โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ แนะนำชุดน้ำชายามบ่าย ไทย ดีไลท์

โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ แนะนำชุดน้ำชายามบ่าย ไทย ดีไลท์
nnanthisin
27 พฤษภาคม 2566 ( 10:30 )
149

        โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ แนะนำชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ ไทย ดีไลท์ รับประทานคู่กับชาน้ำเงินสูตรพิเศษ แบ็งคอก อินเลิฟ จากมาริยาจ แฟรส์ แบรนด์ชาสุดพรีเมียมสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวครั้งแรก และพร้อมเสิร์ฟที่ห้องอาหารพีค็อก อัลลีย์ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 31 สิงหาคม 2566  

 


        ชุดน้ำชายามบ่ายชุดนี้นำแรงบันดาลใจจากเสน่ห์ของวัฒนธรรมอาหารที่หลากหลายอันทรงพลังของกรุงเทพฯ กอปรกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย ของคาวและขนมหวานแต่ละคำถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างสร้างสรรค์ด้วยเทคนิคการทำที่ร่วมสมัย และปราณีต โดยมาริยาจ แฟรส์ แนะนำให้รับประทานคู่กับชา แบ็งคอก อินเลิฟ ที่มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศส่วนประกอบสำคัญของชาน้ำเงินนี้

 


        ของคาวขนาดพอดีคำถูกออกแบบขึ้นจากสูตรของว่างอาหารไทย ผ่านการเลือกใช้วัตถุดิบสุดพรีเมียมจากใน และต่างประเทศ รังสรรค์ขึ้นด้วยเทคนิคการทำอาหารแบบร่วมสมัย อาทิ เยลลี่แตงโมปลาแห้ง; ไก่สับผสมคาราเมล เครื่องเทศ และมูสสับปะรด แรงบันดาลใจจากอาหารไทยโบราณ ม้าฮ้อ; หมูฉีกอาจาดเยลลี่ และสลัดปูเมี่ยงคำ เป็นต้น คำหวานขนมไทย อาทิ ทับทิมกรอบ มูสมะพร้าว และซาเบล่ขนุน; เค้กใบเตยผสมมูสลอดช่องกะทิ จากเมนูลอดช่องน้ำกะทิชื่อดัง และเสน่ห์จันทน์ ขนมไทยโบราณจากถั่วเหลือง และไข่แดงเค็ม เป็นต้น 

 


        “กรุงเทพฯมีอะไรให้คุณได้ตื่นเต้นได้ไม่รู้จบ โดยเฉพาะในเรื่องของอาหาร” ชลิต กอบัวแก้ว หรือเชฟโต๊ด รองหัวหน้าเชฟบริหาร (Executive Sous Chef) กล่าวว่า “พวกเราอยากให้ทุกคนได้ลองชิมชุดน้ำชายามบ่ายที่หลากหลาย และมีสีสันชุดนี้ ของคาว และขนมหวานแต่ละคำล้วนถูกออกแบบ และรังสรรค์ขึ้นด้วยความตั้งใจ และความภูมิใจในความเป็นไทย ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ พร้อมวัฒนธรรมประเพณีที่สวยงามทำให้อาหารไทยมีความโดดเด่นในระดับสากล ผมหวังว่าทุกคนที่ได้มาชิมชุดน้ำชายามบ่าย ไทย ดีไลท์ นี้จะชอบ และประทับใจครับ” 

 

 

        วิมลพร ชาญพานิชย์ มาริยาจ แฟรส์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ กล่าวถึงความพิเศษของชาสุดพรีเมียมในการเปิดตัวครั้งแรกนี้ “แบ็งคอก อินเลิฟ ชาน้ำเงินสูตรพิเศษนี้ หมายปลุกความมีชีวิตชีวาของคุณขึ้นจากสีสันอันสดใส และความสนุกสนานของเมืองหลวงแห่งนี้ ผ่านสีน้ำเงินของชา กลิ่นหอมหวานของคาราเมล ดอกกุหลาบ และเครื่องเทศ อาทิ ชะเอมเทศ ทางเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสในการแนะนำชาใหม่ตัวนี้ซึ่งเป็นการผสมผสานความแปลกใหม่ ดั้งเดิม และทันสมัยได้อย่างลงตัว และหวังว่าทุกคนจะชอบการจับคู่ชากับขนมในชุดนี้” 

 

 

        ไทย ดีไลท์ ชุดน้ำชายามบ่าย พร้อมเสิร์ฟทุกวันระหว่างเวลา 13.00 น. – 17.00 น. ราคาชุดละ 2,500 บาท++ หรือ 2,943 บาทสุทธิ สำหรับ 2 ท่าน รวม ชุดของคาวและขนมหวาน สโคนอบใหม่เสิร์ฟพร้อมครีมเนยสด แยมสตรอว์เบอร์รี และครีมเลมอน และชามาริยาจ แฟรส์ หรือกาแฟ (ร้อนหรือเย็น) หรือเลือกซื้อชุดแบบนำกลับบ้าน (Takeaway set) เพื่อมอบเป็นของขวัญในราคาเซตละ 1,900 บาทสุทธิ สำหรับ 1 ท่าน

        สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง โทร 0-2846-8888 อีเมล bkkwa.fb@waldorfastoria.com  หรือ LINE: @WaldorfAstoriaBKK

หมายเหตุ: ราคาอาหารและเครื่องดื่มดังกล่าวไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้