บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด สดเน้นๆ จัดเต็มไม่อั้น ที่ ห้องอาหารฟีสท์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน (มีคลิป)

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด สดเน้นๆ จัดเต็มไม่อั้น ที่ ห้องอาหารฟีสท์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน (มีคลิป)
เอิงเอย
24 มีนาคม 2559 ( 06:57 )
23.3K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

หน้าร้อนทีไร นึกถึงทะเล แล้วก็พาลไปคิดถึงซีฟู้ดสดๆ แซ่บๆ อยู่เรื่อยเลยค่ะ แต่ขอบอกว่า ไม่ต้องขับรถ หรือบินไปไกล เพื่อไปอร่อยจัดเต็มกับซีฟู้ดถึงแหล่งแบบเมื่อก่อนเพื่อให้ได้ของอร่อยสด และราคาถูกอีกแล้ว เพราะอยู่กรุงเทพฯ ก็สามารถไปอร่อยกับ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด แบบไม่อั้นได้ในราคาสบายใจ แถมสดอร่อย แซ่บ และได้คุณภาพอีกด้วย ที่ ห้องอาหารฟีสท์ (Feast) โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้เลยค่า !

https://www.youtube.com/watch?v=nh1OrU-fpdA&feature=youtu.be

 

ห้องอาหารฟีสท์ (Feast) อยู่ที่ชั้น 1 ของ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ค่ะ เข้าประตูด้านหน้ามาก็จะเจอเลย และสำหรับการเดินทางมาที่โรงแรมนั่นสะดวกมากๆ เราสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน และขึ้นเรือของโรงแรมล่องแม่น้ำเจ้าพระยามาลงที่ท่าเรือด้านหน้าโรงแรมได้เลยค่ะ หรือ จะนั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงสถานีหัวลำโพง แล้วต่อรถแท็กซี่มาอีกสักหน่อย ประมาณ 40-50 บาท ก็ถึงโรงแรมแล้ว พร้อมแล้วเราเข้าไปด้านในกันเลยดีกว่า !

 

ด้านหน้าของห้องอาหารฟีสท์จะเป็น Seafood on Ice เห็นแล้วใจละลายเลยค่ะ เพราะจัดเต็มมาทั้ง กุ้งตัวโต, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่, หอยเชลล์, ปลาแซลมอน, นางรมจากเกาหลีใต้ และหอยนางรมฟิน เดอ แคลล์ ที่ส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศส เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มสำหรับคอซีฟู้ดตัวจริงเสียงจริง

 

ถัดออกมาอีกหน่อยก็จะมีสลัดบาร์, แฮมต่างๆ นานาชนิด รวมไปถึง อาหารไทย และอาหารนานาชาติต่างๆ ในสไตล์ซีฟู้ดที่ปรุงเรียบร้อย ตักทานได้เลยค่ะ

 

นอกจากนี้ ถัดไปที่ด้านล่าง จะเป็นโซนของซีฟู้ดกริลล์นั่นเอง ครบเซ็ตอีกเช่นเคยทั้งปลาหมึก, แซลมอน, กุ้งเผา และอื่นๆ ที่เรียงรายกันอยู่ คนที่รักซีฟู้ดสไตล์ปิ้งย่างต้องไม่พลาดค่ะ แถมนอกจากจะมีอาหารให้อร่อยจุใจหลากหลายแล้ว สิ่งที่คนไทยอย่างเราขาดไม่ได้คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ และที่นี่ถึงแม้จะเป็นโรงแรมที่ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาพัก แต่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บแบบถูกปากคนไทยก็มีไว้ให้ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลไปเลยว่า มาทานบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดในโรงแรมจะไม่ได้ฟีลความแซ่บอย่างที่คิดไว้

สำหรับสายของหวาน ต้องบอกว่า ที่นี่คือสวรรค์ของคนรักของหวานทีเดียวเชียว ! มีทั้งในส่วนของขนมไทย และขนมนานาชาติ อย่าง ขนมเค้ก, มูสเค้กต่างๆ, เมอแรง, ผลไม้ดิฟช็อคโกแลต รวมไปถึงไอศกรีมหลากหลายรสชาติที่ทำแบบโฮมเมด อันนี้แนะนำเป็นพิเศษเลยว่าต้องมาชิมให้ได้ ไอศกรีมแต่ละรสชาติ ต้องบอกว่า ฟินมากๆ ค่ะ ทั้งแบบซอร์เบต์, ช็อคโกแลตเข้มข้น, ไอศกรีมรสนม, รสกล้วย มีให้เลือกเพียบค่ะ เพราะฉะนั้นหลังจัดเต็มกับซีฟู้ดไปแล้ว ต้องมาตบท้ายล้างปากกันที่โซนนี้อย่าได้ขาดเลยทีเดียว !

 

ส่วนบรรยากาศของห้องอาหารนั้นมีโซนให้เลือกนั่งทั้งด้านใน และด้านนอกค่ะ ใครชอบนั่งชิลล์ริมน้ำชมวิวค่ำคืนแสงไฟสวยๆ ของกรุงเทพฯ ก็ได้เหมือนกัน สำหรับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด จะมีทุกๆ คืนวันศุกร์ และเสาร์ อยู่ที่ราคา 1,250 ++ บาทค่ะ

ห้องอาหารฟีสท์ (Feast) โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน
เลขที่ 2 ถนนเจริญกรุง ซอย 30 สี่พระยา บางรัก กรุงเทพฯ
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00-22.00 น.
โทร.0-2266-9214

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ห้องอาหารฟีสท์ (Feast) โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

ที่อยู่ : เลขที่ 2 ถนนเจริญกรุง ซอย 30 สี่พระยา บางรัก กรุงเทพฯ

ห้องอาหารเปิดบริการ : บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00-22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : .0-2266-9214

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ