 ( 11:30 )
14.8K

       ถ้าพูดถึงคาเฟ่ฟีลธรรมชาติ หลายคนคงนึกถึง คาเฟ่เขาใหญ่ แน่ๆ แต่ครั้งนี้เราไม่ต้องไปไกลถึงขนาดนั้น เพราะแค่พุทธมณฑลก็มีคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งให้ไปเยือนเหมือนกันค่า กับ Chale't Cafe at Wood Park คาเฟ่ สไตล์แคมป์ปิ้ง ฟีลเขาใหญ่ อยู่ใกล้แค่พุทธมณฑล! เป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหาร ที่ทำให้เหมือนหลุดเข้าไปในป่า ได้ฟีลธรรมชาติแบบจัดเต็ม แต่เดินทางไม่ไกล อยู่ในกรุงเทพนี่เอง พูดมาขนาดนี้ สายชิลจะพลาดได้ไง ไปปักหมุดเช็คอินกันโลด!

 

 

คาเฟ่ ร้านอาหาร สไตล์แคมป์ปิ้ง พุทธมณฑล

      Chale't Cafe at Wood Park ตั้งอยู่ริมถนนบรมราชชนนี เลยพุทธมณฑลสาย 3 มาเพียงเล็กน้อย อยู่ในกรุงเทพนี่เอง เมื่อเข้ามาถึง เราจะพบกับสถาปัตยกรรมไม้ที่ตั้งอยู่ในสวน มีต้นไม้ ใบหญ้า ปกคลุมอยู่ทั่วทั้งร้าน ให้ฟีลเหมือนมานั่งทานข้าวหลังบ้านเพื่อนกลางหุบเขาอย่างไรอย่างนั้น 

 

 

      ที่เห็นการออกแบบสวยขนาดนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะที่นี่เป็นโชว์รูมสถาปัตยกรรมไม้และห้องเรียนสำหรับนักออกแบบนั่นเอง โดยงานไม้บางตัวของที่นี่ มีอายุไม่ต่ำกว่า 40 ปีทีเดียว การออกแบบของที่นี่จะเน้นความธรรมชาติ ไม่ทึบ แม้กระทั่งการใช้ไม้เป็นประตูกั้น ที่ร้านยังออกแบบให้เป็นระแนง เพื่อความโปร่งโล่ง และมีลมพัดเข้าตลอดเวลา ไม่อึดอัด

 

 

      นอกจากจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหารที่บรรยากาศดีแล้ว ทีนี่ยังมี BBQ ให้ปิ้งกินได้กันแบบโต๊ะต่อโต๊ะอีกด้วย ใครอยากนัดเพื่อนมาปาร์ตี้กินบาร์บิคิวเพลินๆ บอกเลยว่าร้านนี้ตอบโจทย์ เพราะบรรยากาศชวนให้นั่งยาวๆ ให้ฟีลเหมือนเรามานั่งปาร์ตี้เล็กๆ กับเพื่อนที่สวนหลังบ้านเลยละ

 

 

      นอกจากจะร้านสวย อาหารอร่อย บรรยากาศดีแล้ว ที่นี่ยังจัดโซนเอาใจคนชอบถ่ายรูปไว้หลายมุมทีเดียว เรียกว่ามาแล้วนอกจากจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ ชิลๆ อาหารอร่อย ยังได้รูปกลับไปอีกเพียบ! 

 

 

       สำหรับเมนูอาหารของที่ร้าน ก็มีหลากหลายอย่างให้เลือก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี ข้าวผัดกระเพราก็มี และที่ขาดไม่ได้ คือเมนูบาร์บิคิว ที่สามารถเลือกสั่งแบบเป็นเซ็ตเล็กๆ ได้เช่นกัน รสชาติอาหารมีความเข้มข้น จัดจ้านพอสมควร และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย สามารถพาทั้งครอบครัวมากินได้เลยจ้า

 

 

      นอกจากนี้ที่ร้านยังสามารถพาน้องหมามาได้ด้วยนะ เหมาะกับเป็นร้านอาหารที่ควรแวะมาในช่วงวันหยุดจริงๆ ใกล้กรุงเทพแค่นี้ แวะเลย Chale't Cafe at Wood Park

 

 

🌲 ข้อมูลร้าน Chale't Cafe at Wood Park

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Ye8nwiTYtbVwUHsq5
  • ที่อยู่ : 751 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
  • เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
  • โทร : 09-8015-5375
  • ที่จอดรถ 🚘 : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/woodmoodbychalet/

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : เพจ โน่น นั่น นี่  IG : nonnunnee.ig

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ