Kimju ร้านอาหารเกาหลี ตำรับดั้งเดิม เติมเต็มสุขภาพทุกเมนู

Kimju ร้านอาหารเกาหลี ตำรับดั้งเดิม เติมเต็มสุขภาพทุกเมนู
แมวหง่าว
23 พฤศจิกายน 2558 ( 17:21 )
13.6K

Words and Photo by แมวหง่าว


เอ่ยถึงอาหารเกาหลีใช่ว่าจะมีเพียงแค่อาหารแบบปิ้งๆ ย่างๆ เท่านั้น วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับร้านอาหารเกาหลีระดับพรีเมียม ที่เปี่ยมไปด้วยเมนูเด่นๆ ทั้งแบบ a la carte และบุฟเฟ่ต์ที่เราชาวไทยคุ้นเคยกันดี นั่นคือ Kimju ร้านอาหารราชวงศ์เกาหลี ตำรับดั้งเดิมจากแดนกิมจิครับ

 

ครั้งนี้พามาแวะดูที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 7 อยู่หน้าบันไดเลื่อนฝั่ง B2S หน้าร้านเห็นเด่นชัด มองเข้าไปจะเห็นปล่องดูดควันอยู่ทุกโต๊ะ หมดปัญหาหัวเหม็นเมื่อรับประทานของปิ้งย่าง ร้านกว้างขวางดีเผื่อจะพาเพื่อนฝูงมานั่งสังสรรค์หลังเลิกงานกัน

 

ทางร้าน Kimju เองมีคอนเซ็ปต์ชัดเจนว่าเป็น "Healthy Grilled" อาหารในร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีมาปรุง ตั้งแต่ ชุดปิ้งย่าง มีหมู เนื้อ กุ้ง ปลาหมึก ไส้กรอก เบคอน ฯลฯ มาพร้อมเครื่องเคียงซึ่งมีทั้งผักสดกรอบ ถาดโตๆ ถั่วงอกผัด ผักดองต่างๆ  ไว้รับประทานเคียงกับเนื้อหมักอย่างดี

 

ส่วนซอสก็มีอยู่ 3 แบบให้เลือกตามความชอบ ตั้งแต่น้ำจิ้มแดงรสเผ็ดจัดจ้าน น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเข้ม และน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บถูกปากคนไทย 

 

นอกจากเรื่องวัตถุดิบแล้วยังรวมไปถึงเตาปิ้งของร้านที่พิเศษกว่าที่อื่นๆ ด้วย ทางร้านใช้กระทะเคลือบเทฟล่อนอย่างดีแบบ Pan Grilled ต่างจากที่อื่นที่ใช้เตาถ่าน แม้กลิ่นอาจจะไม่หอมเท่า แต่การปิ้งแบบนี้จะไม่ก่อให้เกิดสารก่อมะเร็ง ไม่มีเขม่า มีรูเดรนน้ำมันออก และควบคุมความร้อนได้ด้วยตัวเองครับ แถมยังไม่ติดกระทะด้วย 

 

ต่อด้วยจานนี้ที่ถ้าไม่มีคงเรียกว่าเป็นร้านอาหารเกาหลีไม่ได้ นั่นคือ ข้าวยำเกาหลีครกร้อน หรือบิบิมบับนั่นเอง มีให้เลือกทั้งหมู เนื้อ แซลมอน และซาบะ เวลาจะรับประทานก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน ส่วนผสมทุกอย่างก็จะกลมกลืนจนเข้ากันได้ดี ใครอยากให้รสชาติเข้มข้นขึ้นก็เติมกิมจิลงไปได้เลย

 

แวะมาซดน้ำซุปร้อนๆ ให้คล่องคอกันบ้าง กับ ซุปเต้าหู้ รสชาติเข้มข้นกำลังดี มีเส้นจับเฉให้เคี้ยวเพลินๆ ด้วย เมนูนี้น่าจะถูกปากคนไทยไม่น้อยเลย

 

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรามักจะเห็นบ่อยๆ เวลาชมซีรีย์เกาหลี นั่นคือ เส้นต๊อกโบกีผัดเส้นชินราเมียน ผสาน  2 รสชาติจนเข้ากันอย่างลงตัว ทั้งเส้นต๊อกเคี้ยวหนึบหนับ กับเส้นชินราเมียนเส้นหนานุ่ม รสเผ็ดเล็กน้อย     

 

ใครกำลังรู้สึกไม่ค่อยสบาย โหมงานมาเหนื่อยๆ ลองมาเพิ่มพลังด้วย จิมดัก ไก่อบวุ้นเส้นซีอิ๊วดำ รสชาติเผ็ดร้อนกำลังดี หอมกลิ่นเครื่องเทศที่แทรกซึมอยู่ในเส้นจนชุ่มฉ่ำ ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ต่อมาคือ บุลโกกิหมู หรือหมูผัดซอสสไตล์เกาหลี อีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อ ที่ชื่อเสียงน่าจะเป็นรองแค่บิบิมบับนั่นแหละ ซอสรสเข้มข้นดี เนื้อหมูเองก็นุ่มมาก 

 

จบท้ายด้วยเป็นจานที่ผู้เขียนชอบเป็นส่วนตัว นั่นคือ จาจังมยอน บะหมี่ซอสดำ เส้นหนานุ่ม รสเข้มข้นสะใจ กินแล้วปากเลอะดีได้อารมณ์ไปอีกแบบ

 

ถ้าเริ่มหิวกันแล้ว รีบนัดเพื่อนๆ แล้วไปนั่งกันที่ร้าน Kimju ปิ้งย่างตำรับราชวงศ์เกาหลีกันได้เลยครับ ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลพระรามเก้า หรือสาขาอื่นๆ ใกล้บ้านครับ 

 

Kimju (คิมจู) Central Rama 9

ที่อยู่ : ถนนรัชดาภิเษก (ชั้น 7 เซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 ห้องเลขที่ 712) บางกะปิ , ห้วยขวาง , กรุงเทพมหานคร 10320

โทรศัพท์ : 02-103-4507, 084-164-1638

เปิดบริการ : ทุกวัน : 11:00 - 22:00

เว็บไซต์ : www.kimjufood.com , www.facebook.com/KimJuFood

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

Kimju (คิมจู) Central Rama 9

ที่อยู่ : ถนนรัชดาภิเษก (ชั้น 7 เซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 ห้องเลขที่ 712) บางกะปิ , ห้วยขวาง , กรุงเทพมหานคร 10320

โทรศัพท์ : 02-103-4507, 084-164-1638

เปิดบริการ : ทุกวัน : 11:00 – 22:00

เว็บไซต์ : www.kimjufood.com , www.facebook.com/KimJuFood

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ