Bonnie Dolly's Tea Room ร้านกาแฟ สไตล์อังกฤษ จิบชา ชมสวน นั่งชิลล์ ถ่ายรูปสวยๆ ที่ สุขุมวิท 26

Bonnie Dolly’s Tea Room ร้านกาแฟ สไตล์อังกฤษ จิบชา ชมสวน นั่งชิลล์ ถ่ายรูปสวยๆ ที่ สุขุมวิท 26
เอิงเอย
7 กันยายน 2560 ( 11:31 )
6.3K

เอาใจคนรักชา มาเจอกันได้ที่ Bonnie Dolly’s Tea Room สุขุมวิท 26 ค่ะ ร้านกาแฟ สไตล์อังกฤษ พร้อมสวนสวยน่านั่ง บอกเลยว่า วันหยุดนี้ต้องหาเวลารวมแกงค์เพื่อนสาวออกไปชิลล์เอ้าท์ที่นี่ จิบชาหอมกรุ่น พร้อมเบเกอรี่โฮมเมดสุดอร่อย แค่คิดก็ฟินแล้ว !

 

 

Bonnie Dolly’s Tea Room ตั้งอยู่ในโครงการ The Twenty Six Shophouse สุขุมวิท 26 ค่ะ การเดินทางก็สะดวกมากๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS เราสามารถนั่งมาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ และเดินเข้าซอยสุขุมวิท 26 มาอีกหน่อยเดียว ร้านจะอยู่ที่ชั้น 1 ซ้ายมือสุดของโครงการเลยค่ะ หรือใครจะขับรถมาเองก็มีที่จอดรถได้หน้าร้านเลยค่ะ

 

 

 

หน้าร้านก็จะตกแต่งสไตล์โทนสีเข้มๆ ประดับด้วยดอกไม้เลื้อยสีสดใส ทำให้นึกถึงร้านค้า ร้านกาแฟต่างๆ ในเมืองแถบยุโรปเลยทีเดียวค่ะ ด้านข้างของร้านยังเป็นสวนเล็กๆ ไว้ให้นั่งชิลล์พักผ่อนหย่อยใจ จิบชาเพลินๆ ได้อีกด้วย

 

 

 

เปิดประตูร้าน เดินเข้าไปด้านใน ก็ต้องประทับใจมากๆ กับแว่บแรกที่เห็นโคมไฟรูปกาน้ำชายักษ์ห้อยลงมาจากเพดาน ทำให้ร้านดูน่ารักเข้าไปอีกค่ะ ในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก คุมโทนสไตล์อังกฤษไว้ด้วยโทนสีเข้มๆ และของตกแต่งแนววินเทจ ทั้งเครื่องเล่นแผ่นเสียง ตุ๊กตาไม้ ดอกไม้แห้งและเสียงเพลงเบาๆ ที่เปิดในร้านก็ช่วยสร้างบรรยากาศ Afternoon Tea ที่เบาสบาย มีมุมโซฟาไว้ให้นั่งรีแลกซ์ชิลล์ๆ เป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายจริงๆ ค่ะ

 

 

 

หลังจากสั่งอาหารไปไม่นาน แป๊ปเดียว ความอลังการก็เกิดขึ้นบนโต๊ะ เช็ต Tradition English Afternoon Tea มาเสิร์ฟเรียบร้อย สำหรับเซ็ตนี้นะคะ จะมีขนมทั้งหมด 14 ชิ้นด้วยกัน และเสิร์ฟชา 2 กาค่ะ ซึ่งเราสามารถเลือกชาได้ตามใจ ที่ร้านมีชากว่า 30 ชนิดทีเดียว ทั้งแบบออริจินอลในสไตล์อังกฤษแท้ๆ และแบบที่ทางร้านเบลนด์ขึ้นมาเองด้วยวัตถุดิบจากอังกฤษ แต่ถ้าเราไม่มั่นใจเรื่องการเลือกชาด้วยตัวเอง สามารถสอบถามจากทางร้านได้เลยค่ะ

 

 

 

สำหรับชาที่เราเลือกในวันนี้ คือ Mango Peach มีสีส้ม กลิ่นพีชลอยเตะจมูกมาแต่ไกลเลยค่ะ เป็นรสชาติที่ผสมผสานระหว่างมะม่วง และพีช ทำให้ชามีรสเปรี้ยวนิดๆ เป็นชาผลไม้ที่เหมาะกับการทานคู่กับขนมในวันนี้ และอีกรสชาติหนึ่งก็คือ Butterfly Pea Blueberry Tea มีสีฟ้าอมม่วง เป็นชาที่มีกลิ่นละมุนของดอกไม้ มีส่วนผสมระหว่างบลูเบอร์รี่ และอัญชัน มีความหอมหวานๆ และรสชาตินุ่มๆ ค่ะ

 

 

 

มาดูเซ็ตขนมกันบ้าง ในแต่ละเดือนเซ็ต Afternoon Tea นี้จะมีการเปลี่ยนขนมต่างๆ หมุนเวียนไปเรื่อยๆ รับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน สำหรับชั้นบนสุดจะเป็น Blueberry Trifle, Mango Mousse, Passin Curd Tart, Strawberry Tartlet มีรสเปรี้ยวอมหวาน กินไปคู่กับชาแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ รวมถึงยังมี Chocolate Mousse with Orange Sauce Tartlet ซึ่งเข้มข้นด้วยช็อคโกแลตแท้ๆ แต่ก็มีความอมเปรี้ยวด้วยซอสส้มด้านใน

 

 

 

ชั้นกลางของเซ็ตจะเป็น Scone ซึ่งเสิร์ฟมา 4 ชิ้นด้วยกัน พร้อมซอสสตรอเบอร์รี่ และวิปครีมสดไว้ทานคู่กัน บอกเลยว่าชิ้นใหญ่มากๆ ค่ะ แถมยังมีความนุ่มที่ด้านใน ดีต่อใจจริงๆ

 

 

 

ชั้นสุดท้ายของเช็ตเป็นฟิงเกอร์แซนวิชชิ้นเล็กๆ พอดีคำที่มีทั้งเป็นแซนด์วิช และพาย คือ Spinash & Bacon Pie, Chicken Mushroom Potato Pie, Egg Sandwich และ Salmon Sandwich ทานคู่กับ Tomato & Mushroom Bruschetta เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดี ยิ่งได้ทานคู่กับชาแล้วด้วยนั้น ยิ่งฟินไปเลยค่ะ

 

 

 

บอกดังๆ ว่า เซ็ต Tradition English Afternoon Tea นี้ เป็นอะไรที่เยอะมากๆ ถ้ามาเป็นแกงค์ 2-4 คนจะกำลังดีเลยทีเดียวค่ะ หรือถ้าไม่ไหวจริงๆ เพราเยอะมากๆ ที่ร้านก็มีบริการเค้ก และเบเกอรี่ รวมถึงชาอื่นๆ อีกด้วย ใครที่อยากมาลองรีแลกซ์จิบชาในบรรยากาศดีๆ พร้อมขนมหวาน ทั้งเค้ก และเบเกอรี่โฮมเมดสุดอร่อยแล้วล่ะก็ ลองมาที่นี่กันดู รับรองว่าจะติดใจทีเดียว

 

 

 

Bonnie Dolly’s Tea Room

ชั้น 1 โครงการ The Twenty Six Shophouse
สุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

เปิดบริการเวลา 10.00-19.00 น.

โทร.08-0080-0003

https://www.facebook.com/bonniedollys

 

ที่เที่ยวสุขุมวิท ที่น่าสนใจอื่นๆ

The Twenty Six Shophouse ชิลล์เอ้าท์ ช้อปปิ้งครบ จบในที่เดียว

ชิลล์เอ้าท์ เบาๆ 10 Rooftop กรุงเทพ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ