รีวิวเมนูใหม่ร้านอาหารญี่ปุ่น เทนยะ กับเมนูย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่ สยามสแควร์ วัน

รีวิวเมนูใหม่ร้านอาหารญี่ปุ่น เทนยะ กับเมนูย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่ สยามสแควร์ วัน
aichan
18 พฤษภาคม 2559 ( 08:51 )
5.8K
3

ได้ข่าวว่าร้านนี้ออกเมนูใหม่ Travel Truelife เราจึงไม่พลาดตามไปชิมกันค่ะ หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วกับร้านอาหารญี่ปุ่น เทนยะ เพราะเป็นร้านเทมปุระอันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่นที่ตอนนี้มีสาขาในไทยแล้ว ถึง 4 สาขา คือเซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลเวสต์เกต เซ็นทรัลบางนา และสยามสแควร์ วัน ซึ่งเป็นสาขาที่เราแวะมาลิ้มลองกัน

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านเทมปุระอันดับหนึ่ง แน่นอนว่าเมนูที่ห้ามพลาดของเทนยะก็คือ เทมปุระ แต่วันนี้นอกจากจะมีเมนูเทมปุระอร่อยๆ เสิร์ฟแล้ว ยังมีเมนูย่างสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลายเมนูมาให้เลือกชิมอีกด้วยค่ะ แต่ละเมนูจะเสิร์ฟเป็นเซท คือจานย่าง พร้อมข้าวและมิโซะซุป เรียกว่าอิ่มและคุ้ม สำหรับแซลมอนเลิฟเวอร์ต้องลอง ปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ (249 บาท) แซลมอนแล่ 2 ชิ้นโต นำมาย่างซอสเทอริยากิ กลิ่นหอมๆ ปลามีเนื้อแน่นและหวาน รับประทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ แล้วอร่อยกลมกล่อมเข้ากันแบบสุดๆ

 

นอกจากแซลมอนแล้วยังมี ปลานามาซึย่างซอสเทอริยากิ (129 บาท) ที่เนื้อปลาจะนุ่มๆ เด้งๆ ในปากเลยทีเดียว ยิ่งคลุกเคล้ากับซอสเทอริยากิให้ชุ่ม ยิ่งหอมหวาน รับประทานได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ

ต่อกันด้วย ปลาโฮกิย่างซอสเทอริยากิ (169 บาท) เป็นปลาทะเลน้ำลึก เสิร์ฟมาชิ้นโตเลยค่ะ เนื้อปลาโฮกิจะแน่นกว่านามาซึ แต่ความอร่อยนั้นเรียกได้ว่าไม่แพ้กันเลย

จัดเมนูปลากันไปแล้วถึง 3 เซท มาลอง หมูสอดไส้ชีสย่างซอสเทอริยากิ (139 บาท) เสิร์ฟมาตอนร้อนๆ นี่ชีสเยิ้มน่ารับประทานมาก เนื้อหมูย่างนุ่มๆ เมื่อรับประทานกับชีสแล้วยิ่งเข้มข้นเข้ากัน ตัดรสชาติด้วยซอสเทอริยากิให้ไม่เลี่ยนจนเกินไป เมนูนี้จึงมีความลงตัวอย่างที่สุด

 

อีกหนึ่งสิ่งที่เราปลื้มมากและอยากบอกต่อก็คือ ข้าวผัดกระเทียม (39 บาท) เพราะข้าวผัดรสกลมกล่อม ผัดมาแห้งกำลังดี แถมหอมกลิ่นกระเทียม รับประทานแค่ข้าวยังอร่อย ยิ่งรับประทานกับเมนูย่างก็ยิ่งเข้ากัน นอกจากข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ แล้ว อย่าลืมสั่งข้าวผัดกระเทียมกันดูค่ะ เปลี่ยนจากข้าวญี่ปุ่นในเซ็ทเป็นข้าวกระเทียม จ่ายเพิ่มเพียง 19 บาทเท่านั้น

 

นอกจากเมนูหลักๆ แล้ว เราตามไปชิมเมนูทานเล่นกันค่ะ ไก่กรอบคลุกซอสเผ็ดสไตล์เกาหลี (119 บาท) ไก่กรอบชิ้นโตกัดเต็มคำกับซอสเผ็ดสไตล์เกาหลี ที่รสชาติแรกเริ่มหวานแล้วเผ็ดปลายลิ้น ไม่เผ็ดมากแบบที่คนไม่รับประทานเผ็ดก็สามารถลิ้มลองกันได้

อย่างที่ทราบกันว่าร้านเทนยะเค้ามีเทมปุระเป็นเมนูขึ้นชื่อ แต่เมนูใหม่นี้ก็เยี่ยมไม่แพ้กันเลยล่ะ สำหรับเมนูย่างสไตล์ญี่ปุ่นจะมีเสิร์ฟไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2559 ตามไปอร่อยกันได้ที่ร้านเทนยะทุกสาขาเลยค่ะ

 

เทนยะ

Siam Square 1 ชั้น 4 Winter Zone

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.

โทร. 0-2252-2598

www.facebook.com/TenyaThailand

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


เทนยะ

Siam Square 1 ชั้น 4 Winter Zone

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

โทร. 0-2252-2598

www.facebook.com/TenyaThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้