น้ำเต้าหู้ (Nam Dao Huu) เมนูสุดชิค ย่านเยาวราช

น้ำเต้าหู้ (Nam Dao Huu) เมนูสุดชิค ย่านเยาวราช
hamzberry
25 มิถุนายน 2563 ( 11:30 )
11.6K

     เมื่อพูดถึงย่านของกินอร่อย ที่แรกที่นึกถึงจะเป็นที่ไหนไม่ได้เลย นอกจากย่านเยาวราช อากาศร้อนๆแบบนี้ต้องหาอะไรเย็นๆมาดับร้อนกันหน่อย วันนี้เราจะชวนมากินน้ำเต้าหู้กัน!!... ร้านน้ำเต้าหู้ (Nam Dao Huu) เป็นร้านเล็กๆ อยู่ในตึกแถว 1 คูหา ถึงแม้จะเปิดมาไม่นานมาก แต่ผ่านมาทีไรจะเห็นลูกค้ารอต่อคิวซื้อกันตลอด

 

     แค่เห็นเมนูก็ตาลายแล้ว น่ากินไปซะทุกอย่าง ทั้งน้ำเต้าหู้ เต้าฮวย บัวลอย แถมยังมีเครื่องให้เลือกอีกมากมาย ใครกินไหวก็สามารถเพิ่มเครื่องเข้าไปอีก กินแบบสะใจเลยทีเดียว

 

 

เมนูทั้งหมดของทางร้าน น่ากินมากๆ

 

     เมนูแรกที่สั่งและเป็นเมนูแนะนำของทางร้านคือ เต้าทึง เครื่องแน่นๆมาพูนถ้วย ทั้งรากบัว ลำใย เฉาก๊วย แปะก๊วย และถั่วต่างๆ ที่ชอบคือใส่น้ำแข็งมาพอกินแล้วรสชาติไม่หวานจนเกินไป กินแล้วชื่นใจ ถ้าใครชอบแบบเครื่องเยอะๆ แนะนำเลยว่าต้องสั่ง หรือจะเพิ่มเครื่องเข้าไปอีกยังได้

 

 

เต้าทึง เมนูแนะนำของทางร้าน

 

     เมนูที่ 2 ที่เลือกก็เป็นเมนูแนะนำของทางร้านอีกเช่นกัน นั่นคือ บัวลอยสามใบเถาน้ำเต้าหู้ เมนูนี้มีทั้งร้อนและเย็น แต่วันนี้ขอสั่งแบบเย็นมาลองก่อน ในถ้วยจะมีทั้งหมด 3 ลูก ไส้งาดำ, เผือก และถั่วแดง แป้งบางและนุ่มมากถึงแม้จะอยู่ในน้ำเต้าหู้เย็นก็ไม่ทำให้แป้งแข็งขึ้น ส่วนตัวแล้วชอบไส้งาดำที่สุด หอมและรสชาติเข้มข้นดี สำหรับใครที่ชอบหวานน้อยหวานมากไม่ว่าจะเมนูไหนที่ร้านเค้ามีน้ำตาลทรายแดงให้ตักกันตามใจชอบ

 

บัวลอยสามใบเถาน้ำเต้าหู้

 

     ที่ขาดไม่ได้เลย ถ้ามาร้านน้ำเต้าหู้แล้วจะไม่สั่งน้ำเต้าหู้ถือว่ามาไม่ถึง ถือเป็น Signature ของทางร้านเลยก็ว่าได้ เลยขอสั่งน้ำเต้าหู้เย็น แบบหวานน้อย 1 แก้ว สำหรับใครที่เป็นสายสุขภาพไม่ชอบทานหวาน ก็สามารถสั่งแบบหวานน้อยได้เลย ถึงแม้จะหวานน้อยแต่ก็อร่อยนะ หรือใครอยากจะเพิ่มไข่มุกเข้าไปก็น่าอร่อยไปอีกแบบ

 

 

น้ำเต้าหู้เย็น

     หน้าร้านมีตู้ปาท่องโก๋และซาลาเปา จะไม่สั่งมากินกับน้ำเต้าหู้ก็ดูกระไรอยู่ ของมันต้องคู่กัน ว่าแล้วก็ขอเพิ่มปาท่องโก๋ 2 ซาลาเปา 1 กินคู่กับสังขยา ช่างฟินอะไรอย่างนี้

 

 

ตู้ปาท่องโก๋และซาลาเปาหน้าร้าน

 

 

ปาท่องโก๋ยั่วๆ เห็นแล้วมันอดไม่ได้จริงๆ

 

     สำหรับสาย Hopping ทั้งหลายมาแล้วจะไม่ผิดหวัง เพราะที่ร้านเค้ามีมุมถ่ายรูปบรรยากาศคลาสสิกที่เชื่อว่าทุกคนมาแล้วต้องมีรูปลงโชว์ในโซเชียลแน่นอน เราจึงขอเก็บบรรยากาศร้านมาฝาก เผื่อใครหลายๆคนเห็นแล้วจะต้องขอไปบ้าง

 

 

มุมมหาชน ที่ใครๆก็ต้องมาถ่าย

 

 

บรรยากาศแนวย้อนยุค

 

 

ภายในร้านช่วงที่ลูกค้าสับเปลี่ยนหมุนเวียน คนยังไม่แน่นร้าน

 

     ค่าเสียหายวันนี้ทั้งหมด 162 บาท ราคาไม่แรงเลยเมื่อเทียบกับบรรยากาศร้านและปริมาณที่ได้ วันนี้บอกได้เลยว่า อิ่มมากกกก!!!

     เราแอบเห็นมีโปรโมชั่นพิเศษเมื่อแสกนจ่ายด้วย Truemoney ที่ร้านค้า True Point & Pay รับเงินคืนทันที 20% สูงสุดไม่เกิน 50 บาท ต่อ 1 รายการ ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2563 จำกัด 1 สิทธิ์/ 1 ร้านค้า/ 1 บัตรประชาชน

 

 

จ่ายปุ๊บ ได้รับเงินคืนปั๊บ

 

สำหรับใครที่อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม https://tmn.app.link/e/O2O20CBAPRLP/

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://tmn.app.link/O2O20CBAPRDL

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ณ ปัจจุบัน อาจส่งผลให้ร้านค้าอาจเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการให้บริการ หรืออาจทำการปิดให้บริการชั่วคราว ทั้งนี้สามารถตรวจสอบข้อมูลที่อัพเดทได้ทาง  https://tmn.app.link/e/O2O20CBAPRLP

#truemoney #truePointandPay #รีวิว #อร่อยบอกต่อ # รีวิวคาเฟ่

 

 

ร้านน้ำเต้าหู้ (Nam Dao Huu) 

พิกัดร้าน : ซอยแปลงนาม เยาวราช กรุงเทพมหานคร

เปิด : ทุกวัน 11.00 - 21.00 น.

โทร : 061-515-3987

 

--------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ Sweetie P

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ :https://cities.trueid.net/post/88914

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ Sweetie P ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@16950

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ