Flann O'brien's Irish Pub แฮงค์เอ้าท์ชิลล์ๆ สไตล์คนเมือง

Flann O’brien’s Irish Pub แฮงค์เอ้าท์ชิลล์ๆ สไตล์คนเมือง
เอิงเอย
27 มิถุนายน 2556 ( 10:26 )
15.9K

 

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

ในคืนชิลล์ๆ อากาศดีๆ ที่ฝนฟ้าเป็นใจแบบนี้ ใครกำลังมองหาที่แฮงค์เอ้าท์ไว้พบปะ นั่งสังสรรค์ พูดคุยกันกับกลุ่มเพื่อน หรืออยากมาทานอาหารอร่อยๆ กับครอบครัว หรือคนรู้ใจ ในบรรยากาศหรูหราน่าประทับใจแบบยุโรป แต่ไม่เคอะเขิลล์ที่จะเข้าไปนั่งพูด นั่งคุยเล่นกัน Flann O’brien’s ร้านอาหารสไตล์ Irish Pub ในโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์ นั้นอาจเป็นคำตอบให้วันว่างของคุณได้ประสบการณ์ของอาหารยุโรป และเครื่องดื่มในรสชาติใหม่ๆ ที่ต่างออกไปจากเดิมได้ค่ะ

บรรยากาศในร้าน และเสียงเพลงเบาๆ ช่วยให้เกิดบรรยากาศความเป็นกันเอง แต่ก็เรียบแบบหรูหราและโมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำ และแสงไฟสีส้มสลัวๆ ที่ช่วยทำให้เจริญอาหารมากขึ้นอีกด้วยค่ะ สักพักเมนูแรกก็มาเสิร์ฟบนโต๊ะ เป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว กับ Flann Burger” เบอเกอร์สไตล์ไอริชที่ต่างจากเบอร์เกอร์ทั่วๆ ไปด้วยสับปะรดกริลล์อยู่ด้านล่างของเนื้อ และมีไข่ดาวมาช่วยเพิ่มรสชาติของเบอเกอร์ให้อร่อยมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

Flann Burger”


อีกเมนูที่เสิร์ฟมาพร้อมกันก็คือ “Fish & Chips” ปลาชิ้นโต พร้อมด้วยเครื่องเคียง ถั่วลันเตาต้ม และ เฟรนช์ฟรายด์ ก็เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี เมนูนี้พิเศษที่แป้งจะกรอบนาน เรียกได้ว่า ทานอาหารอื่นๆ ไปพร้อมทาน Fish & Chips โดยไม่ต้องกลัวว่าแป้งจะไม่กรอบไม่อร่อยเหมือนตอนเสิร์ฟแรกๆ ค่ะ สำหรับใครที่กลัวเลี่ยนก็สามารถเพิ่มรสชาติด้วยการนำเลมอนบนจานบีบลงที่ชิ้นปลา ตัดรส แก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดีค่ะ

“Fish & Chips”


เมนูต่อมา เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของร้านนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ Beef and Guinness Pie” เสิร์ฟมาในหน้าตาที่แปลกไม่เหมือนใครด้วยพายชิ้นโตบนถ้วยสตูเนื้อ และมีเครื่องเคียงเป็นเฟรนช์ฟรายด์ เมื่อเปิดพายออกมาก็จะเห็นหน้าตาของสตูเนื้อ แน่นอนว่าเนื้อแต่ละชิ้นนุ่มมาก และมีส่วนผสมพิเศษคือการนำเบียร์ดำ หรือ Guinness ซึ่งเป็นเบียร์ที่คนฝรั่งเศสชื่นชอบผสมลงไปในสตูด้วย ทำให้มีรสชาติที่แตกออกไปจากเดิม ทานคู่กับพายที่มีรสเค็มมันๆ ช่วยเสริมกันได้เป็นอย่างดี ไม่แปลกจที่เมนูนี้เป็นเมนูเด็ดยอดฮิตของร้านที่มีลูกค้าสั่งมากที่สุดค่ะ

Beef and Guinness Pie”


สำหรับคนชอบทานของหวานล้างปาก ต้องเมนูนี้ “Iris Pudding” เสิร์ฟมาพร้อมกับคัตตาร์ดเป็นซอสพุดดิ้ง เรียกได้ว่าเป็นของหวานที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่เลี่ยน ด้วยรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป เนื้อพุดดิ้งนุ่ม ประดับหน้าด้วยลูกเกดที่มีรสเปรี้ยวเล็กๆ ทำให้เมนูนี้ลมกล่อมทีเดียวค่ะ

“Iris Pudding”

ไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ในร้าน Flann O’brien’sก็คือเบียร์ดำ หรือ GuinnessBeer ซึ่งเป็นเครื่องดื่มหลักของร้าน เป็นเบียร์สไตล์ไอริช แน่นอนว่าทุกเมนูในร้านสามารถทานคู่กับเบียร์ดำได้อีกด้วยค่ะ ใครที่อยากออกมาแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนในวันชิลล์สบายๆ แบบนี้ มาลองเมนูอาหารง่ายๆ แต่รสชาติกลมกล่อมที่นี่ดู เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ให้ตัวเองดูค่ะ

GuinnessBeer

Flann O’brien’s Irish Pub
2194 ซอยเจริญกรุง 72 – เจริญกรุง 74 อาคาร โกดัง 10 ห้อง E03 โครงการเอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพ ฯ
โทร.
0-2108-4005

รวม 4 ร้านอาหารอร่อย หลากสไตล์ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์
http://travel.truelife.com/detail/2862828

ขอขอบคุณ Nikon D5200 ภาพสวย สีใส ชัดแจ๋ว

Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้