อร่อยยกล้อ ! 10 ร้านอร่อย กรุงเทพ เส้นทางรถเมล์สาย 12 ห้วยขวาง ถึง ปากคลองตลาด

อร่อยยกล้อ ! 10 ร้านอร่อย กรุงเทพ เส้นทางรถเมล์สาย 12 ห้วยขวาง ถึง ปากคลองตลาด
Filmthii
26 พฤศจิกายน 2561 ( 02:45 )
16.1K
1

        เคยคิดป่ะว่า รถเมย์สายนี้ไปไหนได้บ้าง ? และมีร้านอาหารเด็ดๆ ร้านไหน ที่เราสามารถแวะกินได้บ้าง ? ด้วยความสงสัยในครั้งนี้ของเรา เลยทำให้เกิดรูทกินแหลก วันหยุด กับ กินแหลกทุกป้าย ! 10 ร้านเด็ด ในกรุงเทพฯ เส้นทางรถเมล์สาย 12 ห้วยขวาง ถึง ปากคลองตลาด โอ๊ยยย จะดีแค่ไหน ตามเราไปกันเลยครับ

 

 

        ต้องเกริ่นให้ฟังก่อนว่า รถเมล์สาย 12 ที่เราจะพาทุกคนไปอิ่มอร่อยในครั้งนี้ จะเริ่มเส้นทางจากป้ายตลาดห้วยขวาง ขับผ่านถนนเส้นตลาดดินแดง อนุเสาวรีย์ฯ ถนนราช ดำเนิน ถนนดินสอ(เสาชิงช้า) และสิ้นสุดที่ป้ายตลาดปากคลองตลาด นั่นเองครับ

 

01
ก๋วยเตี๋ยวไก่ลุงเลื่อน
ป้ายหอนาฬิกา ตลาดห้วยขวาง

 

Facebook / unclechickennoodles

 

         เริ่มต้นกันด้วยป้ายแรก สำหรับทริปรูทนี้ ที่บริเวณตลาดห้วยขวางกันก่อนครับ แน่นอนว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ลุงเลื่อนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะราคาถูก และรสชาติดีแล้ว ที่นี่ยังมีความเด็ดอยู่ที่ไก่ต้มเนื้อไก่ให้เปื่อย จนแทบจะละลายในปากอีกด้วยนั่นเองครับ หูยย ใครที่เป็นสาวกเรื่องเส้น ก็ไม่ควรพลาดอ่ะเนอะ

พิกัด ป้ายรถเมย์หอนาฬิกา ตลาดห้วยขวาง
เปิดบริการ ช่วงเย็นเป็นต้นไป
โทร ไม่ระบุ

 

 

02
ขาหมู พ.4
ป้ายตลาดดินแดง

 

 

        นั่งรถเมล์สาย 12 ไปกันต่อ กับร้านขาหมู พ.4 ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากป้ายตลาดดินแดง บอกเลยว่าที่นี่เด็ดจริง อะไรจริงในเรื่องขาหมู ยิ่งถ้าเกิดว่าใครที่เป็นสาวกอยู่แล้วล่ะก็ หื้มมม ฟินไปอีกนาน ! เรา แนะนำว่าให้สั่งผสมคากิมาด้วย เพื่อเพิ่มดีกรีความอร่อย รวมไปถึงราดน้ำจิ้ม 3 รสเปรี้ยวหวานเยอะๆ รับรองเลยว่าจะติดใจ จนต้องแวะกลับมา กินใหม่

พิกัด ซ.ประชาสงเคราะห์ 1 ดินแดง
เปิดบริการ 07.00 – 14.00 น.
โทร 08-6539-5146

 

 

03
เฮียจ๋ายบะหมี่เกี๊ยว
ป้ายตลาดดินแดง

 

 

        หรือใครไม่ชอบเมนูข้าวๆ ก็ยังมีอีกหนึ่งร้านเด็ดแถวป้ายตลาดดินแดงคอยอยู่อย่างเฮียจ๋ายบะหมี่เกี๊ยว โอ๊ยย คงไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับที่นี่ เพราะมันดีงามตั้งแต่เรื่องเส้น บะหมี่ เกี๊ยว ไปจนถึงหมูแดง อีกทั้งราคาก็เบาหวิว สบายกระเป๋าอีกด้วยนั่นเองครับ

พิกัด ซ.ประชาสงเคราะห์ 4 ดินแดง
เปิดบริการ 15.30 – 22.00 น.
เปิดบริการ 08-1918-7468

 

 

04
ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร อนุเสาวรีย์ฯ
ป้ายอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เกาะพญาไท

 

 

        ซิ่งกันต่อ แล้วหยุดแวะที่ป้ายอนุเสาวรีย์ฯ แน่นอนว่ามาย่านนี้ทั้งที ก็ต้องกินก๋วยเตี๋ยวเรือพระนครถูกป่ะ ? เนื่องจากราคาถูก และกินได้เรื่อยๆ ยิ่งถ้าไปเป็นแก๊งค์จะยิ่งสนุก เพราะต้องแข่งกันกินเพื่อต่อถ้วยชามเยอะๆ จากนั้นก็ถ่ายรูปอวดกันในโซเชียล เนี่ย ! เห็นป่ะว่ามันสนุก ฮ่าๆ ฃ

พิกัด อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
เปิดบริการ 09.00 – 21.00 น.
โทร 08-9510-1648

 

 

05
ข้าวหมูแดงปฐมเลิศรส ซ.รางน้ำ
ป้ายอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 

 

        อีกหนึ่งร้านเด็ด ย่านอนุเสาวรีย์ฯ อย่างข้าวหมูแดงปฐมเลิศรส ซ.รางน้ำ ก็พีคไม่แพ้กัน แม้จะเดินหากันสักนิดหน่อย แต่รับรองว่าของเขาดีจริงๆ เราแนะนำว่าให้สั่งหมูแดง หมูกรอบผสมกันไปเลย รวมไปถึงราดน้ำหมูแดงเยอะๆ หื้มมมม ! ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้วอ่ะ พูดเลย ฮ่าๆ

พิกัด ซ.รางน้ำ
เปิดบริการ 08.00 – 15.00 น.
โทร ไม่ระบุ

 

 

06
ส.หน้าวัง
ป้ายเสาชิงช้า (ถนนดินสอ)

 

 

        อิ่มจากย่านอนุเสาวรีย์ฯ กันแล้ว ก็นั่งรถเมล์ไปกันต่อ คราวนี้ก็ถึงเวลาของโซนป้ายเสาชิงช้า หรือถนนดินสอกันแล้วล่ะครับ เราขอเริ่มต้นกันด้วยร้านแรก อย่างร้านส.หน้าวัง เพราะเนื่องจากที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านดังในย่านนี้ เมนูพีคๆ ที่มาแล้วตั้งสั่ง ก็คือห หมี่ผัดกระเฉด และสุกี้แห้งทะเล หูยยย บอกเลยว่าใครที่ชอบกินอะไรเผ็ดร้อนล่ะก็ ร้านนี้ตอบ
โจทย์มากๆ

พิกัด ถ.ดินสอ เขตพระนคร
เปิดบริการ 10.00 – 22.30 น.
โทร 0-2622-1525

 

 

07
มิตรโกหย่วน
ป้ายเสาชิงช้า (ถนนดินสอ)

 

 

        อีกหนึ่งร้านของคาว ย่านเสาชิงช้านี้ ที่ถ้าหากพลาดแล้ว จะต้องเสียใจ กับร้านมิตรโกหย่วน นั่นเองครับ ที่นี่มีเมนูเด็ดอย่างหมี่กรอบชาววัง ที่ส่งต่อสูตรความอร่อยมายาวนานหลายรุ่น แม้กาลเวลาจะเดินไปหน้าตลอด แต่เรื่องความอร่อยยังคงที่ ไม่เคยเปลี่ยนเลยล่ะ นอกจากเมนูหมี่กรอบชาววังแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ลิ้มลองกันอีกด้วย

พิกัด ถ.ดินสอ เขตพระนคร
เปิดบริการ 11.00 – 22.00 น.
โทร 0-2224-1194

 

 

08
มนต์นมสด
ป้ายเสาชิงช้า (ถนนดินสอ)

 


worawut charoen / Shutterstock.com

 

        ตะลุยกินของคาวจนอิ่มกันแล้ว ต่อมาเราจะพาทุกคนไปล้างปาก กินของหวานกันบ้าง กับร้านมนต์นมสด ย่านเสาชิงช้าเหมือนเดิมนี่แหละครับ ที่นี่มีในเรื่องนมสดเย็นที่หอม หวาน ละมุน ไปจนถึงขนมปังปิ้งสังขยาไข่ ที่เมื่อใครมาลองแล้ว จะต้องร้องกรี๊ด ! กันเลยทีเดียว

พิกัด ถ.ดินสอ เขตพระนคร
เปิดบริการ 14.00 – 23.00 น.
โทร ไม่ระบุ

 

 

09
โค้วจั่วฮวด ขาหมูเดือนละล้าน
ป้ายปากคลองตลาด

 

 

        ไปต่อกันให้สุด กับร้านโค้วจั่วฮวด ไม่ไกลจากป้ายรถเมล์สุดสายปากคลองตลาด ที่นี่มีเมนูเด็ดอย่างข้าวขาหมูสุดสตรอง เอาไว้มัดใจลูกค้าขาจร รวมไปถึงยิ่งถ้าราดน้ำจิ้ม สูตรลับของทางร้านลงไปด้วยล่ะก็ หื้มมม โคตรลงตัวเลย !

พิกัด ถ.พีรพงษ์ เขตพระนคร
เปิดบริการ 08.00 – 15.00 น.
โทร 08-4163-6814

 

 

10
ร้านเสียวหลัง
ป้ายปากคลองตลาด

 

 

        ร้านสุดท้ายใกล้ป้ายรถเมล์สุดสายปากคลองตลาด เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ ร้านเสียวหลัง ร้านอาหารตามสั่งเจ้าเด็ด ที่คนปากคลองตลาดรู้จักเป็นอย่างดี ที่นี่มีความดีงาม ในเรื่องปริมาณ ที่มาเต็ม เยอะ แน่น แต่ราคาถูก หูยย ดีแบบนี้ ! ต้องไปโดนกันแล้วอ่ะเนอะ

พิกัด ปากคลองตลาด
เปิดบริการ ไม่ระบุ
โทร 0-2222-7212

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ


ตะลุยกิน 3 แพร่ง ! กับ 10 ร้านเด็ด สตรีทฟู้ด


ลุยกิน! 10 ร้านอร่อยลาดพร้าว 101 ถูก ดี คุ้ม 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ