The Pattern Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ พิกัดฝั่งธน คาเฟ่และโรงแรม ที่สายมินิมอลไม่ควรพลาด!

The Pattern Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ พิกัดฝั่งธน คาเฟ่และโรงแรม ที่สายมินิมอลไม่ควรพลาด!
Maysylvie
3 กันยายน 2563 ( 17:00 )
5.8K

     คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด ย่านฝั่งธนบุรี ที่สายมินิมอลทั้งหลายไม่ควรพลาด! The Pattern Cafe เปิดให้สาย Cafe Hopping ทั้งหลายแวะมาเช็คอินแล้ว คาเฟ่โทนขาว พร้อมด้วยโฮสเทลสุดเก๋ที่ในตัว จะแวะมาพักผ่อนสักคืนก็เลิศไม่เบา อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง ลุย!

 

 

คาเฟ่เปิดใหม่ ฝั่งธน สไตล์มินิมอล

 

     The Pattern Cafe ตั้งอยู่ด้านล่างของโรงแรม The Pattern Bangkok ที่ได้คอนเซ็ปต์สุดเก๋คล้ายโรงงานผ้า เพราะแต่เดิมที่นี่เคยเปิดเป็นโรงงานผ้ามาก่อน เมื่อเจ้าของร้านนำมาปรับโฉมใหม่ จึงคงกลิ่นอายความดั้งเดิมเหลือเอาไว้เล็กน้อย โดยการนำเฟอร์นิเจอร์อย่าง ด้าย งานปัก รวมถึงเครื่องจักรต่างๆ มาตกแต่งทั่วทั้งร้าน รวมถึงตัวโรงแรมก็เช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

     สำหรับสายกินอย่างเรา ก็ต้องรีบพุ่งตัวมาในส่วนของคาเฟ่แน่นอน โดยที่นี่จะเน้นเสิร์ฟกาแฟ ขนม เครื่องดื่ม และอาหาร โดยเมนูแรกที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟ ก็จะเอาใจคอกาแฟสักหน่อยกับ Sparking Black Lamonade กาแฟดำรสชาติกำลังดี เสิร์ฟมาในรูปแบบซาบซ่าในน้ำโซดา ปิดท้ายด้วยความหอมและเปรี้ยวของเลมอน เป็นเมนูกาแฟที่เพิ่มความสดชื่นได้ดีสุดๆ

 

 

 

      ต่อกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์สุดคิวท์ที่สาวๆ เห็นแล้วจะต้องกรี๊ดทั้ง 2 เมนูอย่าง The cactus ที่มาในรูปแบบกระบองเพชรสุดน่ารัก ที่เห็นแล้วจะต้องคว้ากล้องขึ้นมาถ่ายรูปเลยทีเดียว ที่ร้านใช้เป็น uji matcha สุดเข้มข้น เวลากินให้คนส่วนผสมให้เข้ากัน ส่วนอีกเมนูที่น่ารักไม่แพ้กันคือ Sunny Side Up ที่สามารถเลือกได้ระหว่างกาแฟ หรือโกโก้ โดยวิธีการกินคือให้เรากินครีมไข่ด้านบนก่อน จากนั้นคนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันดี รสชาติออกหวานมันอร่อย บอกเลยว่าต้องมาโดน!

 

 

 

     ส่วนเมนูขนมของที่ร้านมี Dark Beer Cake ที่ทำออกมาได้หอมละมุน รสชาติเข้มข้น ด้านบนเป็นครีมดอกไม้สุดน่ารัก หรือจะเป็น ไดฟุกุมะพร้าว ไดฟุกุชิ้นใหญ่ แป้งเหนียวนุ่มสุดๆ เพราะที่ร้านนำเข้าแป้งจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว พร้อมด้วยเนื้อมะพร้าวแน่นๆ แถมที่ร้านยังเพิ่มความน่ารักด้วยครีมดอกไม้ด้านบนเช่นกัน เรียกได้ว่าแต่ละเมนูของที่ร้าน ทั้งน่ารัก ทั้งน่าถ่ายรูป แถมรสชาติดีเลยทีเดียว

 

 

 

 

     ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มและของหวาน เพราะที่นี่ยังมีเมนูอาหารจานเดียว ที่อร่อยไม่แพ้กัน อย่างเมนูแรก ข้าวผัดกุนเชียงราดหน้าไก่ เมนูกินง่ายที่กินได้ทั้งครอบครัว ที่ร้านทำออกมาได้ดีไม่แพ้เมนูขนมหรือเครื่องดื่มเลยทีเดียว หรือใครเป็นสายอาหารอิตาเลียนฟิวชั่น ต้องสั่ง Rigatoni ผัดแหนมใบโหระพา ที่ร้านต้มเส้นออกมาได้อัลเดนเต้ พร้อมด้วยกลิ่นหอมสไตล์ไทย ตัดความเข้มข้นด้วยแหนมอย่างดี บอกเลยว่าเป็นเมนูฟิวชั่นที่น่ามาโดน

 

 

 

เรียกว่าเป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ครบเครื่องเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร เครื่องดื่ม ขนม รวมถึงโรงแรมที่พัก วัยรุ่นสุดชิคย่านฝั่งธนบุรี จะไม่ไปก็ยังไงอยู่ รีบตามไปเช็คอินก่อนจะเอาท์นะจ๊ะ!

 

📍 The Pattern Cafe ☕

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Q64pHkjJzqUQaFq2A
  • ที่อยู่ : 549 551 ซอยกรุงธนบุรี 6 เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 17.00 น.
  • โทร : 08-2424-2989
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thepatterncafe

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : Places two Go

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ