6 ร้านอาหารอร่อย เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ กดไลค์ แล้วไปชิลล์ !

6 ร้านอาหารอร่อย เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ กดไลค์ แล้วไปชิลล์ !
เอิงเอย
19 มกราคม 2560 ( 09:00 )
380.8K

หลายคนคงรู้จัก เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ (Asiatique The River Front) กันเป็นอย่างดีแล้ว เพราะเรียกได้ว่าที่นี่เป็นแลนด์มาร์คกลางใจกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เพราะรวมทั้ง ที่เที่ยวถ่ายรูป ร้านอาหารอร่อย เอเชียทีค มีช้อปที่ไม่เหมือนใคร ทั้งเที่ยว ชิม ช้อป มารวมกันอยู่แห่งเดียวที่นี่เลยค่ะ

 

 

และที่นี่ก็มีร้านอาหารอรอยให้เลือกไม่หวาดไม่ไหว ใครที่ไม่รู้ว่าที่นี่มีอะไร ร้านไหนอร่อยบ้าง ตามเรามาชิม 6 ร้านอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของความอร่อย และบรรยากาศดีๆ ได้เลย !

 

 

Happy Fish

ความสุขในวันสบายๆ ของการดินเนอร์ริมน้ำ

 

 

Happy Fish ร้านอาหารสไตล์ Bar & Bistro ธีมร้านน่าสนใจด้วยงานศิลป์แบบ Urban Street Art เพ้นท์สีสันใต้ท้องทะเล มีอารมณ์ศิลป์ไว้ในทุกจุดของร้าน สร้างบรรยากาศสบายๆ แต่โมเดิร์น เรียกได้ว่า นอกจากจะได้มาทานอาหารอร่อยๆ ชิลล์ๆ แล้ว ยังมีมุมให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ ไปโชว์กันอีกด้วย

 

\

 

แต่ถ้าใครชอบบรรยากาศชิลล์ๆ แบบริมน้ำก็สามารถเลือกโซนนั่งที่ด้านนอกรับลมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่โต๊ะไม้เก้าอี้เก๋ ชมวิวแบบ Panorama รื่นรมย์กับบรรยากาศสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยทางเดินริมน้ำที่ยาวที่สุดในเมืองไทยกว่า 300 เมตร พร้อมชมวิวอาทิตย์ตกดินก็แฮปปี้ไป อีกแบบค่ะ

 

 

สำหรับเมนูอาหารที่ให้เลือกทานได้หลากหลาย เป็นอาหารแบบฟิวชั่นที่ทานง่ายๆ แต่รสชาติอร่อยกลมกล่อมทุกจาน เรียกได้ว่ามาที่นี่แฮปปี้กลับบ้านแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ร้าน Happy Fish เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์

======================

 

 

Soul Shabu

ล่องนาวา ญี่ปุ่น-ฟิวชั่น หลากสไตล์

 

 

การเดินทางไปกับเรือที่ชื่อ Soul Shabu นั้น ให้ความสนุกสนาน เร้าใจในรสชาติอย่างดีทีเดียว หรือถ้าใครเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน หาที่พักผ่อน พบปะกับเพื่อนฝูงพร้อมอาหารรสดี ที่นี่ก็พร้อมให้คุณเช่นกันค่ะ

 

 

ร้าน Soul Shabu ตกแต่งบรรยากาศแบบเอเชีย คล้ายกับได้นั่งอยู่ในเรือสำเภาลำใหญ่ ที่นี่เสิร์ฟอาหารสไตล์ชาบูเหมาะกับการชวนกลุ่มเพื่อนมานั่งทานไป เฮฮากันไป และซูชิแบบฟิวชั่น ซึ่งมีสูตรเด็ดเคล็ดลับจากทั้งญี่ปุ่น และอเมริกา เรียกได้ว่าครบรส ถูกปากทั้งคนไทย คนเทศเลยทีเดียวค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ร้าน Soul Shabu เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์

====================

 

 

Flann O’brien’s Irish Pub

แฮงค์เอ้าท์ชิลล์ๆ สไตล์คนเืมือง

 

 

ในคืนชิลล์ๆ ใครกำลังมองหาที่แฮงค์เอ้าท์กับกลุ่มเพื่อน ในบรรยากาศหรูหราน่าประทับใจแบบยุโรป แต่ไม่เคอะเขิลล์ที่จะเข้าไปนั่งคุยเล่นกัน Flann O’brien’s ร้านอาหารสไตล์ Irish Pub อาจเป็นคำตอบให้วันว่างของคุณได้ประสบการณ์ของอาหารยุโรป และเครื่องดื่มในรสชาติใหม่ๆ ที่ต่างออกไปจากเดิมได้ค่ะ

 

 

ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่อาหารและเครื่องดื่มที่เป็นสูตรดั้งเดิมแท้ๆ สไตล์ไอริช ซึ่งถ้าใครชอบดื่มเบียร์ดำแบบไอริช ต้องไม่พลาดที่จะมานั่งชิลล์ที่นี่ และเมนูอาหารของร้านนี้ทั้งหมดสามารถทานคู่กับเบียร์ดำนี้ได้แทบทุกเมนูค่ะ เรียกได้ว่ามา แฮงค์เอ้าท์ที่นี่หลังเลิกงานกับกลุ่มเพื่อนคงดีไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Flann O’brien’s Irish Pub เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์

========================

 

 

Matsuri De Go Go

ซดราเมนอร่อย สไตล์งานวัดญี่ปุ่น

 

พูดถึงคำว่า Matsuri (มัตสึริ) ย่อมต้องหมายถึงงานเทศกาลรื่นเริงประจำฤดูต่างๆ ของชาวญี่ปุ่น พักผ่อนหย่อนใจ แวะกินของอร่อย และสนุกสนานเฮฮา เน้นความง่าย ไม่ต้องมีพิธีรีตองกันให้มากมายก็ยกขบวนกันมาชิมอาหารญี่ปุ่นแบบง่ายๆ ที่นี่ได้เลย

 

 

Matsuri De Go Go (มัตสึริ เดะ โก โก) ก็ได้ยกเอาบรรยากาศงานเทศกาลฤดูร้อนของญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่ อาหารของร้านนั้นก็จะเน้นไปที่ราเม็นเป็นหลัก แต่จะมีเมนูประเภทอาหารทานเล่นแกล้มเครื่องดื่ม และอาหารประเภทข้าวเพิ่มมาด้วย เผื่อใครมานั่งเล่นนั่งชิลล์กันค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ร้าน Matsuri De Go Go เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์

====================

 

 

โกดังทะเล

อาหารทะเลสด วิวริมน้ำ

 

 

อีกหนึ่งร้านอร่อย โกดังทะเล ที่เน้นอาหารทะเลสดๆ ในราคากันเอง แถมบรรยากาศดีริมน้ำอีกด้วย ถูกใจทั้งลูกค้าคนไทย และชาวต่างชาติกันเลยทีเดียว

การตกแต่งร้านเน้นสบายๆ และให้ความรู้สึกเหมือนกินอาหารอยู่ริมทะเล บรรยากาศร้านดูอบอุ่น เหมาะทั้งกับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว รวมถึงนักท่องเที่ยวก็ให้ความสนใจร้านนี้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ไฮไลท์ของร้านอยู่ที่อาหารทะเลสดๆ ที่ส่งตรงจากทะเลบางปะกง จากกระชังปลาของตัวเอง ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ที่ร้าน ไม่ได้เป็นสัตว์ที่เลี้ยงไว้ แต่เป็นสัตว์น้ำที่ออกทะเลไปจับมา ที่สำคัญ สะอาด ปลอดสารฟอร์มาลีน เชื่อถือได้ด้วยเกียรติของคนทำประมงทีเดียว

 

 

อ่านรีวิว ร้านโกดังทะเล เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์

======================

 

 

Brasserie 9

ร้านอาหารฝรั่งเศสสูตรดั่งเดิม ริมน้ำชิลล์ๆ

 

ปิดท้ายกันด้วย ร้านอาหารฝรั่งเศส รสชาติดั้งเดิม Brasserie 9 (บราสซารี่ ไนน์) ในสไตล์ FINE FRENCH CUISINE อาหารฝรั่งเศสแบบคลาสสิก ผสานความทันสมัย ที่เน้นรสชาติแบบดั้งเดิมเป๊ะๆ โดยเชฟชาวฝรั่งเศสตัวจริงเสียงจริง

 

 

Brasserie 9 เลือกใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม เพราะทางร้านเชื่อว่ารสชาติอาหารที่ดีต้องมาจากวัตถุดิบที่ดี ร่วมกับการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันของเชฟอาหารฝรั่งเศสที่มีประสบการณ์อย่างดี เพราะฉะนั้นถ้าอยากชิมอาหารฝรั่งเศสอร่อยๆ แล้วล่ะก็ พลาดที่นี่ไปไม่ได้เลยนะ !

 

 

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ร้านอาหารคอนเซ็ปต์เก๋ คาเฟ่มีสไตล์

ชิลล์เอ้าท์ เบาๆ 10 Rooftop กรุงเทพ ดาดฟ้า วิวสวย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้