Cat up Cafe คาเฟ่แมว สุดชิลล์ ที่ The Up พระราม 3

Cat up Cafe คาเฟ่แมว สุดชิลล์ ที่ The Up พระราม 3
เอิงเอย
17 สิงหาคม 2558 ( 15:03 )
14.2K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

ร้องเหมียวๆ เดี๋ยวเดียวก็มา ! ใครที่เป็นทาสแมว หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศมาฟรุ้งฟรุ้งมุ้งมิ้งกับเขาดูบ้าง Travel Truelife ชวนมาเซลฟี่กับน้องแมว อร่อยกับเครื่องดื่ม และเมนูดีๆ ที่ ร้าน Cat up Cafe คาเฟ่แมว สุดน่ารัก และชิลล์มากๆ ที่ The Up พระราม 3 กันค่ะ

ลงจากสถานีรถไฟฟ้า ช่องนนทรี นั่งรถต่อมาอีกหน่อย แป๊ปเดียวก็มาถึงค่ะ ที่คอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่สีสันสดใส The Up พระราม 3 แต่วันนี้จะมัวเถลไถลไปไม่ได้ เพราะน้องเหมียวกำลังรออยู่ ทาสแมวอย่างเรามีหรือจะช้า !


Cat up Café คาเฟ่น้องเหมียวสุดมุ้งมิ้งนี้ต้องขอบอกว่าใหญ่กว่าคาเฟ่แมวหลายๆ ที่ที่เราเคยพาไปเที่ยวกันมาค่ะ เพราะมี 2 ชั้นทีเดียว และขอแอบกระซิบว่ามีน้องแมวในร้านถึง 56 ตัวด้วยกัน แต่ละผลัดกันมาต้อนรับเราวันละ 40 ตัวค่ะ ใครชอบน้องแมวสายพันุธุ์ไหนเป็นพิเศษรับรองว่าถูกใจแน่นอนเพราะมีถึง 13 สายพันธุ์ด้วยกันในร้าน และมีนิสัยต่างกันไป แถมยังเป็นที่เดียวที่มีน้องแมวพันธุ์สิงคปูระ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่หายากมากๆ มีแค่ 2,000 ตัวในโลก และ 4 ตัวในไทยเท่านั้นค่ะ เรียกได้ว่ายิ่งกว่าเซเล็บซะอีก !


ก่อนเข้าร้านจะมีอ่างล้างมือให้เรา และรองเท้าเปลี่ยนเรียบร้อย รวมถึงถุงใส่กระเป๋าของเราเพื่อกันเจ้าเหมียวทั้งหลายมาซนลงไปในกระเป๋าเราค่ะ หลังจากล้างมือฆ่าเชื้อโรคเป็นที่เรียบร้อย เราก็เข้ามานั่งในร้านที่เต็มไปด้วยเจ้าเหมียว และบรรยากาศอบอุ่น ที่นี่ตกแต่งง่ายๆ สบายๆ ในความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านค่ะด้วยผนังสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ แล้วก็มีคอนโดแมวสูงๆ ในน้องเหมียวได้ปีนป่ายกันสนุกสนานเหมือนเป็นสวนสนุกย่อมๆ ของน้องแมวเลยทีเดียว

cat cafe

วิดีโอที่โพสต์โดย aungaungaoey (@aungaungaoey) เมื่อส.ค. 5, 2015 เวลา 10:30pm PDT

ก่อนจะไปเล่นกับน้องแมวจริงจัง เมนูอร่อยก็มาเสิร์ฟบนโต๊ะซะแล้วค่ะ เมนูแรก คนรักชีสต้องถูกใจแน่นอน ไส้กรอกชีสโทสต์ เป็นไส้กรอกราดหน้าด้วยชีสบนแผ่นขนมปังอบหอมๆ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศ และมายองเนส อร่อยสไตล์ฟิวชั่นมาก


ต่อกันด้วยเมนูที่สาวๆ ต้องกรี๊ดค่ะ ไอศกรีมชีสโทสต์ ขนมปังอบหอมๆ อีกเช่นกันแต่คราวนี้โปะหน้าเป็นไอศกรีมรสวนิลา และวิปครีม มีเหยือกนมข้นน่ารักๆ มาให้ราดเติมความหวานเอาเองตามใจชอบค่ะ ถึงจะอ้วนสักหน่อยแต่งานนี้อดใจไว้ไม่ไหวเหมือนกัน


สำหรับเครื่องดื่มก็จะมีเมนูให้เลือกเพียบเลยค่ะ แต่เรามาลองเมนูที่ไม่เคยชิมที่ไหนกันมาก่อน อย่าง นมบับเบิ้ลกั้มปั่น กันดู รสชาติคล้ายหมากฝรั่งเลยค่ะ หอมๆ หวานละมุนๆ และไม่หวานมาก เรียกได้ว่าเข้ากันดีกับทุกเมนูเลย แถมทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย


ได้มากินของอร่อยๆ ในบรรยากาศชิลล์ แถมได้มีกิจกรรมเล็กๆ นั่งเล่นกับน้องแมวไปด้วย ต้องบอกว่าเพลินสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ใครว่างๆ อยากมานั่งเล่นแบบเราก็ตามมาได้เลยค่ะ ที่ Cat Up Café ในคอมมูนิตี้มอลล์ The up พระราม 3 มาไม่ยากนั่ง BTS ต่อรถอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว !

** คิมทัน เหมียวที่เป็นโลโก้น่ารักของร้าน **

Meow

วิดีโอที่โพสต์โดย aungaungaoey (@aungaungaoey) เมื่อส.ค. 5, 2015 เวลา 10:53pm PDT

Cat Up Café

คอมมูนิตี้มอลล์ The Up พระราม 3

54 ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม.

ร้านเปิดบริการ เวลา 12.00-21.00 น.

โทร.08-1634-9109, 0-2108-4993

www.facebook.com/catupcafe

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ