ดีไม่ไหว ! Keeen Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย สไตล์ลอฟท์เท่ๆ กาแฟดี ครัวซองค์อร่อย

ดีไม่ไหว ! Keeen Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย สไตล์ลอฟท์เท่ๆ กาแฟดี ครัวซองค์อร่อย
nnanthisin
3 กันยายน 2563 ( 13:00 )
11.3K

        สุดสัปดาห์นี้ พี่ขอเที่ยว ! มีเหรอวันหยุด สายคาเฟ่อย่างเราจะอยู่บ้านเฉยๆ มันจะเฉาไม่ได้เปล่าแกรรร ! ไปค่ะ วันนี้เราจะพาไปอัพเดท คาเฟ่เปิดใหม่ ใกล้กรุงเทพ รับรองว่าโดนใจสายคาเฟ่เข้าเต็มๆ เพราะที่นี่คือ Keeen Khaoyai คาเฟ่ถ่ายรูปสวย เขาใหญ่ เค้ามาในสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ที่บอกเลยว่ามุมดียยย์ ! ไม่ไปคือพลาดมากจริงๆ อ่ะๆ ไม่อยากพูดเยอะ เดี๋ยวเราไปดูภาพกันเลยดีกว่า ไม่จกตาแน่นอนจ้า ~

 

 

คาเฟ่เขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย

 

        พาสายคาเฟ่ออกนอกกรุงกันบ้าง ไปเช็คอิน เขาใหญ่ กันค่ะ บอกเลยว่าขับรถออกมาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ! เราก็จะถึงโลเคชั่นดีต่อใจ บรรยากาศดีๆ กันแล้วค่ะ และในวันนี้เราจะพาไปเช็คอิน  Keeen Khaoyai คาเฟ่น้องใหม่ ที่มาในสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ซึ่งหาร้านง่ายมาก ! เพราะตัวร้านเค้าตั้งอยู่ในตัวอำเภอปากช่อง ตรงข้ามกับ สถานีตำรวจภูธรปากช่อง ใครไปไม่ถูกก็เสิร์ช Google Map ตามพิกัดที่เราทิ้งไว้ให้ด้านล่างคอนเทนต์ได้เลยจ้า

 

 

 

        มาที่นี่เตือนไว้ก่อนเลยว่าต้องเคลียร์เมมกล้องให้ดี ! ชาร์จแบตให้เต็ม ความจำในมือถือต้องพร้อม ! เพราะมุมถ่ายรูปเค้าดีต่อใจเหลือเกินจ้า ไม่ว่าจะมุมนี้ มุมนู้น มุมไหนๆ ก็ดูชิคไปหมดเลยจริงๆ เตือนแล้วนะ !!! รับรองว่ามือต้องอยากกดชัตเตอร์รัวๆ มาก ด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ที่ถ่ายตรงไหนก็ดูมินิมอลไปหมด ถูกใจสายถ่ายรูปเหลือเกิน งานนี้บอกเลยว่ารูปโปรไฟล์ใหม่ต้องมา สตอรี่ไอจีก็ปังแบบแทบจะไม่ต้องเลื่อนหาฟิลเตอร์ให้เสียเวลาเลยจ้า

 

 

 

 

        ตัวร้านเค้ามีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกันค่ะ มีที่นั่งแค่แบบ Indoor เราสามารถไปนั่งชิล จิบกาแฟ ถ่ายรูปเก๋ๆ ได้เลยทั้ง 2 ชั้น ส่วนที่เป็นไฮไลท์ ก็คือส่วนชั้น 2 ที่สามารถมองผ่านอิฐกำแพงสุดเก๋ได้ เราจะมองทะลุเห็นการทำกาแฟชั้นล่างได้เลยค่ะ เป็นการเพิ่มความฟินให้คอกาแฟเข้าไปอีกกก !

 

 

        มาดูเมนูซิกเนอเจอร์ของทางร้านกันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าดีงามตั้งแต่ชื่อ ความครีเอท รวมไปถึงรสชาติตัวเครื่องดื่มเลย เพราะเรียกได้ว่าเป็น Specialty Coffee ร้านแรกในปากช่องเลยทีเดียว

 

ปากช่อง

 

        เมนูแรกก็คือ “ปากช่อง” เป็นหนึ่งในความตั้งใจของทีมงานบาริสต้า ที่ต้องการพรีเซ้นต์พืชพันธุ์ท้องถิ่น อย่าง ข้าวโพดหวานปากช่อง มาผสมผสานตัวกาแฟ บอกเลยว่าหน้าตาดี รสชาติละมุน ลงตัวสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

มิตรภาพ

 

        “มิตรภาพ” อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ! กาแฟหอมๆ ใส่นมอุ่นๆ เผาหน้าให้กรอบนิดๆ นอกจากความหอมหวานของคาราเมลแล้ว ทางร้านยังเพิ่มมิติ ด้วยความหอมของผิวเลม่อน ทำให้ได้รับความหอมของผิวเลม่อน เพิ่มความฟินเข้าไปอีกจ้า (Tips : เวลาทานแนะนำให้ยกดื่ม จะได้กลิ่นหอมบางๆ ของเลม่อน ผสมกับกาแฟและคาราเมล)

 

ลำตะคอง


        “ลำตะคอง” บอกเลยว่าต้องมาลอง ! ช็อตกาแฟเอสเปรสโซ่ ใส่ในนมที่ทางร้านปรุงขึ้นมาให้ออกหวานหอม รสชาติเข้มข้นสุดๆ รับรองว่าต้องถูกใจคอกาแฟแน่นอนค่ะ 

 

เขาใหญ่        ปิดท้ายไปด้วยเมนู “เขาใหญ่” ที่เอาใจคนรักช็อคโกแลต ด้วยกาแฟผสมกับช็อกโกแลตแท้ๆ ด้านบนท็อปด้วยด้วยนามะ ช็อกโกแลตสุดเข้มข้น ! อื้อหือออ บอกเลยว่าไม่ได้ดูดีแค่หน้าตา รสชาติก็หอมกรุ่นเข้มข้นสุดๆ ไปเล้ยยย~

 

 

        นอกจากนี้ยังมีเมนูครัวซองค์ฉ่ำๆ กรอบนอกฉ่ำใน รับรองว่าทานคู่กับกาแฟแล้วช่างลงตัวเหลือเกินนน เป็นอีกเมนูที่เราไม่อยากให้พลาดเลยจ้า

 

 

 

        เป็นยังไงกันบ้างคะ กับร้าน Keeen Khaoyai นั่นแหนะ ! ดีใช่มั้ยล้าาา ต้องสะกิดต่อมสายคาเฟ่กันบ้างแหละ เรารู้ ! ฮ่าาาๆ บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การไปเช็คอินแน่นอน ทั้งกาแฟดี ครัวซองค์อร่อย มุมถ่ายรูปก็มีให้เลือกกดชัตเตอร์กันแบบแน่นๆ เน้นๆ ! รูปโปรไฟล์ใหม่รอเราอยู่ ไปค่ะ ! ถ้าไม่อยากเอาท์ รีบไปเช็คอินกันเล้ยยย 🥰

 

📍 Keeen Khaoyai

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vxMnxBw4jKjc8yHo6
  • ที่อยู่ : 818/5 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • เปิดบริการ : 07.30-18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
  • โทร : 09-2999-6255
  • ที่จอดรถ 🚘 : มี
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/KeeenKhaoyai

 

🙏 ขอบคุณภาพประกอบจาก เพจ Keeen Khaoyai

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ