Cento ร้านอาหารอิตาเลียน สาทร นั่งชิลในบรรยากาศดีๆ เรียบง่ายแต่โดดเด่น

Cento ร้านอาหารอิตาเลียน สาทร นั่งชิลในบรรยากาศดีๆ เรียบง่ายแต่โดดเด่น
MEEKAO
6 เมษายน 2567 ( 10:30 )
688

    Cento ร้านนั่งชิล บรรยากาศดี อาหารอร่อย สาทร สีลม ศาลาแดง พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ เลิกงานวันนี้ ใครกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ที่มีทั้งบาร์ค็อกเทล และเมนูเครื่องดื่มให้นั่งชิลๆ แฮงค์เอาท์กับเพื่อนได้ทั้งคืน เราขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับร้าน Cento Bangkok ร้านอาหารอิตาเลียน ย่าน สาทร ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2567 ที่นี่เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี Vibes ดีมากๆ ทั้งในส่วนของการตกแต่งร้าน เมนูอาหาร รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มที่พร้อมตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกสไตล์

 

 

Cento ร้านอาหารอิตาเลียน ร้านนั่งชิล แฮงค์เอาท์

 

 

     สำหรับร้าน Cento Bangkok คือ ร้านอาหารอิตาเลียนในนิยามใหม่ ด้วยการบริการแบบ ‘Hospitality House’ เป็นการต้อนรับลูกค้าในสไตล์ที่อบอุ่น พนักงานในร้านทุกคนพร้อมบริการด้วยความเฟรนด์ลี่ พร้อมรอยยิ้ม เรียกได้ว่าคุณจะได้ความรู้สึกที่ดี ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในร้าน

 

 

     บรรยากาศร้าน บอกเลยว่าเค้าทำออกมาได้ดีมาก ตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ โซนแรกเมื่อเดินเข้าร้านจะเจอกับค็อกเทลบาร์ และโซนที่นั่งที่ถูกออกแบบมาอย่างดี Mood&Tone ดี ร้านสวย และได้บรรยากาศของความเป็นร้านนั่งชิล โซนถัดมาจะเป็นโซนที่มีความสว่างมากกว่าโซนแรก มีการนำต้นไม้เข้ามาตกแต่ง ให้ความรู้สึกฟีลนั่งชิลอยู่ในสวน และที่ร้านยั่งมีโซนห้อง Private สำหรับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนที่ต้องหารแฮงค์เอาท์ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวอีกด้วย

 

 

     มาดูในส่วนของเมนูอาหารของที่ร้าน อย่างที่เราได้บอกไปว่าร้านนี้คือร้านอาหารอิตาเลียน ซึ่งทางร้านจะเน้นไปที่เมนูอิตาเลียนแบบคลาสสิค เน้นรสชาติที่เรียบง่ายแต่อร่อยถูกปาก เมนูอาหารของ Cento มีการปรับเปลี่ยนวัตถุดิบคุณภาพสูงตามฤดูกาล เพื่อให้คุณภาพอาหารทุกจานรวมไปถึงเมนูอาหารมีความแปลกใหม่และไม่จำเจ

 

 

รีวิว Cento เมนูอาหารอิตาเลียน

 

 

     จานแรกเริ่มกันที่ ขนมปังโฮมเมดสูตรเฉพาะที่เนื้อนุ่มฟู ทานคู่กับ Mortadella (มอร์ตาเดลลา) ไส้กรอกอิตาลีที่ทำจากเนื้อหมูบด เนื้อขนมปังเหนียวนุ่มแบบมีเอกลักษณ์ ทานพร้อม Mortadella ที่ให้รสชาติความเค็มบอกเลยว่าอร่อยเข้ากันได้ดี

 

 

     Crudo (ครูโด) ปลาฮามาจิสดเนื้อนุ่มเด้ง ที่ปรุงด้วย มะนาว ส้มยูซุ ถั่วเหลือง และน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์แบบเรียบง่ายชูความสดของท้องทะเล ผสมผสานสองเนื้อสัมผัสเข้าด้วยกันอย่างลงตัวในหนึ่งคำ และยังมี Tuna Tartar มาเสริมทัพความอร่อยสดชื่น ทูน่าลดๆ คลุกเคล้าซอสทาทาร์สูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟแบบจานเย็นรองน้ำแข็ง ทานพร้อมขนมปังบาร์แก็ตสไลซ์บางอบมากรอบๆ

 

 

     นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูคลาสสิคอิตาเลียนอย่าง Vitello Tonnato (วิเทลโล่ ทอนนาโต) เนื้อลูกวัวหั่นบางๆ เคลือบซอสทูน่ามาโยสุดเข้มข้นหอมครีม หอมละมุนในทุกๆ คำ

 

 

    มาต่อกันที่เมนูเส้น พาสต้าของที่ร้านจะเป็นพาสต้าเส้นสดสไตล์ทัสคัน (Tuscan) ที่มีให้เลือกมากมาย พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์ของ Cento อย่าง Agnolotti Prawn (อัญโญลอตตี) ที่ไส้แน่นเต็มรสชาตินำมาจับคู่กับกุ้งแม่น้ำ หอยลายสดๆ  และเพิ่มสีสันของจานด้วยพริกเพื่อชูรสชาติ

 

 

     นอกจากพาสต้าอันโดดเด่นแล้ว เรื่องจานเนื้อย่าง หรือ สเต๊กต่างๆ ที่เป็นหัวใจของร้านก็น่าสนใจไม่แพ้กัน สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ เราอยากให้ได้ลองเมนู Pork Milanese เป็นสเต๊กหมูพอร์คช็อป ที่มีความแตกต่างจากสเต๊กหมูที่เคยได้ทาน เพราะที่ร้านใช้การปรุงด้วยเทคนิคการทอดกับเนยจนได้เนื้อหมูที่กรอบนอกแต่ด้านในยังชุ่มฉ่ำ

 

 

     อีกหนึ่งจาน Main ที่เป็นไฮไลท์ของ Cento ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลิ้มลองก็คือเมนูจานย่าง อย่าง Lobster Rice กุ้งล็อบสเตอร์ย่างถ่านที่หอมเนื้อและมันกุ้ง ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวอบสุดละมุน เสริมทัพความฟินด้วยและหอยแครงและกุ้งแม่น้ำตัวโตที่เนื้อสด แน่นเด้ง สร้างอรรถรสได้ไม่แพ้ล็อบสเตอร์เลย และที่ร้านยังมีจานผักเครื่องเคียงที่ต้องบอกเลยว่าเค้าทำมาดีมากอย่าง Brussel Sprouts และ Burnt Carrots ทานำร้อมอาหารบนโต๊ะคืออร่อยเข้ากันสุดๆ

 

 

     ปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษกันด้วยเมนูของหวาน บอกเลยว่าสำหรับสายหวาน เมนูของหวานของที่นี่ก็เด็ด และทำถึงไม่แพ้เมนูอาหารเลย วันนี้เราได้ลองเมนู Apple Crumble ที่มาแบบอุ่นๆ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด พร้อมซอสคาราเมล ทานพร้อมกันคืออร่อยลงตัว หอม หวาน กรอบ อร่อยมากๆ

 

 

     และสำหรับสายดื่มสายจิบ Cento ไม่ได้แค่เสิร์ฟเมนูไวน์แบบดั้งเดิมอย่างเดียว แต่ลูกค้าจะได้รับเชิญไปที่ห้องไวน์โดยเฉพาะของทางร้าน ซึ่งนำเสนอไวน์ที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันถึง 100 รายการ โดยส่วนใหญ่ถูกเลือกสรรมาจากหลายๆ ภูมิภาคชั้นนำในประเทศอิตาลี ผ่านการนำเสนอประสบการณ์เฉพาะบุคคลที่ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกสิ่งที่มองหาและต้องการได้ ทั้งนี้มีการจัดไวน์บนชั้นวางตามระดับราคาทั้ง 4 ที่เริ่มต้นตั้งแต่ 2,500 บาท หรือน้อยกว่า จนไปยังชั้นวางสำหรับไวน์พิเศษและหายากอีกด้วย

 

 

     นอกจากโซนร้านอาหารแล้ว ในโซนบาร์ของที่ร้านก็ได้ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามลงตัว เหมาะสมกับการพบปะสังสรรค์ พูดคุย ลูกค้าสามารถลิ้มลองเครื่องดื่มที่มีให้เลือกสรรมากมายไม่ว่าจะเป็น ค็อกเทลอิตาเลียนคลาสสิก หรือเครื่องดื่มม็อกเทล ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่ร้านก็มีเช่นกัน

 

 

     สำหรับร้าน Cento เรากล้าพูดได้เลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งในร้านนั่งชิล แฮงค์เอาท์ หลังเลิกงาน ในย่าน ศาลาแดง สีลม สาทร ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคน เพราะนอกจากบรรยากาศของตัวร้านที่ทำออกมาได้ลงตัวมากๆ แล้ว ในส่วนของการบริการของที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าใส่ใจทุกจุด และในส่วนของเมนูอาหารก็อร่อยไม่น้อยหน้าใคร รับรองว่ามาที่นี่คุณกับเพื่อนๆ จะสามารถนั่งเมาท์กันยาวๆ ได้ทั้งคืนเลยล่ะ

 

ข้อมูลร้าน Cento Bangkok

  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/oEW3RBKiPNLQcm5D9
  • ที่อยู่ : 120 ซอย ศาลาแดง 1/1 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 17.30 - 24.00 น.
  • โทร : 09-4567-7779
  • ที่จอดรถ : มีบริการ Valet Parking (ไม่มีค่าใช้จ่าย)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/centobangkok

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ