SO asean Café & Restaurant ลิ้มรสอาหารฟิวชั่น สไตล์อาเซียน รสชาติอร่อย ไม่จำเจแน่นอน (มีคลิป)

SO asean Café & Restaurant ลิ้มรสอาหารฟิวชั่น สไตล์อาเซียน รสชาติอร่อย ไม่จำเจแน่นอน (มีคลิป)
Filmthii
25 มกราคม 2562 ( 06:45 )
5.2K

         เราเชื่อว่าหลายคนกำลังมองหา ร้านอร่อยในกรุงเทพ บรรยากาศดีๆ รสชาติอร่อยร้านใหม่ๆ กันอยู่ ครั้งนี้เราเลยจะชวนทุกคนไปนั่งชิล ลิ้มรสอาหารไทย และอาหารสไตล์อาเซียนเพื่อนบ้าน ครบหมดจดในร้าน SO asean Café & Restaurant กันครับ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

         การเยือนร้าน SO asean Café & Restaurant ในครั้งนี้ เราได้เลือก สาขา Gateway Ekamai ทุกคนสามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วยการนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีเอกมัย ทางออกของห้างได้เลยครับ ตัวร้านจะตั้งอยู่ชั้นเดียวกับสกายวอร์ค เดินหาได้ไม่ยาก เชื่อถือเราได้!

ดูคลิป ได้ที่นี่

 

         ก่อนจะเริ่มสั่งเมนูอาหารเมนูต่างๆ มาลองกัน เรามาทำความรู้จักกับที่นี่กันก่อนดีกว่าเนอะ บอกเลยว่าที่นี่มีจุดเด่นเรื่องความหลากหลายเมนูประจำชาติในอาเซียนมาเสิร์ฟให้ได้ทานกัน เรียกได้ว่าไม่แพ้ต้นตำหรับจากประเทศนั้นๆ เลยทีเดียวครับ รวมไปถึงความไม่จำเจ ทำให้ทุกคนที่เดินทางมาลิ้มลองรู้สึกถึงความแปลกใหม่ ไม่เบื่อหน่ายอีกด้วย

 

 

         ส่วนการตกแต่งร้านของที่นี่ไม่ต่างจากสาขาอื่นๆ มากนัก ภายในร้านมีการนำของพื้นเมืองต่างๆ เช่น ตะหร้าสาน เครื่องปั้นดินเผา แต่ยังคงความโมเดิร์น ทันสมัยอยู่ในตัว โทนสีของที่นี่ก็จะเน้นสีเหลืองอ่อนๆ สบายตา แถมมีการวาดลวดลายวัฒนธรรมของชาติต่างๆ สไตล์อาเซียน ให้เราได้ซึมซับอีกด้วย

 

 

         ไม่พูดมากให้เจ็บคอ..เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารต่างๆ มาลองกันเลยดีกว่า ที่นี่มีเมนูออเดิร์ฟเสิร์ฟมาก่อนให้เราได้ทานเล่นด้วยนะครับ นั่นก็คือเมนู ถั่วลิสงคั่วกับเครื่องปรุงจัดจ้านสไตล์ SO asean อร่อยเพลินเชียวล่ะ

 

 

        จากนั้นเมนูเรียกน้ำย่อยจานแรก ก็คือของทานเล่นแต่รสชาติไม่ธรรมดา อย่างเมนู Sweet Potato Fries มันหวานทอด (95.-) ก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะ บอกเลยว่ามันหวานของที่นี่ถูกเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่ สะใจนักชิมอย่างเราแน่นอน

 

         ด้วยระยะเวลาพอดิบพอดีในการต้มมัน จากนั้นก็นำไปทอดด้วยไฟกำลังดี เลยทำให้มันหวานมีความอร่อย กรอบนอกนุ่มในนั่นเองครับ ถือเป็นของทานเล่นที่ทานง่าย รสชาติไม่ซับซ้อน

         เมนูต่อมาที่เราได้สั่งมาลองก็คือเมนู Stir-fried Minced Pork and Chinese Black Olives with Crispy Spring Rolls หนำเลี๊ยบหมูสับ กระเบื้องกรอบ (185.-) เมนูนี้เสิร์ฟแป้งปอเปี๊ยะกรอบ มาพร้อมกับหมูผัดหนำเลี๊ยบสูตรลับเฉพาะของทาง SO asean อีกทั้งยังมีผักสดเครื่องเคียงอีกด้วย หน้าตาดูดี น่ารับประทานเชียวล่ะครับ

 

 

         บอกเลยว่ารสชาติเมนูนี้อร่อย กลมกล่อมทานง่ายสุดๆ โดยเฉพาะหมูผัดหนำเลี๊ยบ หอมกลิ่นติดกระทะ และเนื้อหมูสับจัดเต็มล้นถ้วย สามารถทานกันได้หลายคนอีกด้วย ต้องห้ามพลาดนะครับ

 

 

         เมนู Thai Spicy Banana Flower Salad with Seafood ยำดอกกล้วย ยกสมุทร (215.-) หน้าตาของเมนูนี้ดูดีเช่นกันครับ ภายในจานจะประกอบไปด้วยดอกกล้วย หรือหัวปลี คลุกเคล้ากับซีฟู้ดครบครัน ยำสไตล์ไทยรสชาติจัดจ้าน เผ็ดกำลังดี ท็อปด้วยไข่ต้มยางมะตูมด้านบน เริ่ดมาก พูดเลย! ฮ่าๆ

 

 

         สำหรับใครที่ชอบทานเนื้อหมูล่ะก็ ที่นี่มีเมนู Thai Style Grilled Pork Roll with "Jeaw" spicy dip หมูม้วนแจ่งอีสาน (245.-) ที่อยากให้ทุกคนได้ลอง ทางร้านเลือกใช้หมูสันคอคัดพิเศษนำมาหมักกับรากผักชี กระเทียม พริกไทยจนเข้าเนื้อกำลังดี

 

 

         จากนั้นก็เอาน้ำจิ้มแจ่วเข้มข้นสไตล์ SO asean มาทาจนทั่ว และม้วนเป็นแท่งนำไปย่างไฟอ่อนๆ ตอนที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟ หื้มมม บอกเลยว่าหอมกริ่นย่างอ่อนๆ ยิ่งนำไปทานคู่กับผักสดด้วยแล้ว เข้ากันสุดๆ เลยครับ

 

 

         เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ กันบ้างดีกว่า เราได้สั่งเมนู Stir - fried Vietnamese noodle in Basil Pesto Sauce served with Seafood เส้นญวนผัดซอยเพสโต้ เสิร์ฟพร้อมเครื่องทะเล (225.-) มาลองอีกด้วยนะครับ ความพิเศษของจานนี้ คือการนำเส้นญวนประเทศเวียดนามมาใช้แทนเส้นพาสต้านั้นเอง

 

 

         แถมบอกเลยว่าเส้นญวนที่นี่มีความเหนียว นุ่ม รสชาติดีอีกด้วย อีกทั้งตัวซอสเพสโต้ของที่นี่รสชาติจัดจ้านกำลังดี ถือเป็นเมนูอิตาเลี่ยนฟิวชั่นที่เราชอบมาก อยากจะสั่งมาเบิ้ลอีกสักจาน ฮ่าๆ

 

 

         ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนู Vietnamese noodle Tum yum Soup with Ground Pork and Poached Egg เส้นญวนต้มยำไข่ไหลหมูสับจัมโบ้ (195.-) เมนูเวียดนามชามนี้เสิร์ฟมาหน้าตาดูดี โดดเด่นตั้งแต่หมูสับก้อนไซส์จับโบ้ บอกเลยว่ามันลูกใหญ่มากจริงๆ จุกแน่นอน

 

 

         น้ำซุปที่เสิร์ฟมาคู่ด้วยก็คือซุปต้มยำรสชาติจัดจ้าน เผ็ดกำลังดี ท็อปตรงกลางด้วยไข่ไหลสไตล์ฝรั่ง เรารับรองเลยว่าทุกคนจะซดน้ำซุปชามนี้เพลินจนหยดสุดท้ายชัวร์

 

 

         อิ่มกันไปแล้วสำหรับมื้อนี้ที่ร้าน SO asean Café & Restaurant สาขา Gateway Ekamai สำหรับเราแล้ว ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมองหาร้านอาหารรสชาติหลากหลายสไตล์นั่นเองครับ แถมถูกปากคนไทยอย่างเราอีกด้วย ใครที่ไม่สะดวกสาขานี้ล่ะก็ ทางร้านยังมีสาขาอื่นๆ กระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นสาขาสาทร ,สาขา The Street Ratchada และสาขา FYI Center

 

 

SO asean Café & Restaurant
พิกัด : Gateway Ekamai (BTS สถานีเอกมัย) เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 0-2121-1909
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SOasean

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Chunky ร้านเบอร์เกอร์ลับๆ ซอยสุขุมวิท 23 อร่อยกับเนื้อเบอร์เกอร์ชิ้นโต ล้นคำ

5 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ใกล้สวนลุมพินี หนีฝุ่นพิษ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้