ปักหมุดฟิน ! LOFTER เซ็นทรัลชิดลม มัดรวม 30 ร้านอร่อยในตำนานทั่วกรุง ครบจบในเดียว

ปักหมุดฟิน ! LOFTER เซ็นทรัลชิดลม มัดรวม 30 ร้านอร่อยในตำนานทั่วกรุง ครบจบในเดียว
MEEKAO
19 พฤศจิกายน 2564 ( 17:34 )
8.4K

     เอาล่ะ ใครกำลังมองหา ร้านอาหารใกล้ฉัน ย่าน ชิดลม มาทางนี้จ้าาา! LOFTER เซ็นทรัลชิดลม พร้อมชวนคุณมาอร่อยกับสุดยอดแหล่งรวม ร้านอาหารในตำนาน ทั่วกรุงเทพ พร้อมโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษมากมาย เอาใจสายกินให้ฟินกันไม่หยุด จากร้าน FoodLoft (ฟู้ดลอฟท์) ศูนย์รวมอาหารนานาชาติที่คุ้นเคย สู่นิยามใหม่ของความอร่อยในฐานะ LOFTER (ลอฟท์เตอร์) Eat Happily Like A Thai นำเสนอตำนานความอร่อยจากร้านเก่าแก่ชื่อดังอายุมากกว่า 30 ปี ทั่วไทย ที่ถูกปากฟู้ดเลิฟเวอร์กว่า 30 ร้าน ซึ่งนับรวมอายุทุกร้านแล้วมากกว่า 1,000 ปีเลยทีเดียว

 

 

LOFTER เซ็นทรัลชิดลม ศูนย์รวมร้านอาหารอร่อย

 

 

     มากกว่ารสชาติที่ชวนลิ้มลอง LOFTER ยังมาพร้อมบรรยากาศความลอฟท์และคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยผลงานการออกแบบของ Sean Dix และภาพประกอบโดย คุณวิศุทธิ์ พรนิมิตร ที่ต้องการให้ทุกคนทานอาหารอย่างมีความสุข ไม่ว่าจะมาทานคนเดียวหรือมาพร้อมกับเพื่อน ครอบครัว คุณก็สามารถสัมผัสความสุขในบรรยากาศสบายๆ มีช่วงเวลาดีๆ ไม่รู้จบ และอิ่มท้องได้อย่างเต็มที่ โดยทางห้างยังได้ขยายพื้นที่ให้กว้างขวางและสบายยิ่งขึ้น เพื่อมอบแหล่งแฮงเอาท์สุดฮิปกลางกรุงให้แก่ฟู้ดเลิฟเวอร์ทุกคน

 

 

6 โซนความอร่อย ร้านอาหารใน LOFTER

 

1. โซนตำนานอร่อย (Local Legend Zone)

 

 

     โซนร้านลับๆ ที่จะไม่ลับอีกต่อไป  ที่รวมร้านอร่อยในตำนานไว้ถึง 5 ร้าน  ไม่ว่าจะเป็น ร้านหลายรส  ร้านอาหารไทยตำรับชาววัง ที่เปิดให้บริการมามากกว่า 50 ปี  มาต่อกันที่ ร้านแกงป่าราม 24 ร้านอาหารไทยดั้งเดิมรสจัดจ้าน ปรุงอย่างพิถีพิถัน สูตรต้นตำรับที่สืบต่อกันมา ร้านถัดมากับ ร้านสุกี้ยากี้เมาเวอริค รสเข้มข้น กลมกล่อม มัดใจลูกค้ามานานกว่า 50 ปี นอกจากนี้ยังมี ร้านแอบแซ่บ สรงประภา สโลแกนในตำนาน คือ “อร่อยอย่างเปิดเผย” ร้านอาหารไทยอีสานที่รสชาติจัดจ้าน อร่อยได้ความเป็นอีสานแท้ๆ เมนูที่พลาดไม่ได้ คือ ส้มตำปลาร้า ที่มีสูตรเด็ดน้ำปลาร้า ส้มตำปูม้าแซ่บๆ และขนมจีนปลาดุกกรอบ เป็นเมนูที่อร่อยไม่ซ้ำแบบใคร แซ่บนัวสุดๆ 

 

 

2. โซนกินข้าว (Rice Dish Zone)

 

 

     โซนที่รวมเมนูข้าวรสเด็ดจากร้านดังในตำนานมาไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวขาหมูจาก ร้านต้นตำรับขาหมูตรอกซุงบางรัก นายมัก รสชาติอันเลื่องลือมานานกว่า 60 ปี แต่ถ้าใครอยากทานอาหารแนวฟิวชั่น ต้องมาลองที่ ร้านคนชงคนปรุง ร้านอาหารไทยสไตล์จีนไว้ทานเป็นมื้อแสนอร่อยระหว่างวัน  ต่อกันที่ ร้าน ณ ลานสกา ที่นำเมนูติดดาวอย่างข้าวหมกไก่ต้นตำรับ สูตรเด็ดมาให้ทุกคนได้ลอง ถัดมากับ ร้านเดอ ตลาดพลู by  สุณี ข้าวหมูแดง ตำนานคู่ความอร่อยกว่า60 ปี ปิดท้ายความอร่อยแบบฟินๆ กับ ร้านเป็ดย่างตงเพ้ง ร้านอาหารจีนกวางตุ้ง-แต้จิ๋ว เมนูเด็ดเป็ดย่างที่ใครๆ ก็ติดใจ ที่ทางร้านการันตีคุณภาพไม่มีเปลี่ยนแปลง 

 

 

3. โซนกินเส้น (Noodle Zone)

 

 

     ในส่วนของคนกินเส้นต้องมารวมกันที่โซนนี้ กับ  Noodle Zone เปิดกันที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง เมนูหาทานยาก ไก่ตุ๋นนุ่ม น้ำเข้มข้น จัดความเผ็ดได้ถึง 4 ระดับ ลิ้มลองกับอีกร้านระดับตำนาน 70 ปี ลูกชิ้นปลาแปะเตียง ที่มีเมนูแนะนำอย่าง บะหมี่เป๊าะ หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า บะหมี่เหลืองเส้นแบน ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับเส้นบะหมี่ลูกชิ้นปลาเลยก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีร้านเด็ดเจ้าดังอย่าง ร้านบะหมี่กุยช่าย 100 ปี สูตรเด็ดเจ้าเก่า  ต้นตำรับจากคลองถม บะหมี่เหนียวนุ่ม หมูแดงน้ำผึ้ง เนื้อปูสดแน่น ทีเด็ดคือกุยช่ายที่ลวกอย่างพิถีพิถันในทุกชาม

 

 

4. โซนกินอร่อย กินเล่น (Appetizer/Snack Zone)

 

 

     อิ่มกับอาหารคาวแล้ว มาต่อกันที่  Appetizer / Snack Zone ของทานเล่น เริ่มร้านแรกก็ปังแล้วกับ ร้านขนมปังปิ้งเยาวราช ไส้ล้นเจ้าดังอายุกว่า 40 ปี ที่ไม่ต้องต่อแถวรอคิวยาวอีกต่อไป แต่พร้อมเสิร์ฟให้คุณแล้วที่นี่ ถัดมากับ ร้านปาท่องโก๋เสวย การันตีด้วยรางวัลมิชลิน 2 ปีซ้อน เมนูเด็ดคือปาท่องโก๋ ที่เอาไปย่างหอมๆ มีให้เลือกหลายเมนูทั้งหวานและคาว ความอร่อยไม่ธรรมดา มาต่อกันที่ ร้านโรตี street ชาชัก ร้านโรตีชาชักที่เรียกได้ว่าสายชาต้องมาลอง รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นชาสุดๆ ด้านเมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย มีเมนูแนะนำ เช่น โรตีกล้วยสติ๊ก กล้วยหอม+คาราเมล ต้องขอบอกเลยว่าเเป้งนุ่มมาก แถมไม่อมน้ำมันอีกด้วย และโรตีคลุกฝุ่น คือ โรตีราดนมโรยด้วยผงโอวัลตินนั่นเอง เเนะนำให้ทานคู่กับชาชักสักเเก้ว รับรองต้องติดใจแน่นอน  ปิดท้ายด้วย ร้านศิริประภาขนมเบื้อง ร้านขนมเบื้องเจ้าดัง แผ่นใหญ่ที่ไม่ได้ใช้ครีมเป็นไส้ แต่มีความโดดเด่นและรสชาติไม่เหมือนใคร

 

 

5. โซนกินเล่น กินอร่อย (Deep-Fried Food Zone)

 

 

     ขอเสียงคนรักของทอด กับ Deep-Fried Food Zone ถ้าพูดถึงร้านไก่ทอดที่ต้องนึกถึง คงไม่พ้น ร้านไก่ทอดเจ๊กี ตำนานไก่ทอดเจ้าดังกว่า 50 ปี ด้วยเมนูเด็ดประจำร้านอย่างไก่ทอดหนังกรอบ ที่ต้องทานคู่กับกระเทียมเจียวรสเด็ด ที่ให้มาเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ ส่วนสายเนื้อทอดห้ามพลาด เนื้อทอดอาลี สูตรเด็ดอิสลาม ใช้วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปราศจากผงชูรสทุกเมนู อีกหนึ่งร้านดังจากเชียงใหม่ ดำรงค์ by หมูทอดกาดหลวง ร้านอาหารเมืองชื่อดังจากเชียงใหม่  ที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสรสชาติความอร่อยได้แล้วที่นี่

 

 

6. โซนหวานใจ / Dessert Zone

 

 

     ปิดท้ายด้วยขนมหวาน ที่ Dessert Zone ดับร้อนด้วยของหวานชื่นใจกับ ร้านไทยหวาน เมนูเด็ดต้องไอศกรีมมะพร้าว ลอดช่องน้ำกะทิ เฉาก๊วยทรงเครื่อง  และอีกหลากหลายเมนูที่บ่งบอกบอกถึงรสชาติขนมไทย

 

 

     มาร่วมสัมผัสนิยามใหม่ของความอร่อย และร้านเด็ดในตำนาน ที่ “LOFTER” ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ได้ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย. 64 เป็นต้นไป พร้อมดีลพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รับส่วนลด 100 บาท เมื่อทานครบ 300 บาท  เพียงรับส่วนลดผ่านช่องทางดังนี้ 1) ท้ายใบเสร็จเมื่อซื้อสินค้าภายในห้างฯ เซ็นทรัล  ชิดลม ครบ 1,000 บาทขึ้นไป  ตั้งแต่  18 พ.ย. 64 - 31 ม.ค. 65  *จำกัด 2,000 สิทธิ์ ตลอดรายการ 2)

 

     แอด Line Official Account ‘@happylofter’ ตั้งแต่  18 พ.ย. 64 - 31 ธ.ค. 65  *จำกัด 2,000 สิทธิ์, รับของพรีเมียม Limited Edition  สุดน่ารัก เพียงรับประทานอาหารครบ 300 บาท รับ 1 แสตมป์ *สะสมแสตมป์ตามที่กำหนด (จำนวนจำกัด) ตั้งแต่ 18 พ.ย. 64 - 15 ก.พ. 65 พร้อม ลด / รับเพิ่มสูงสุด 15% เพียงชำระค่าอาหารผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการที่ร่วมรายการ ตั้งแต่ 18 พ.ย. 64 - 31 ม.ค. 65

 

     ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและข้อมูลข่าวสารได้ที่ Facebook HappyLofter www.facebook.com/HappyLofter และ  https://www.instagram.com/happylofter/ #HappyLofter #LofterAndFriend หรือ Line: @happylofter

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ