ตะลุยกิน in Bangkok รวม 7 ร้านเด็ด ในกรุงบางกอก

ตะลุยกิน in Bangkok รวม 7 ร้านเด็ด ในกรุงบางกอก
EDT guide
21 กันยายน 2564 ( 12:15 )
818

คลายล็อกแล้ว !! ไปเที่ยวไหนไกลไม่ได้ ก็เที่ยวกันในกรุงเทพฯ นี่แหละ อยากกินนู่นกินนี่มานาน ตระเวนกินมันรอบกรุงเลยละกัน วันนี้จัดหนักจัดเต็ม รวบตึงมาให้เพื่อน ๆ น้ำลายสอกันไปเลย 7 ร้านถ้วน จะมีร้านเด็ดร้านในตำนานไหนบ้าง ไปลุยกันเล๊ยย👀

Siam Pandan (ขนมครกใบเตย)

เปิดร้านแรกมาด้วย ร้านขนมครกในตำนาน ขนมครกใบเตย Siam Pandan เลื่องชื่อมาก เดินมายังไม่ทันถึงร้านได้กลิ่นหอมโชยมาแต่ไกล ก่อนหน้าโควิดนี่คนต่อแถวกันให้พรึ่บ ช่วงโควิดที่เราไปถึงแม้จะไม่มีคิวแต่คนก็เข้ามาซื้อกันเรื่อย ๆ นะจ๊ะ แม้ค้าก็ทำเรื่อย ๆ ไม่ได้หยุด

หอมยั่วมากแม่ ที่สำคัญ 'ชิ้นใหญ่มากกก' ที่ร้านไม่ได้มีแค่ขนมครกใบเตยนะ มีแพนเค้ก ข้าวเหนียวมะพร้าว ข้าวโพด เค้กไข่ แต่อย่างอย่าง หอมยั่วทั้งนั้น ราคาอยู่ที่กล่องละ 40 บาทไทยเท่านั้นจ้า

Siam Pandan (ขนมครกใบเตย)
ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 6 แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
พิกัด : https://goo.gl/maps/bTFvCwXoE3...
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-18.30 น.

เพลินชัย ขนมปัง-กาแฟ

ใครเป็นสายขนมปังเนย-น้ำตาล ต้องโดนร้านนี้เลย เนยฉ่ำ ๆ แต่ไม่เลี่ยน ชิ้นกำลังพอดี ที่ร้านมีไส้เดียวนะจ๊ะ ชิ้นละ 15 บาท สั่งกินคู่กับกาแฟ หรือชาไทยก็ดี อบกันใหม่ ๆ หอมกรุ่นออกจากเตาเลยล่ะ

คนมารอซื้อหน้าร้านไม่น้อยเลยนะ ยืนรอขนมปังออกจากเตา ดูแล้วเป็นร้านเก่าแก่ ลูกค้าก็น่าจะเป็นขาประจำที่ติดใจขนมปังร้านนี้ ใครไม่เคยต้องไปลอง ร้านอยู่ตรงสี่พระยา

เพลินชัย ขนมปัง-กาแฟ
ที่อยู่ : 264 Si Phraya Rd, แขวง มหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
พิกัด : https://goo.gl/maps/stV7oa6Kro...
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน อาทิตย์-อังคาร 08.30-17.00 น., พุธ-เสาร์ 08.00-19.00 น.

เฟิงจู-หมูเจริญ

ร้านนี้วัยรุ่นต้องไป ! "เฟิงจู-หมูเจริญ" เป็นที่นิยมมากอยู่ช่วงนึงก่อนหน้าโควิด นั่งกินเกี๊ยวซ่าหน้าร้านเก๋ ๆ ได้ฟีลเหมือนไปกินสตรีทฟู้ดที่ไต้หวัน ว่าซ่าน แต่ช่วงนั้นคนเยอะนะ เราไม่ไป ! ไปตอนคนน้อย ๆ โล่ง ๆ แม้แต่เก้าอี้ยังไม่มีให้นั่ง ฮ่า ๆ

เป็นเกี๊ยวซ่าที่มีหน้าและไส้ที่หลากหลาย เราซื้อเป็น SET 10 ชิ้น มาเลย ได้ครบหน้าครบรส กินกับน้ำกระป๋องตงกวาฉา รสชาติออกเหมือนชาหวาน ๆ

ใครอยากทำ Content วิถีเน็ตไอดอล แนะนำให้ไปร้านนี้เลย กินเกี๊ยวซ่าฟิน ๆ ถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้ยอด Engagement แน่นอน อิอิ

เฟิงจู-หมูเจริญ
ที่อยู่ :
เจริญกรุง 30 สี่พระยา ทางเข้าท่าเรือข้ามฟากสี่พระยา, ข้างห้างริเวอร์ซิตี้, เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
พิกัด :
https://goo.gl/maps/QHHU6iLLR1...
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-19.00 น.

วังหลังเบเกอรี่

ขนมปังเจ้าดังของตลาดวังหลัง "วังหลังเบเกอรี่" ชิ้นใหญ่เบิ้มมีทั้งไส้คาว ไส้หวาน คนรอซื้อหน้าร้านเยอะมากกกก อบร้อน ๆ ออกมาจากเตา ยังไม่ทันได้วางลงถาด แม่ค้าก็จับใส่ถุงแล้ว แปปเดียวหมด

ส่วนราคาอยู่ที่ชิ้นละ 50 บาทเท่านั้น ไปหาที่นั่งกินกันดีกว่า ตรงแถว ๆ โป๊ะเรือท่าวังหลังแล้วกัน ได้วิวได้บรรยากาศด้วย กินตอนร้อน ๆ ฟิน ๆ กันไป เนื้อขนมปังนุ่มมากก ไส้หมูหยองแน่นอยู่เด้อ


วังหลังเบเกอรี่
ที่อยู่ :
Wanglang Plaza ห้องที่13 Siriraj Bangkoknoi กรุงเทพมหานคร 10700
พิกัด :
https://goo.gl/maps/pEgf9hUi3D...
วันเวลาเปิด-ปิด :
เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 08.00-19.30 น., เสาร์-อาทิตย์ 08.00-19.00 น.

คุณดาวขนมเบื้องไทย

ขนมเบื้องคุณภาพ #คุณดาวขนมเบื้องไทย ชิ้นใหญ่มากกก มีไส้เค็มกับไส้หวาน แพ็คแต่ละชิ้นใส่ถุงอย่างดี น่าซื้อกินในช่วงยุคโควิดแบบนี้ รู้สึกสะอาดปลอดภัยมาก ๆ ขายอยู่ชิ้นละ 12 บาท เราซื้อมากล่องนึง 5 ชิ้น 60 บาท

แล้วบอกเลยว่าเก็บไว้ได้นานมาก เราซื้อกลับมาฝากแม่ที่บ้าน แช่ตู้เย็นนี่อยู่ได้ 1-2 เดือนเลยนะ หรือถ้าไม่แช่ก็อยู่ได้ 1 อาทิตย์ วิธีกินก็มี 2 แบบ ถ้าเอาออกมาจากตู้เย็นสามารถกินเลยก็ได้ หรือใครจะเอาไปอบ ใช้ไฟ 125c 2-3 นาที อร่อยเหมือนเดิม ! ปังมากก เหมาะกับซื้อไปฝากคนสุด ๆ

คุณดาวขนมเบื้องไทย
ที่อยู่ : 146 ถนน พระสุเมรุ แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
พิกัด : https://goo.gl/maps/1RAQPDDNXp...
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 07.00-19.00 น.
โทร : 085 776 0760

นัฐพรไอศครีมรสไทย

เดิน ๆ มาจนถึงแพร่งภูธร ในตรอกซอกซอย เจอร้านไอศครีมกะทิ อ้าวต้องจัดซะหน่อยละ "นัฐพรไอศครีมรสไทย" ขายอยู่หน้าบ้านเก่าแก่ ดูน่าสนใจ

เราสั่งรสกะทิ กับชาไทยมากิน ลูกละ 30 บาท มีรสอื่น ๆ อีกเยอะนะ เพื่อน ๆ ไปเลือกกินตามชอบได้เลย ถ้าอยากใส่เครื่องเพิ่ม +5 บาท ใส่ได้ไม่เกิน 3 อย่าง

นัฐพรไอศครีมรสไทย

ที่อยู่ : 94 ถนนแพร่งภูธร แขวง ศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
พิกัด : https://goo.gl/maps/846Eui1Wny...
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ 09.00-17.00 น.

ขนมครกคุณน้อยบ้านหม้อ

ปิดท้ายกันด้วยร้านทีเด็ด "ขนมครกคุณน้อยบ้านหม้อ" ร้านเปิด 6 โมงเย็น เพราะช่วงกลางวันคุณลุงขายข้าวแกงค่ะ รอร้านเปิดไม่พอ รอคิวขนมครกด้วย ฮ่า ๆ ๆ ตอนเดินมาหน้าร้านก็เห็นว่าคนไม่เยอะนี่ ที่ไหนได้ ขาประจำเค้ามาสั่งทิ้งไว้ 5-6 กล่อง แล้วค่อยกลับมาเอา

คุณลุงทำเตาถ่านแบบโบราณ เลยค่อนข้างช้าหน่อย บวกกับลูกค้าสั่งทีสั่งเยอะ จัดเต็ม ใช้ชันไม้โรยแล้วเช็ดออก เพื่อไม่ให้กะทิติดเตา ดูแล้วมีเสน่ห์มาก ๆ รอไปรอมา เห็นว่าขายบัวลอยเลย เลยสั่งกินระหว่างรอขนมครกซะเลย บอกเลยว่าเด็ดทั้งคู่

ขนมครกคุณน้อยบ้านหม้อ
ที่อยู่ : ถนนบ้านหม้อ แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
พิกัด : https://goo.gl/maps/1Qg4tCtjKc...
วันเวลาเปิด-ปิด : 084 222 6200

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้