เปิดแล้ว Rolling Roasters เอกมัย พิกัดชิล ของคนรักกาแฟ

เปิดแล้ว Rolling Roasters เอกมัย พิกัดชิล ของคนรักกาแฟ
Maysylvie
19 มิถุนายน 2566 ( 16:00 )
2.7K

       คอกาแฟต้องมาเช็คอิน Rolling Roasters คาเฟ่ ร้านกาแฟ เอกมัย คาเฟ่ทองหล่อ พิกัดของคนรักกาแฟใจกลางเมือง! จากคาเฟ่โรงคั่วชื่อดัง ย่านพรานนก ที่ตอนนี้ได้เปิดตัวสาขาที่ 3 ย่านเอกมัยภายใต้คอนเซปต์ Rolling Parallel เป็นที่เรียบร้อย สื่อถึงโลกคู่ขนานระหว่างโลกกลางวันและโลกกลางคืน โดยความพิเศษของสาขานี้คือ กลางวันเป็น Specialty ส่วนกลางคืนจะเป็น Cocktail เรียกว่าครบสำหรับคอเครื่องดื่ม นั่งยาวได้ทั้งวันจริงๆ นอกจากนี้ Rolling Roasters สาขาเอกมัย จะมีอะไรพิเศษอีกบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลย

 

 

Rolling Roasters ร้านกาแฟ เอกมัย

      Rolling Roasters เอกมัย ตั้งอยู่ในโครงการ Earth Ekamai มาในคอนเซปต์การออกแบบ Futuristic Coffee เน้นใช้สีโทนเดียว โดยได้พื้นฐานมาจากสไตล์มินิมอล เน้นให้พื้นที่ภายในร้านได้รับแสงธรรมชาติด้วยการติดกระจกรอบด้าน ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด เพิ่มความโดดเด่นสะดุดตาด้วยโซนบาร์ที่ Rolling Parallel หมุนควงคู่ขนานกันจนกลายสัญลักษณ์อินฟินิตี้ มีการแยกกันระหว่างฝั่ง Speed Bar และฝั่ง Slow Bar

 

 

       สาขานี้มีทั้งหมด 2 ชั้น โดยชั้นสองก็จะมีทั้งหมด 2 ฝั่ง เพิ่มความไพรเวทมากขึ้นไปอีก มีทั้งที่นั่งแบบโซฟา แบบโต๊ะ Slow Bar ไว้ต้อนรับลูกค้าในยามค่ำคืน มองเห็นสัญลักษณ์ Rolling Roasters จากกระจกชั้นสอง ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนห้องใต้หลังคา เรียกว่าจะอยู่มุมไหนก็ถ่ายรูปได้เก๋และไม่เหมือนใครไปหมดเลยทีเดียว

 

 

       ที่ร้านใส่ใจทุกรายละเอียดของเมนูกาแฟ เพื่อให้คอกาแฟได้เข้าถึงและรับรสชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม ตั้งแต่ขั้นตอนการคั่ว การชง การชิม หรือแม้แต่การคัดสรรองค์ประกอบในการชงกาแฟแต่ละแก้ว ไม่ว่าจะเป็น น้ำที่ใช้ สภาพอุณหภูมิรอบตัว หรือแม้แต่น้ำหนักมือที่ใช้ในการเทน้ำขณะชง ทุกสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อรสชาติของกาแฟนั่นเอง

 

 

       เครื่องดื่มของ Rolling Roasters จะมีตั้งแต่เมนูคลาสสิก เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ และเครื่องดื่ม non-coffee อื่นๆ อีกด้วย นอกจากนี้สายกาแฟดริปก็ควรค่าแก่การมาลิ้มลอง เพราะที่ร้านมีให้เลือกเมล็ดกาแฟสองแบบ คือคั่วกลางและคั่วอ่อน จากนั้นพนักงานจะมาดริปกาแฟให้ดูแบบสดๆ ดริปโดยเครื่องไฟซอน กาแฟส่งกลิ่นหอมโชยไปทั่วทั้งร้านเลยทีเดียว

 

 

        ในส่วนของเมนูคลาสสิก ที่ร้านก็จะมีทั้งอเมริกาโน่ ลาเต้ เอสเปรสโซ คาปูชิโน่ คาราเมลมัคคีอาโต โดยเมนูทั้งหมดสามารถเลือกระดับการคั่วของกาแฟได้เช่นกัน ส่วนเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ก็จะมี Yuzano, Good day Yuzu, Dirty และอื่นๆ อีกมากมาย ใครเป็นสาวก Rolling Roasters จากสาขาเดิม ก็จะคุ้นเคยเมนูเหล่านี้เป็นอย่างดี เพราะสามารถหาทานได้ที่ Rolling Roasters เท่านั้น

 

 

       นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูขนมให้ได้เลือกสั่งไปทานคู่กาแฟอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ยูซุทาร์ต ชีสเค้ก และยังมีเมนูทานเล่นอย่าง Egg Benedict และ Calamari ที่เสิร์ฟพร้อมซอสดิปอย่างทรัฟเฟิลมาโยอีกด้วย ทำได้ดีไม่แพ้เมนูกาแฟเลยทีเดียว

 

 

     ใครกำลังมองหาร้านกาแฟ Specialty ดีๆ ใจกลางเมืองแบบนี้ พร้อมมีพื้นที่ให้นั่งชิล นั่งทำงานได้ยาวๆ ต้องมาที่นี่เลย Rolling Roasters สาขาเอกมัยจ้า

 

 

ข้อมูลร้าน Rolling Roasters เอกมัย

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2WZp8QzPd5epyQrF7
  • ที่อยู่ : The earth Ekkamai แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์ 7.00 – 17.30 น. / เสาร์- อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00 – 17.30 น.
  • ที่จอดรถ : มี (จอดรถในโครงการฟรี 1 ชั่วโมง)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Rollingroastersbkk

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ