TrueLove Cafe คาเฟ่หมา ไซบีเรียน ฮัสกี้ ซอยอารีย์ ที่คนรักหมาห้ามพลาด !

TrueLove Cafe คาเฟ่หมา ไซบีเรียน ฮัสกี้ ซอยอารีย์ ที่คนรักหมาห้ามพลาด !
เอิงเอย
9 มีนาคม 2561 ( 08:00 )
118.6K

บางคนอาจจะเคยเที่ยว คาเฟ่แมว คาเฟ่กระต่ายในกรุงเทพฯ กันมาสักพักแล้ว วันนี้เราเลยจะพามาเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเที่ยว คาเฟ่หมา กันบ้าง ที่ TrueLove Café คาเฟ่น้องหมาไซบีเรียน ฮัสกี้ ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 2 นี่เองค่ะ

 

 

ถ้าพูดถึงน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ แล้วเชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จัก และนึกถึงหน้าตาอันน่ารัก และหล่อเหลาของน้องหมาพันธุ์นี้ได้อย่างง่ายดายใช่ไหมล่ะ เพราะเป็นน้องหมาที่มีเอกลักษณ์มาก เห็นแล้วต้องจำได้แน่นอน

จนกลายเป็นกระแสในเมืองไทยอยู่พักหนึ่งที่คนไทยต้องรีบไปหาไซบีเรียน ฮัสกี้มาเลี้ยงกัน แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้สึกนิสัยใจคอ ได้ศึกษาวิธีเลี้ยง และเทคนิคการดูแลน้องหมาพันธุ์นี้จริงๆ จังๆ นี่เองจึงเป็นแรงบันดาลใจในการเปิด TrueLove Café ขึ้นมาค่ะ

 

 

TrueLove Café เรียกได้ว่าเป็นคอมมูนิตี้เล็กๆ ของคนรักน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้เลยก็ว่าได้เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วยังเป็นฟาร์มสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้มากว่า 13 ปีอีกด้วย แน่นอนว่าประสบการณ์ในการเจอน้องหมามีมาทุกรูปแบบ เพราะฉะนั้นใครที่อยากได้น้องหมาพันธุ์นี้ไปเลี้ยงก็จะสามารถแวะมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้ หรือถ้าใครไม่สามารถเลี้ยงน้องหมาได้ ก็มาเล่นกับน้องหมาที่นี่ได้ค่ะ

 

 

ที่นี่จะเปิดตั้งแต่เที่ยงครึ่งถึงห้าโมงครึ่งและจะมีน้องหมาลงสนามมาให้เราได้ใกล้ชิดกันเป็นรอบๆ แต่ละวันก็จะมี 2 รอบด้วยกันคือ รอบ 12.30-14.30 น. และรอบ 15.30-17.30 น. และน้องหมาก็จะอยู่กับเราประมาณชั่วโมงนึงนั่นเอง แต่ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ ก็จะมี 3 รอบด้วยกันค่ะ คือเพิ่มรอบ 18.00-20.00 น. ขึ้นมา เพราฉะนั้น เราควรกะเวลาในการมาเที่ยวให้ตรงกับรอบที่น้องหมาลงสนามนะคะ จะได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างเต็มที่

 

 

ทันทีที่ถึงร้าน สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ลงทะเบียน และแลกชิพค่ะ เป็นชิพพลาสติก ราคา 350 บาท เป็นตั๋วสำหรับเข้าไปในร้านเพื่อเล่นกับน้องหมานั่นเอง นอกจากนี้ก็จะสามารถเลือกเครื่องดื่มได้ตามใจ 1 แก้ว และเค้ก หรือเค้กไอศกรีมได้ 1 ชิ้นอีกด้วย

ระหว่างรอน้องหมาออกมาที่สนามเราก็ได้นั่งชิมเค้กเพลินๆ กันไป ดื่มน้ำกันไป หรือถ้าใครอยากจัดหนัก ก็มีเมนูอาหารคาวให้ได้สั่งพิเศษเพิ่มเติมได้นอกจากราคาชิพที่เราซื้อเข้ามาค่ะ ดูเมนูแล้วอยากชิมทั้งนั้นเลย แต่วันนี้ เราขอลอง ข้าวหมูสไปซี่มิโซะ ค่ะ

 

 

ข้าวหมูสไปซี่มิโซะ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุป และผักเคียง เนื้อหมูนุ่มเปื่อยผัดมากับหัวหอม ช่วยเพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนขึ้นอีกหน่อย ใครชอบความสไปซี่ล่ะก็ จานนี้พลาดไม่ได้ค่ะ

 

นอกจากนี้ บนโต๊ะเรายังมี เค้กดาร์กช็อคโกแลต และ น้ำแดงมะนาวโซดา ที่ได้จากการซื้อตั๋วตอนเข้าร้านด้วยค่ะ เค้กจานนี้นุ่มนิ่ม และเนื้อเนียนมาก ขนาดเราที่เป็นคนเฉยๆ กับช็อคโกแลตยังรู้สึกได้เลยว่า เค้กช็อคโกแลตจานนี้เข้มข้นจริงๆ แถมน้ำแดงมะนาวก็อมเปรี้ยวอมหวานสดชื่นมากค่ะ

 

 

นอกจากนี้ ยังมีแก้วพิเศษอีกแก้ว ที่รับรองว่า มาจากข้างนอกร้อนๆ จะต้องเลิฟมากๆ เพราะช่วยเพิ่มความสดชื่น และความซ่า ให้คลายร้อนได้อีกอย่าง บลู วาเลนไทน์ แก้วนี้ค่ะ

 

 

เอาล่ะ หลังจากอิ่มสักพักก็ได้เวลาน้องหมาลงสนามแล้วค่ะ น้องหมาจะมาเดินเล่นสักครึ่งชั่วโมงก่อนที่เราจะเข้าไปเล่นด้วย ที่นี่ดีตรงที่แบ่งโซนชัดเจนระหว่างร้านอาหารกับที่เล่นกับน้องหมา ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของความสะอาดทั้งของเรา และของน้องหมาด้วย

 

 

ก่อนการลงไปเล่นที่สนามกับน้องหมานั้นก็คือ ต้องทำความสะอาดมือด้วยการไปล้างมือเรียบร้อย และก็จะมีที่พ่นแอลกอฮอล์ค่าเชื้ออีกจุดหนึ่งค่ะ นอกจากนี้ทางร้านก็จะแจกถุงเท้าพลาสติกให้เราคนละคู่สำหรับใส่แทนรองเท้าลงสนาม เปลี่ยนเสร็จเรียบร้อยก็เตรียมตัวได้เลย แล้วก็ปฏิบัติตามกฎของทางร้านในการเล่นกับน้องหมาด้วยนะคะ

 

 

สำหรับนิสัยของน้องหมาไซบีเรียน ฮัสกี้นี่เรียกได้ว่า เป็นเด็กอินดี้หน่อยๆ ออกแนวซนมากๆ แถมไม่ค่อยเชื่อฟัง เรียกก็ไม่มา แต่ถ้าเค้าอยากอ้อนเราก็จะวิ่งมาหาเลยค่ะ แล้วแต่อารมณ์สุดๆ สนามเล่นน้องหมาจะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ถ้าเราจะเข้าไปเล่นกับน้องหมาอีกโซนนึงก็ต้องระวังไม่ให้ประตูเปิดจนน้องหมาคนละโซนมาเจอกันได้นะคะ ไม่งั้นอาจจะเป็นอันตรายได้

 

 

 

วันนี้ช่วงบ่ายทั้งวันได้ใช้เวลาอยู่ที่นี่ ได้ชิมของอร่อยๆ เล่นกับน้องหมาชิลล์ๆ แบบใกล้ชิดสุดๆ เป็นอะไรที่ดีมากค่ะ คนรักหมารับรองว่า อยู่ได้ทั้งวันไม่อยากกลับแน่นอน ถ้าใครผ่านมาแถวนี้ อย่าพลาดแวะมาทักทายไซบีเรียนฮัสกี้กันด้วยนะคะ

 

 

 

TrueLove Café คาเฟ่หมา อารีย์

ที่อยู่ : 153 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 2 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : วันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 12.30-17.30 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 12.30-20.30 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)

เว็บไซต์ : www.facebook.com/neverlandsiberians

 

 

 

 

คาเฟ่หมา แมว ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 คาเฟ่สัตว์น่ารัก สุดมุ้งมิ้ง ที่ต้องไป ในกรุงเทพ

6 คาเฟ่หมา ในกรุงเทพฯ
ร้านกาแฟ สุดน่ารัก กอดน้องหมาแสนซนกัน !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ