Le Root ร้านอร่อย อาหารคลีน สุดชิค ถ่ายรูปสวย ในโครงการ KU Avenue (มีคลิป)

Le Root ร้านอร่อย อาหารคลีน สุดชิค ถ่ายรูปสวย ในโครงการ KU Avenue (มีคลิป)
Filmthii
30 ตุลาคม 2561 ( 10:09 )
2.6K
1

        ร้านอาหารคลีน น่านั่งชิล ในกรุงเทพฯ อีกหนึ่งร้านที่เราอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกันก็คือ ร้าน Le Root ย่านงามวงศ์วาน บอกเลยว่าร้านนี้เป็นทั้งกึ่ง คาเฟ่ ร้านขนมหวาน และร้านอาหาร เชียวนะ ถ้าอยากรู้ว่ามีเมนูไหนอร่อยกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

        ร้าน Le Root ตั้งอยู่ใน โครงการ KU Avenue ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน สามารถขับรถยนต์เข้ามาได้สะดวกสุด ๆ แถมมีบริการที่จอดฟรีอีกด้วย นั่นเองครับ

 

ดูคลิป

        เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณด้านหน้าร้าน ก็จะพบร้านนี้โดยไม่ยากอย่างแน่นอนครับ ตัวร้านมีการใช้โทนสีเขียวพาสเทล ตัดด้วยสีขาว ให้ความรู้สึกสดชื่น และสื่อถึงความเป็นธรรมชาติ แถมเจ้าของร้านยังครีเอทมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้ตามมุมต่างๆ ภายในร้านไว้อีกด้วย บอกเลยคนที่ชอบถ่ายรูปต้องหห้ามพลาดเชียวนะ

 

 

        ไม่พูดเยอะให้เสียเวลา เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยล่ะกันเนอะ ! เริ่มต้นกันที่เมนูแรก อย่างเมนู บราวนีถั่วรวมไร้แป้ง (115.-) บอกเลยว่าบราวนีตัวนี้ไม่ผ่านการอบร้อนเลย ทางร้านทำถั่วมาแช่น้ำอุ่นให้นุ่มแทนการอบ ที่สำคัญยังกินได้ไม่รู้สึกผิดเพราะแค่ชิ้นเดียวประกอบไปด้วย อัลมอนด์, วอลนัท, พีแคน และเดต โดยส่วนผสมหลักเป็นนมอัลมอนด์ เรียกได้ว่ากินของหวานรสชาติฟิน ๆ แถมยังได้สารอาหารที่ดีอีกต่างหาก

 

 

        เมนูต่อมาเราจะพาไปรู้จักกับ เมนู พานาคอตต้าคอฟฟี่นูเทลล่า และ พานาคอตต้าชาเขียว สูตรคลีน (95.-) เป็นอีกเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังกลัวอ้วน เพราะชิ้นนี้ให้พลังเพียง 15 แคลอรี่เท่านั้น มายก็อต ! ทางร้านเลือกใช้นมอัลมอนด์เป็นส่วนผสมหลัก ที่สำคัญช็อกโกแลตแบบไม่อ้วนก็มีนะจ๊ะ เพราะทางร้านมีความพิเศษด้วยนูเทลล่าสูตรคลีนที่ทำจากถั่วเฮเซลนัทกับโกโก้แท้แบบไร้น้ำตาล บอกเลยว่าเพอเฟคสุดๆ

 

 

        ทานขนม เรียกน้ำย่อยกันไปแล้ว ก็ไปต่อกันที่เมนูผักกันบ้างดีกว่าครับ ด้วยเมนู สลัดผักออร์แกนิกกับน้ำสลัดโชยุเห็ดทรัฟเฟิล (79.-) จุดเด่นของทางร้านอยู่ที่เรื่องของผักสด เนื่องจากเจ้าของร้านได้คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี พร้อมเสิร์ฟทุกจาน ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย และสะอาดจริงๆ

 

 

        เมนู พัพฟ์สอดไส้น้ำพริกเผาอัลมอนด์ (59.-) ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ขนมปังคลีน ที่นำเอาน้ำพริกเผามาชูโรงเพื่อให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น รสชาติพริกเผาที่คุ้นเคย อีกทั้งทางร้านใช้อัลมอนด์เต็ม ๆ เม็ดมาบดลงไปอีกเพิ่มรสชาติความฟิน แค่นี้ก็เป็นขนมคลีน ๆ ที่รสชาติดีได้อย่างลงตัว

 

 

        ข้ามไปดูฝั่งเมนู แซนด์วิชแมคคาเดเมีย เพสโต้อกไก่ (83.-) กันบ้าง ตัวเพสโต้ทำจากแมคคาเดเมีย อิ่มท้อง เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่ต้องการพลังงานหรือออกกำลังกาย เติมพลังด้วยแซนด์วิชดี ๆ สักชิ้น จัดว่าดีเชียวล่ะ

 

 

        ยัง ! ยังมีเมนูเครื่องดื่ม รสชาติดี หน้าตาเก๋ๆ มาให้พวกเราได้ฟินกันอีก เริ่มกันที่เมนู Summer Paradise (105.-) เติมความสดชื่นกับอัญชันเลมอนคั้นสด สีสันสวยงาม แถมยังชื่นใจเปรี้ยวอมหวาน กระซิบนิดนึงค่ะว่าที่นี่เขาบีบเลมอนกันสด ๆ ตอนทำเลยทีเดียว

 

 

        หรือถ้าหากใครที่ชอบทานเมนูกาแฟล่ะก็ เรามีเมนู มัทฉะเอสเพรสโซเย็น (150.-) มาแนะนำครับ บอกเลยว่าชาเขียวที่นี่คุณภาพดี รสชาติลงตัวกับนมอัลมอนด์คั้นสดสูตรพิเศษของร้านกับกาแฟสดที่ทางร้านมีให้เลือก ระหว่างกาแฟไทยจากดอยสะเก็ด

 


Le Root
พิกัด : โครงการ KU Avenue มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : 09-0887-7222
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

ร้านอาหารกรุงเทพ ที่น่าสนใจ

รูทกิน 1 วัน ซอยอารีย์ กับ 7 ร้านอร่อย

กินแหลก ล้างบาง ! 10 ร้านอร่อย จาก 10 บาง ในกรุงเทพ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ