Rongsri Studio คาเฟ่ริมแม่น้ำ เกาะเกร็ด วันหยุดชวนไปชิล ใกล้กรุงเทพ ฟีลโรงสีเก่า ถ่ายรูปสวย

Rongsri Studio คาเฟ่ริมแม่น้ำ เกาะเกร็ด วันหยุดชวนไปชิล ใกล้กรุงเทพ ฟีลโรงสีเก่า ถ่ายรูปสวย
Filmthii
2 พฤษภาคม 2562 ( 09:40 )
31.4K
1

         ขับรถไปเที่ยวต่อไม่รอแล้วนะ! วันหยุดนี้มีแพลนออกไปนั่งชิลที่ไหนกันเหรือยังครับ? สำหรับใครที่เบื่อคาเฟ่ ร้านกาแฟ ในกรุงเทพฯ แล้วล่ะก็..ครั้งนี้ลองออกนอกเส้นทางสักนิด เปลี่ยนไปนั่งชิลคาเฟ่ริมน้ำ ที่เกาะเกร็ด นนทบุรี บ้างดีมะ? เรามีร้าน Rongsri Studio : Homestay - Coffee มาแนะนำ จะสวยชิลแค่ไหน ตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

 

         หากเรากำลังพูดถึงเกาะเกร็ดล่ะก็ ที่นี่เหมาะกับมาเที่ยวแบบ One Day Trip มาก นอกจากจะของกินมากมาย ร้านค้ามีหลากหลาย ได้ฟีลเหมือนเดินเล่นตลาด นอกจากนี้ก็ที่นี่ก็ยังคาเฟ่ฮิปๆ ที่เหมาะกับวันสบายๆ อย่าง Rongsri Studio ที่ถูกปรับปรุงมาจากโรงสีเก่า กลายเป็นคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์บ้านนาแบบฝรั่งมองแล้วดูสบายตา แถมยังติดริมน้ำวิวดี๊ดีไปอีก

 

 

         ที่นี่มีทั้งอาหารคาว หวานและเครื่องดื่มหลากหลาย หากได้มาช่วงเย็นๆค่ำๆ ก็จะมี Seafood ด้วยนะครับ หรือถ้าใครที่พอจะมีเวลาอยากมาเที่ยวเกาะเกร็ด
แบบทริป 2 วัน 1 คืน ที่นี่เค้าก็มีโฮมเตย์บรรยากาศดีๆ ให้ได้มาพักผ่อนกันด้วยน๊าาาา

 

 

         เพียงเดินเข้ามาภายในร้านก็ประทับใจเลยล่ะ เพราะบรรยากาศดีมาก! เขาจะแบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้งแบบโซนนั่งห้องแอร์ และโซนระเบียงด้านนอกติดริมแม่น้ำ

 

 

         แต่มีอยู่หนึ่งมุมที่ผมชอบมากๆ นั่นก็คือตรงโซนระเบียงติดริมแม่น้ำ ตรงนี้จะเป็นเหมือนโรงเรือนเล็กๆ ปลูกต้นกระบองเพชรอยู่ข้างใน เป็นมุมดีที่จะมานั่งรับลมจิบเครื่องดื่มกัน ถ้าลองเดินเข้าไปดูข้างในโรงเรือน ก็สวยไปอีกแบบ บอกเลยว่าชอบมุมนี้มาก ด้านในจะมีการตกแต่งไว้อย่างน่ารักลงตัว เหมาะกับการถ่ายรูปได้หลายมุมเลย

 

 

         ส่วนโซนด้านในก็เหมาะสำหรับฤดูร้อนแบบนี้เช่นกัน ถ้าใครชอบแบบนั่งตากแอร์เย็นๆ ก็เข้ามาด้านในได้เลยครับ สวยเหมือนกัน ด้วยความที่มาเที่ยวกันในวันธรรมดา คนก็จะน้อย บรรยากาศดูชิลสุดๆ

 

 

         ยังครับ! ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีมุมลับๆ ที่เหมาะแก่การมานั่งชิลรับลมเย็นๆ ในช่วงพระอาทิตย์ใกล้จะตก โดยโซนนี้จะเป็นที่นั่งคล้ายตาข่ายติดริมแม่น้ำเลย มาพร้อมหมอนใหญ่นุ่มๆ นอนดูวิวแม่น้ำ และพระอาทิตย์ตกสวยแน่นอน

 

 

         และอย่างที่เราเกริ่นไปตอนแรกๆ ว่าที่นี่มีเมนูซีฟู้ดอีกด้วยในช่วงตอนเย็น ดังนั้นเราก็จะพามาเดินดูโซนที่นั่งทาน Seafood สักหน่อย บอกเลยว่าบรรยากาศดีไม่แพ้กันเลย มองไปเห็นวิวเเม่น้ำสุดสายตา

 

 

Rongsri Studio
พิกัด : 68 หมู่ 5 เกาะเกร็ด ปากเกร็ด เทศบาลนครนนทบุรี
เปิดบริการ : 09.00-22.00 น
โทร : 02-0828865
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RongsiStudio

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก แฟนเพจ ค น ห ล ง ท า ง

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

13 ร้านสตรีทฟู้ด เจ้าเด็ด ในกรุงเทพ อร่อย ฟิน ครบ

จัดเต็มบุฟเฟ่ต์ปู! ที่ Atelier โรงแรม Pullman Bangkok 
Grande Sukhumvit ฟินปูหลากหลายแบบ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ