A cup a cake เข้มข้น อ่อนหวาน เย้ายวนใจ ร้านกาแฟสุดชิลล์

A cup a cake เข้มข้น อ่อนหวาน เย้ายวนใจ ร้านกาแฟสุดชิลล์
แมวหง่าว
31 สิงหาคม 2555 ( 03:09 )
26.8K

A cup a cake

Words and photo by แมวหง่าว

คุณผู้อ่านทราบไหมครับว่า ขนมเบเกอรี่หลากสีสันแสนอร่อยนั้น จะแสดงรสชาติได้ชัดเจนที่สุดในยามที่มีเครื่องดื่มรสเข้มอย่างชาหรือกาแฟ มาคอยตัดรสซึ่งกันและกัน

 

ร้าน “A cup a cake” คือร้านที่มีเบเกอรี่และเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมทั้งสองอย่างนั้น ตัวร้านเป็นอาคารปูนเปลือย บรรยากาศเป็นกันเอง มี wifi ให้เล่น แอร์เย็นฉ่ำเหมาะกับวันที่อยากหลบร้อนมานั่งเล่นนั่งแชทกับเพื่อน รอบๆ ผนังร้านตกแต่งด้วยตุ๊กตา โมเดล และหุ่นยนต์อยู่มากมาย บางชิ้นก็ขึ้นทำเนียบของสะสมระดับคลาสสิคได้เลย

 

ใครกำลังหิว อยากทานของหนักที่นี่ก็มีเมนูอาหารให้เลือกเหมือนกัน เมนูแนะนำคือ ข้าวผัดไข่หน้าปลาทอดและหมูย่าง มักโรนีกุ้ง เป็นต้น

 

มาลองดูเครื่องดื่มและขนมเค้กที่อยากจะแนะนำกันดีกว่าครับ เครื่องดื่มของร้านก็มีให้เลือกทุกแบบ ทั้งร้อน เย็น ปั่น แต่ที่ไม่อยากคุณผู้อ่านพลาดอย่างเด็ดขาดก็คือ Signature ประจำร้าน “Caramel Coffee Lover” เครื่องดื่มเย็นที่นำนมสดมาปั่น แล้วรินกาแฟเป็นเลเยอร์อยู่ชั้นบน ทิ้งไว้สักพักกาแฟจะลงมาผสมกับชั้นล่างเอง ให้รสหวานละมุนละไม ฟองนมเนียนนุ่ม หอมกาแฟแต่ไม่เข้มมาก เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดดื่ม

 

ส่วนใครที่เจนจัดแล้วกับกาแฟเข้มๆ ขอแนะนำ “Caramel Machiato” เครื่องดื่มร้อน ตกแต่งลาเต้อาร์ตมาอย่างสวยงาม กาแฟของร้านหอมและรสดีเหมาะที่จะจิบสลับกับเบเกอรี่อย่างที่สุด

“Lemon Tart” ทาร์ตกรอบนอกนุ่มใน สอดใส้ช็อคโกแลต รสเปรี้ยวจางๆ ของเลมอนเข้ากันกับรสของช็อคโกแลตได้เป็นอย่างดี

“Apple crumble” ส่วนตัวชอบครัมเบิ้ลของที่นี่เป็นพิเศษครับ เพราะกรอบหนาสะใจมาก รสแอปเปิ้ลชั้นล่างก็หวานอร่อย

 

ตบท้ายด้วย “Bavarian Thai tea cake” มูสเนื้อเนียน แต่หนักแน่นด้วยกลิ่นและรสชาไทย ซ่อนเค้กเนื้อบางเบาอยู่ภายใน จานนี้ recommended ใครที่ไม่รู้ว่าสัมผัสของเนื้อเค้กเวลาละลายในปากมันเป็นยังไง ไม่ควรพลาดครับ

 

Ronnefeldt Tea ชาคุณภาพพิเศษที่ทางร้านคัดสรรมาให้คุณลูกค้า

 

แต่ถ้าใครเกรงใจหุ่นตัวเอง อยากจะหาอะไรที่ปลอดภัยหน่อย ก็ละเมียดละไมไปกับไอศกรีม Gelato แบบโฮมเมดทั้งรสไทยและเทศ เช่น โยเกิร์ต กระท้อน มะม่วง ทีรามิสุ ฯลฯ รวมถึงเครื่องดื่ม Yogurt smoothie, Fruit punch ให้คุณเลือกสดชื่นได้สุขภาพ

 

ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 9.00-20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) อยากจะนั่งเล่นนานขนาดไหนก็ไม่ว่า แต่ถ้ามาวันเสาร์-หรืออาทิตย์ช่วงบ่ายๆ อาจจะหาที่นั่งได้ยากหน่อย เพราะคนจะเยอะมาก สามารถจอดรถได้ทั้งสองฝั่งข้างถนน

การเดินทาง จากถนนลาดพร้าวตรงเข้าซอยลาดพร้าว 71 ตรงไปจนเจอแยกให้เลี้ยวซ้ายประมาณ 300 เมตร จากนั้นเข้าซอยนาคนิวาส ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือริมถนน ป้ายร้านเห็นได้ชัดเจนครับ

ที่ตั้งร้าน : 43/75 ซอยลาดพร้าว 71 (นาคนิวาส) ถนนลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

โทรศัพท์ 0-2538-9082

เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ