Enough for life Bangkok คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี ย่านบางนา บรรยากาศน่ารัก ที่คนรักงานคราฟต์ต้องเลิฟ

Enough for life Bangkok คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี ย่านบางนา บรรยากาศน่ารัก ที่คนรักงานคราฟต์ต้องเลิฟ
nnanthisin
30 ธันวาคม 2562 ( 12:00 )
5.5K

        อันยองงง... วันนี้ขอทักทายตามสไตล์สายเกาหลีซะหน่อย เพราะคาเฟ่ที่เราจะพาไปชิลวันนี้ก็คือออ Enough for life Bangkok คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านบางนา บรรยากาศน่ารัก ที่คนรักงานคราฟต์ต้องเลิฟ ในสไตล์เกาหลีสุดคิ้วท์ ! แถมยังมีงานคราฟต์เจ๋งๆ ให้ชม ช้อป ไปอีก ! ไหนจะได้ชิมกาแฟดีๆ จากบาริสต้าชาวเกาหลี !!! อวยเก่งขนาดนี้เดี๋ยวจะหาว่าโม้ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะดีต่อใจแค่ไหนเชียว ควงแขนเพื่อนสาวกันไปเล้ยยย...

 

 

คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี กรุงเทพ

 

        Enough for life เป็นคาเฟ่สุดน่ารักที่สานต่อแนวคิดเรื่องความพอเพียง ซึ่งแต่เดิมอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ตอนนี้ได้มาเปิดที่กรุงเทพฯ ให้ชาวกรุงได้สัมผัสกับบรรยากาศกันเรียบร้อยแล้ว

 

 

        Enough for life Bangkok คาเฟ่ และช้อปแฮนด์คราฟต์ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิท-แบริ่ง เดินทางสะดวกง่ายๆ ใกล้ BTS แบริ่ง ที่บอกเลยว่าสายคาเฟ่จะพลาดไปไม่ได้เลย ต้องไปเช็คอิน สเนปรูปเก็บไว้เก๋ๆ เพราะบรรยากาศที่นี่ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูละมุน อบอุ่น ในกลิ่นอายสไตล์วินเทจเบาๆ

 

 

        ที่นี่เปรียบเหมือนโชว์รูมงานหัตถกรรมขนาดย่อม ที่รวบรวมผลงานจากฝีมือชาวบ้านทางภาคเหนือมาไว้รวมกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ตะกร้าหวาย แก้วน้ำ จานชามเซรามิก ช้อนส้อม งานผ้าถักรองจาน กระเป๋า และผลิตภัณฑ์ทำมืออีกหลายอย่างให้เลือกช้อปอย่างจุใจจริงๆ มีการออกแบบร้านในสไตล์วินเทจ ที่ทำให้ไม่ว่าชาวต่างชาติ หรือจะเป็นคนไทยก็ต่างหลงรักงานฝีมือที่นี่ได้อย่างง่ายดาย ไหนจะมีโซนคาเฟ่สไตล์เกาหลีสุดอบอุ่นอีก ควรค่าแก่การไปชม ชิม ช้อป ที่นี่ในวันหยุดจริงๆ ค่ะ อาจทำให้ใจฟูได้โดยไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ

 

 

        สำหรับเมนูขนมและเครื่องดื่มของที่นี่ มาจากการครีเอตความอร่อยของทีมบาริสต้าชาวเกาหลีมากฝืมือแท้ๆ เรียกได้ว่าเป็นสูตรดั้งเดิมจากกรุงโซลเลยทีเดียว เราไปดูหน้าตาของเครื่องดื่ม และขนมกันเลยดีกว่าาา

 

 

        เมนูนี้ชื่อว่า Enough Coffee ที่คอกาแฟต้องโดน ! เป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน โดยใช้ส่วนผสม Green Tea Latte ที่นำเข้าจากประเทศเกาหลีเลยทีเดียว มีชั้นต่อมาด้วยเอสเพรสโซช็อต และปิดท้ายด้วยครีมนม ทำให้เป็นแก้วที่มีสีสวยงาม แถมรสก็หอมชาเขียว ละมุนกาแฟ กลมกล่อมลงตัวสุดๆ 

 

 

        หรือถ้าต้องการเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย แนะนำเป็นแก้วนี้เลยค่ะ Passion Fruit Soda เป็นเครื่องดื่มอิตาเลียนโซดา ที่เอาเสาวรสมาเป็นส่วนผสมหลัก มารวมเข้ากับโซดา เมื่อบาริสต้าเชค แล้วมาเสิร์ฟตรงหน้า เราก็จะได้รสหวานๆ อมเปรี้ยวนิดๆ ปิดท้ายด้วยความซ่าสดชื่นของโซดา ละมุนลงตัวแบบบอกไม่ถูกเลยค่ะ ดีต่อร่างกาย แล้วยังดีต่อใจไปอีก

 

 

        นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่ม และขนมอีกมากมายที่น่าสนใจ รอให้ทุกคนไปลองกัน ต้องขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนนึงที่คนรักงานคราฟต์อยู่แล้วด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มความฟินเข้าไปอีก ! หัวใจจะต้องพองโตกับที่นี่แน่ๆ ส่วนการเดินทางก็สะดวกสุดๆ เพราะแค่เพียงนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีแบริ่ง ทางออก 4 ก็สามารถเดินมาถึงร้านได้แล้วค่ะ ลองชวนเพื่อนสาวสักคนสองคนมาเช็คอินกันเถอะ รับรองว่าจะหลงรักได้ไม่ยากเลยค่า :D

 

     Enough for life Bangkok

 

 

 

คาเฟ่กรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านบางรัก
เจริญกรุง ชิลวันหยุด เอาใจสาย Cafe Hopper

10 คาเฟ่สยาม ย่านวัยมันส์ ไปถ่ายรูปกัน
กาแฟก็ดี เบเกอรี่ก็โดน! สายคาเฟ่จะพลาดได้ไง

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ