รวม 10 ร้านอร่อย ทั่วไทย บรรยากาศดี พาแม่ชิม อิ่มทุกมื้อ

รวม 10 ร้านอร่อย ทั่วไทย บรรยากาศดี พาแม่ชิม อิ่มทุกมื้อ
7 สิงหาคม 2557 ( 07:54 )
13.1K

เวียนมาบรรจบอีกรอบปีสำหรับวันแม่แห่งชาติ ปีนี้รัฐบาลประกาศเพิ่มวันหยุดอีก 1วัน นั่นก็คือ วันจันทร์ที่่ 11 สิงหาคม ทำให้เรามีเวลาได้อยู่กับคุณแม่ และ ครอบครัวมากขึ้น หากในนี้ปีใครจะพาคุณแม่ไปเที่ยวต่างจังหวัด เราขอแนะนำ 10 ร้านอร่อย ร้านบรรยากาศดี ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ เป็นทางเลือกให้ได้พาคุณแม่ไปอิ่มอร่อยกับอาหาร และบรรยากาศแสนสบาย แบบเต็มอิ่ม

The Glass House เมืองพัทยา

เมนูกุ้งกระเทียม

The Glass House เป็นร้านอาหารนั่งสบายๆ ริมชายหาดส่วนตัวของพัทยาใต้ที่แสนสงบเงียบค่ะ ในร้านตกแต่งสะอาดดูสบายตาด้วยโทนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ทำให้รู้สึกว่าเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกที่มีเพียงสายลม แสงแดด และชายหาด ได้ความรู้สึกผ่อนคลาย ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารที่สามารถพาครอบครัวมานั่งชิลล์ หรือจะยกขบวนแก๊งค์เพื่อนมาชิลล์ ถ่ายรูปเล่นกันก็ได้

ดูข้อมูลร้าน The Glass House เพิ่มเติมที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3156206

ร้านอัญชลี จังหวัดกระบี่

ไปกระบี่แล้วนอกจากจะมีอาหารทะเลสดๆให้ได้กินแล้ว ยังมี “อาหารปักษ์ใต้” อร่อยๆ ให้เลือกอีกด้วย อย่าง “ร้านอัญชลี” ที่ตั้งอยู่บนถนนมหาราช ต.ปากน้ำ เป็นร้านอาหารปักษ์ใต้ขนานแท้ ที่มีอาหารพื้นบ้านของเมืองกระบี่เป็นหลัก ซึ่งรสชาติอาหารก็อร่อยและใช้วัตถุดิบดี รสชาติเยี่ยมไม่แพ้อาหารทะเลเลย

ดูข้อมูลร้านอัญชลีได้ที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3113754/

ร้านคีรีธารา จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำพริกปูไข่หลน

ร้านคีรีธารา ค่อนข้างได้เปรียบเรื่องบรรยากาศร้านอาหาร เพราะจะเห็นวิวสวยๆของสะพานข้ามแม่น้ำแคว และแสงแดดกระทบน้ำ ที่แม่น้ำแคว ช่วงกลางวันอาจจะอากาศร้อนไปสักหน่อย แต่ช่วงเย็น จะเห็นพระอาทิตย์ตกดินสวยงาม บรรยากาศและการตกแต่งร้าน เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เพื่อให้ลูกค้าได้รับลมและอากาศที่สุดชื่นอย่างเต็มที่ ตกแต่งสไตล์บาหลี โทนสีเอิร์ธโทน สามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ได้ มีโซนที่นั่งทั้ง ห้องแอร์, วิวริมน้ำ และ โซนที่มองเห็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว

ดูข้อมูลร้านคีรีธาราเพิ่มเติมที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3127322

ร้าน Little Lanna จังหวัดเชียงใหม่

แน่นอนว่าเมื่อมาถึงเชียงใหม่ เมืองล้านนา นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงคงหนีไม่พ้นอาหารเหนือรสชาติดี ใครที่อยากลองอาหารเหนือที่ฉีกกฎไปจากเดิม อาหารเหนือรูปแบบใหม่แต่ยังคงความเป็นล้านนาได้อย่างครบถ้วนแล้วล่ะก็ ชวนมาอิ่มท้องกันที่ “Little Lanna” ลิตเติ้ล ลานนา ถนน นิมมานเหมินทร์ ซอย 7

ดูข้อมูลร้านเพิ่มเติมที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3121777

ร้านบ้านไม้ชายน้ำ ปากช่อง โคราช

ไข่เจียวสมุนไพร บ้านไม้ชายน้ำ

ร้านนี้คุณแม่ต้องชอบแน่นอน เพราะว่าเป็นร้านอาหารที่มีของเก่าๆให้เดินชมรำลึกความหลังครั้งก่อนแบบชิลล์ๆ “บ้านไม้ชายน้ำ” ที่พักและร้านอาหารริมแม่น้ำใจกลางเมืองปากช่อง ที่มีคอนเซปเก๋ๆว่า อิ่มของกิน อินของเก่า ที่ทุกคนสามารถเข้ามาสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ใครจะคิดว่าในกลางเมืองปากช่องที่วุ่นวาย จะมีธารน้ำและป่าเล็กๆอยู่ใกล้เมืองแบบนี้

ดูข้อมูลร้านเพิ่มเติมที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3089604

ร้าน RIVA floating cafe

บรรยากาศร้านกาแฟลอยน้ำ

วันหยุดนี้ พาคุณแม่ไปจิบกาแฟที่ร้านกาแฟลอยน้ำ รับรองคุณแม่ต้องปลาบปลื้มมากๆเลยทีเดียว ร้านนี้ก็คือ RIVA floating cafe ตั้งอยู่ที่ ปานเทวี ริเวอร์ไซด์  สามพราน จังหวัดนครปฐมนี่เอง นั่งชิลล์ จิบกาแฟ ใช้ชีวิตแบบ Slow Life ผ่อนคลายแบบสุดๆ

ดูข้อมูลร้านเพิ่มเติมที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3076451

ลุงไสว ซีฟู้ด พัทยา

ลุงไสว ซีฟู๊ด เป็นร้านอาหารทะเล บรรยากาศดี ริมชายหาดจอมเทียน พัทยา ซึ่งรับประทานอาหารไป รับลมทะเลไป ชิลล์สุดๆ อาหารของร้านลุงไสว เป็นร้านอาหารทะเลสดๆ มีให้เลือกทั้งกุ้ง ปู ปลา หอย เลือกได้ตามน้ำหนัก หรือบ้างก็สั่งแบบสำเร็จ และยังมีอาหารไทยทั่วไปอย่างพวก ต้มยำ แกงจืด ผัดเผ็ด ผัดผัก ยำรสเด็ด ส้มตำรสแซ่บ ซึ่งราคาอาหารก็ไม่แพงจนเกินไป แถมยังมีทั้งที่นั่งด้านใน ห้องแอร์ และแบบ outdoor ริมทะเลอีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มได้ทีนี่ http://travel.truelife.com/detail/3096423/

ร้านอาหารชาวเรือ จังหวัดนครศรีธรรมราช

ร้านอาหารชาวเรือ ร้านเด่นประจำเมืองคอน ที่หากมีโอกาสแวะเข้ามาเที่ยวภายในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดมหาธาตุวรมหาวิหารมากนัก เรียกได้ว่าหลังจากอิ่มบุญแล้ว ก็แวะมาอิ่มท้องได้เลยทันที ทางด้านอาหารก็จะเน้นอาหารไทยพื้นบ้านแบบปักษ์ใต้ รสชาติจัดจ้านแต่กลมกล่อม และไม่เผ็ดจนเกินไป

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3139157

ร้านแก่นชัย อาหารอีสาน จังหวัดเชียงใหม่

เวลาไปเชียงใหม่ทีไร ก็นึกถึงอาหารเหนือ อาหารเมือง แต่ถ้าเกิดอยากแซ่บ อยากกินพวกส้มตำ ลาบ น้ำตก ขึ้นมาล่ะ จะหาร้านอร่อยกินได้ที่ไหนบ้าง วันนี้เรามีร้านเด็ดมาแนะนำ “แก่นชัย อาหารอีสาน” ซึ่งตอนนี้ได้ย้ายร้านสาขา1 มาแถวเส้นตัดใหม่ ใกล้กับศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่เลย แต่รสชาติยังแซ่บเหมือนเดิม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3062259

ร้านเฮือนไจ๋ยอง จังหวัดเชียงใหม่

หากพาคุณแม่ไปแอ่วเหนือ ขอแนะนำร้านนี้เลย เปิดมานานหลายปี ได้รับความนิยมอย่างมาก และตอนนี้ก็ถือเป็นร้านดัง ร้านอร่อย ที่ใครๆก็ต้องแวะไปชิม นั่นก็คือร้านอาหาร “เฮือนใจ๋ยอง” บนถนนเชียงใหม่-สันกำแพง นั่นเอง ด้วยความเป็นบ้านเก่า และ อาหารเหนือแบบดั่งเดิม ทำให้ถูกปากทั้งคนในพื้นที่ และ นักท่องเที่ยวที่แวะมาชิม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3052927


10 ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ชวนแม่ชิม ที่นำมาฝากวันนี้ มีทั้งร้านใหม่ ร้านเก่าแก่ ร้านใกล้กรุง ร้านบรรยากาศดี ที่นำมาให้ทุกคนเป็นตัวเลือก พาคุณแม่ไปพักผ่อน และรับประทานอาหารอร่อย หากใครมีร้านไหนแนะนำ หรือไปตามที่เราแนะนำ ก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

พาแม่เที่ยว ชิลล์รับวันแม่ 2557 วันแม่ปีนี้ เที่ยวไหนดี

– 10 ที่พัก แสนสบาย พาแม่พักผ่อน ต้อนรับหยุดยาว วันแม่ปี 2557


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้